Hôm nay,  

Tựu Trường

04/09/200400:00:00(Xem: 3673)
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 153

Chỉ còn hai tuần nữa thôi là chúng em Linda Tran, Kenny Hoàng, Willy Hoàng sẽ đi học lại và vào trường mới. Chúng em là học sinh chương trình GATE của trường Franklin D. Roosevelt, niên học mới này sẽ lên lớp HONOR của trường Will Rogers Intermediate School.
Chúng em đã được ba mẹ chuẩn bị rất kỷ cho niên học tới. Ngòai áo quần đủ mặc hai mùa nóng lạnh, chúng em có có cặp sách mới, giày dép mới và một số sách học để ôn luyện vì năm học này rất quan trọng đối với chúng em. Môn phải chăm nhất vẫn là Anh Văn và Toán, các môn khác cũng không dễ như Algebra, Geometry, Life Science, World History, Language Arts, English Electives (bao gồm Drama và Journalism), Speek, Music, Art, đặc biệt Physical Education, thể thao, thể dục…Nói về môn thể dục thể thao, cả ba đứa chúng em đều ưa thích, nên ba mẹ lại phải tốn tiền sắm thêm đủ thứ quần áo loại này. Rồi các môn Business Technology Exploring Computer, Computer Applications cũng đều là những môn quan trọng cả.


Tuy biết là phải bắt đầu vào chương trình học khó khăn, chúng em vẫn hồi hộp và mong muốn tới ngày tựu trường. Mùa nghỉ hè, chúng em đã được ba mẹ cho đi chơi, nghỉ ngơi và vui đùa cũng nhiều rồi.
Mùa nhập học năm nay ngoài niềm vui có thầy mới, bạn mới, chúng em còn được dự buổi họp mặt và phát giải "Bé Viết Văn Việt" với gia đình Thiếu Nhi Việt Báo, rơi đúng vào dịp Tết Trung Thu.
Cho nên còn có hai tuần là đến ngày tựu trường, chúng em cũng phải dành thì giờ để ôn bài vở và sửa soạn cho ngày tựu trường. Chưa hết, gặp thầy bạn mới xong còn được gặp các bạn trong gia đình thiếu Nhi Việt Báo nữa mới thật là vui.
Kenny Kim Hoàng, Linda Trần, Willy Minh Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK CITY - Do nhu cầu dùng điện để hạ nhiệt trong nhà tăng mạnh khi đợt sóng nhiệt lan rộng khắp nước Mỹ vào cuối tuần qua, đã khiến hệ thống truyền tải điện của thành phố New York không đáp ứng kịp.
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, báo động “Đã có tín hiệu báo trước suy thoái kinh tế”.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 22/07, TT Trump lại đả kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller trước ngày ông Mueller điều trần tại 2 ủy ban Hạ Viện.
WASHINGTON - Bộ Nội An loan báo ngày 22-7: viên chức di trú có thể tống xuất di dân nhập lậu không cần chờ quyết định của tòa án.
BIỂN ĐÔNG -- Tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng và một cuộc chiến giữa Việt Nam và Trung Quốc khó tránh khỏi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 23 tháng 7 trích thuật nhận định của các chuyên gia cho biết.
CẦN THƠ, VN -- Không còn chịu đựng nổi sự áp bức của cường hào cưỡng đoạt đất đai nhà cửa của người dân, nên hàng chục người dân đã căng biểu ngữ trước công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây Dựng số 8 tại Cần Thơ đòi họ phải trả giấy chủ quyền đất lại, theo bản tin của Báo Pháp Luật Online cho biết hôm 22 tháng 7.
Mỗi ngày tại Việt Nam có tới 315 người chết vì ung thư và 451 người mới bị ung thư, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 7.
Nạn dịch tả heo Châu Phi ngày càng lan truyền rộng tại Việt Nam, với 62 trong tổng số 63 tỉnh thành trên toàn quốc bị nhiễm dịch bệnh heo này và đã có tới 3 triệu 7 trăm ngàn con heo bị giết chết, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 7.
Một giám sát viên Quận Cam thuộc Đảng Cộng Hòa đã công khai chống lại ngôn ngữ mà TT Trump dùng để đòi 4 nữ dân biểu Hoa Kỳ không phải da trắng “hãy trở về” với các quốc gia của họ, theo báo Voice of OC cho biết hôm Thứ Hai 22/07.
MISSISSIPPI -- Bà Lisa Nguyen, 59 tuổi, chủ tiệm tạp hóa Steelman Grocery trên đường Eastside Drive thuộc thành phố Hattiesburg tại Mississippi, đã bị một tên cướp có súng giết chết vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy và hung thủ hiện vẫn còn tại đào, theo cảnh sát cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.