Hôm nay,  

Thư Gửi Bà Dì

09/01/200600:00:00(Xem: 4543)
tn_01092006_2

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 233:

Benjamin Quốc Nam (ảnh), mong mãi mới lên được 7 tuổi và viết tiếng Việt khá hơn để góp bài thi với các bạn đây. Bé Benjamin đang học lớp 2 tại trường Carrillo, viết bài:

Hôm nay con viết thư thăm Bà vì con nghe mẹ con nói Bà bệnh rất nặng. Con rất buồn và nhớ Bà thật nhiều.

Bà ơi! Con muốn bà không bị bệnh trong cuộc đời nầy. Dù Bà ở Florida, xa con nhiều lắm nhưng con lúc nào cũng nhớ Bà, thương bà. Và bây giờ càng thương nhiều nhất trong lúc Bà bị bịnh, Bà phải nằm trong ICU.

Từ bên Cali, con muốn Bà mau khỏi bệnh để về nhà và con được nói chuyện với Bà trong điện thoại. Con cũng mong muốn bác sĩ chữa được bệnh của Bà mà bà đang mang trong người Bà. Con thương Bà vì Bà ở nơi xa mà con chưa đến được để thăm Bà và kể cho Bà nghe về chuyện học hành của con. Vì lúc trước trong điện thoại lúc nào Bà cũng nói: Con ngoan và học giỏi là Bà vui nhứt rồi.

Con khoe với Bà là con vừa được hai bằng khen của ba tháng đầu năm: thứ nhất là “Accelerated Reader Award”, con phải đoạt điểm từ 85% đến 100%, con phải đọc nhiều sách, đọc cuốn nào xong là phải test cuốn đó trên computer, tổng cộng số sách con đọc là bốn mươi quyển với trình độ 3.6. Với kết quả nầy con đã được ăn trưa với bà Hiệu Trưởng. Thứ hai là Achivement Award về “Best Effort in Questionning”, con được bằng khen là vì con đã trả lời được những câu hỏi khó trong lớp.

Thưa Bà, con kể chuyện cho Bà nghe Bà có vui không" Mẹ con nói, kể chuyện cho Bà vui còn phải cầu nguyện nữa. Bà ơi, con đã chắp tay, cúi đầu xin Chư Phật phù hộ cho Bà dì, thương Bà thật nhiều mà cho bà khỏi bịnh. Con ước mong Bà thật khỏe để sống lâu với con, con sẽ cố gắng ngoan, cố gắng học để khoe thật nhiều bằng khen với Bà cho Bà vui mãi.

Con phải đi xin Phật nữa đây. Cầu xin cho Bà mau lành bệnh để ăn ngon, ngủ khỏe.

Con kính chào Bà và hẹn Bà thư sau.

Kính thư,

Benjamin Quốc Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần trước có người bạn gởi cho bài viết cuả một người du khách Việt Nam thăm Huế. Anh thắc mắc tại sao du lịch Huế không phát triển bằng Đà Nẵng hay Hội An và đã tìm ra câu trả lời trong … chợ Đông Ba.
“Cô ấy rất lấy làm cảm động về tấm lòng nhân từ và độ lượng của anh, xao xuyến hỏi: “Anh còn cái gì mà chị ấy bấy lâu không xài, không rớ tới thì anh cứ cho em!
gặp tai họa liên tiếp là vì lời nguyền của bà công chúa Chàm. Chuyện nầy đúng sai thì cũng không ai dám chắc. Nhưng họ cứ to nhỏ rỉ tai nhau thành một huyền thoại về bùa ngãi, thư ếm của người Chàm. Tin đồn thì làm sao bụm miệng họ được
Sống sót kỳ diệu trong trận thảm sát của Đại úy đặc công cộng sản Bảy Lốp, "cậu bé" khi xưa giờ đã trở thành một sĩ quan cao cấp trong Hải quân Hoa Kỳ.
Đừng có lo, đất hiếm không khan hiếm với Mỹ ngay tại Mỹ. Phần lớn đất hiếm hiện nay tập trung ở Trung Cộng, Brazil, Canada, Úc, Ấn Độ, Mỹ và Việt Nam.
MOSCOW - Trong 1 buổi tiếp xúc với báo giới, nguyên thủ Nga nhận thấy các cuộc trò chuyện với TT Trump đưa tới cảm tưởng lạc quan về hòa bình thế giới.
Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NEW DEHLI - Ảnh hưởng của đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa có thể là cơ hội với Ấn Độ, theo nhận định của ngoại trưởng Jaishanka. Nhưng Ấn Độ không chọn đứng về phe nào.
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.