Hôm nay,  

Tựu Trường

04/09/200400:00:00(Xem: 3778)
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 153

Chỉ còn hai tuần nữa thôi là chúng em Linda Tran, Kenny Hoàng, Willy Hoàng sẽ đi học lại và vào trường mới. Chúng em là học sinh chương trình GATE của trường Franklin D. Roosevelt, niên học mới này sẽ lên lớp HONOR của trường Will Rogers Intermediate School.
Chúng em đã được ba mẹ chuẩn bị rất kỷ cho niên học tới. Ngòai áo quần đủ mặc hai mùa nóng lạnh, chúng em có có cặp sách mới, giày dép mới và một số sách học để ôn luyện vì năm học này rất quan trọng đối với chúng em. Môn phải chăm nhất vẫn là Anh Văn và Toán, các môn khác cũng không dễ như Algebra, Geometry, Life Science, World History, Language Arts, English Electives (bao gồm Drama và Journalism), Speek, Music, Art, đặc biệt Physical Education, thể thao, thể dục…Nói về môn thể dục thể thao, cả ba đứa chúng em đều ưa thích, nên ba mẹ lại phải tốn tiền sắm thêm đủ thứ quần áo loại này. Rồi các môn Business Technology Exploring Computer, Computer Applications cũng đều là những môn quan trọng cả.


Tuy biết là phải bắt đầu vào chương trình học khó khăn, chúng em vẫn hồi hộp và mong muốn tới ngày tựu trường. Mùa nghỉ hè, chúng em đã được ba mẹ cho đi chơi, nghỉ ngơi và vui đùa cũng nhiều rồi.
Mùa nhập học năm nay ngoài niềm vui có thầy mới, bạn mới, chúng em còn được dự buổi họp mặt và phát giải "Bé Viết Văn Việt" với gia đình Thiếu Nhi Việt Báo, rơi đúng vào dịp Tết Trung Thu.
Cho nên còn có hai tuần là đến ngày tựu trường, chúng em cũng phải dành thì giờ để ôn bài vở và sửa soạn cho ngày tựu trường. Chưa hết, gặp thầy bạn mới xong còn được gặp các bạn trong gia đình thiếu Nhi Việt Báo nữa mới thật là vui.
Kenny Kim Hoàng, Linda Trần, Willy Minh Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.