Hôm nay,  

Thư Gửi Bà Dì

09/01/200600:00:00(Xem: 4825)
tn_01092006_2

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 233:

Benjamin Quốc Nam (ảnh), mong mãi mới lên được 7 tuổi và viết tiếng Việt khá hơn để góp bài thi với các bạn đây. Bé Benjamin đang học lớp 2 tại trường Carrillo, viết bài:

Hôm nay con viết thư thăm Bà vì con nghe mẹ con nói Bà bệnh rất nặng. Con rất buồn và nhớ Bà thật nhiều.

Bà ơi! Con muốn bà không bị bệnh trong cuộc đời nầy. Dù Bà ở Florida, xa con nhiều lắm nhưng con lúc nào cũng nhớ Bà, thương bà. Và bây giờ càng thương nhiều nhất trong lúc Bà bị bịnh, Bà phải nằm trong ICU.

Từ bên Cali, con muốn Bà mau khỏi bệnh để về nhà và con được nói chuyện với Bà trong điện thoại. Con cũng mong muốn bác sĩ chữa được bệnh của Bà mà bà đang mang trong người Bà. Con thương Bà vì Bà ở nơi xa mà con chưa đến được để thăm Bà và kể cho Bà nghe về chuyện học hành của con. Vì lúc trước trong điện thoại lúc nào Bà cũng nói: Con ngoan và học giỏi là Bà vui nhứt rồi.

Con khoe với Bà là con vừa được hai bằng khen của ba tháng đầu năm: thứ nhất là “Accelerated Reader Award”, con phải đoạt điểm từ 85% đến 100%, con phải đọc nhiều sách, đọc cuốn nào xong là phải test cuốn đó trên computer, tổng cộng số sách con đọc là bốn mươi quyển với trình độ 3.6. Với kết quả nầy con đã được ăn trưa với bà Hiệu Trưởng. Thứ hai là Achivement Award về “Best Effort in Questionning”, con được bằng khen là vì con đã trả lời được những câu hỏi khó trong lớp.

Thưa Bà, con kể chuyện cho Bà nghe Bà có vui không" Mẹ con nói, kể chuyện cho Bà vui còn phải cầu nguyện nữa. Bà ơi, con đã chắp tay, cúi đầu xin Chư Phật phù hộ cho Bà dì, thương Bà thật nhiều mà cho bà khỏi bịnh. Con ước mong Bà thật khỏe để sống lâu với con, con sẽ cố gắng ngoan, cố gắng học để khoe thật nhiều bằng khen với Bà cho Bà vui mãi.

Con phải đi xin Phật nữa đây. Cầu xin cho Bà mau lành bệnh để ăn ngon, ngủ khỏe.

Con kính chào Bà và hẹn Bà thư sau.

Kính thư,

Benjamin Quốc Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Chính phủ Việt Nam sắp đạt thương vụ mua thiết bị quân sự của Mỹ... Bản tin VOA ghi rằng công ty Boeing đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận bán máy bay trinh sát không người lái cho Việt Nam, theo một quan chức của công ty Mỹ được tạp chí an ninh Jane’s trích lời cho biết.
HA NOI -- Nhân quyền Việt Nam vẫn tệ hại... Bản tin RFA ghi rằng Ủy Ban Bảo vệ Quyền Làm Người VN đã hoan nghênh kết luận của Liên Hiệp Quốc.
Santa Ana (Bình Sa) - - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã tổ chức khóa tu một ngày nhân ngày Lễ Vía Đức Quán Thế Âm để tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân sự ứng hiện ban vui cứu khổ khắp thế gian của Bồ Tát Quan Thế Âm, thời gian bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2019 vừa qua tại hội trường tọa lạc số 3636 Westminster Ave, Santa Ana CA 92703.
Đây là khuôn mặt hoàn hảo, chọn kiểu tóc nào cũng thích hợp. Thông thường kiểu tóc có chiều dài trung bình, lọn sóng to, hay kiểu bob (bum-bê). Khuôn mặt tròn: Chiều dài và chiều ngang khuôn mặt bằng nhau. Chọn kiểu tóc nhìn thấy khuôn mặt thon hơn. Tóc phải dài qua khỏi càm, cắt mái chẻ xéo, tóc thẳng.
Paris từ hơn 2 tháng nay hỗn loạn liên miên vào cuối tuần vì những người Áo vàng biểu tình, đốt phá xe cộ, đập phá các cửa hàng sang trọng để lấy hàng hóa, làm tổn thất cho Pháp phải tính hằng tỷ euros. Cuối tuần vừa qua, 25/03/19, có thêm cuộc biểu tình của dân Duy ngô nhĩ, Tây tạng và Việt nam tố cáo Trung quốc vi phạm nhơn quyền như lời "chào đón" Xi Jinping thăm viếng Pháp, cũng vừa tới.
Giá thịt theo giảm thê thảm... Heo tức là lợn. Nông dân la trời. May mắn, sắp lên giá lại... Báo Nông Nghiệp VN ghi lời ông Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT): Giá lợn sẽ rất sớm chạm mốc 40.000 đồng/kg.
Theo các chuyên viên chăm sóc, dưỡng da, chuyên trị bịnh ngoài da (Dermatologist), bạn không cần gội đầu quá thường xuyên, để có mái tóc khoẻ và đẹp. Gội đầu quá thường xuyên có nghĩa là gội mỗi ngày với xà bông gội đầu.
Em lỡ tay cắt tóc phần mái quá ngắn, bây giờ phải làm sao để tóc mọc nhanh và dài???
Khi khổng khi không, tự nhiên Tuấn cất tiếng lên: -Tất cả những thứ trong nhà nói chung, những chai những lọ trong phòng tắm nói riêng, có liên hệ đến nghề nghiệp của anh chị em chúng ta, có thể làm mình phì thêm!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.