Hôm nay,  

Tựu Trường

04/09/200400:00:00(Xem: 3687)
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 153

Chỉ còn hai tuần nữa thôi là chúng em Linda Tran, Kenny Hoàng, Willy Hoàng sẽ đi học lại và vào trường mới. Chúng em là học sinh chương trình GATE của trường Franklin D. Roosevelt, niên học mới này sẽ lên lớp HONOR của trường Will Rogers Intermediate School.
Chúng em đã được ba mẹ chuẩn bị rất kỷ cho niên học tới. Ngòai áo quần đủ mặc hai mùa nóng lạnh, chúng em có có cặp sách mới, giày dép mới và một số sách học để ôn luyện vì năm học này rất quan trọng đối với chúng em. Môn phải chăm nhất vẫn là Anh Văn và Toán, các môn khác cũng không dễ như Algebra, Geometry, Life Science, World History, Language Arts, English Electives (bao gồm Drama và Journalism), Speek, Music, Art, đặc biệt Physical Education, thể thao, thể dục…Nói về môn thể dục thể thao, cả ba đứa chúng em đều ưa thích, nên ba mẹ lại phải tốn tiền sắm thêm đủ thứ quần áo loại này. Rồi các môn Business Technology Exploring Computer, Computer Applications cũng đều là những môn quan trọng cả.


Tuy biết là phải bắt đầu vào chương trình học khó khăn, chúng em vẫn hồi hộp và mong muốn tới ngày tựu trường. Mùa nghỉ hè, chúng em đã được ba mẹ cho đi chơi, nghỉ ngơi và vui đùa cũng nhiều rồi.
Mùa nhập học năm nay ngoài niềm vui có thầy mới, bạn mới, chúng em còn được dự buổi họp mặt và phát giải "Bé Viết Văn Việt" với gia đình Thiếu Nhi Việt Báo, rơi đúng vào dịp Tết Trung Thu.
Cho nên còn có hai tuần là đến ngày tựu trường, chúng em cũng phải dành thì giờ để ôn bài vở và sửa soạn cho ngày tựu trường. Chưa hết, gặp thầy bạn mới xong còn được gặp các bạn trong gia đình thiếu Nhi Việt Báo nữa mới thật là vui.
Kenny Kim Hoàng, Linda Trần, Willy Minh Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.