Hôm nay,  

Ngày Tết

06/02/200600:00:00(Xem: 5181)
tn_01302006_4

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 236

Đỗ Phương Lan và em.

Các bạn thân mến,

Năm nay, Xuân Bính Tuất, gia đình thiếu nhi Việt Báo vui quá vì nhận được nhiều bài viết về đề tài Xuân gửi dự thi. Bài của Vicent Bảo Phương, của Trang Kim Lê, đều rất hay, sẽ đăng lần lượt. Đầu năm mời các bạn đọc bài của Đỗ Phương Lan, 7 tuổi, học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, mới gửi bài dự thi lần đầu.

*

Ngày 1-1-2006 là Tết Dương Lịch, mọi người trên khắp thế giới đón mừng năm mới. Còn ngày 29-1-2006, tức là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Bính Tuất, là Tết Âm Lịch, được tính theo ngày của mặt trăng. Mọi người Việt Nam đều chào đón, mừng Tết Âm Lịch.

Năm nay là năm Bính Tuất, năm tuổi con chó siêng năng làm việc và rất trung thành với chủ. Cứ mỗi năm hoa đào và hoa magnolia nở báo hiệu tết Việt Nam sắp đến, nhiều gian hàng bánh mứt: dừa, mãng cầu, me, hột sen được bày bán trong chợ Tết. Rất nhiều hoa mai, lan, cúc, đào đua nhau nở rộ. Múa lân, pháo tết đốt giòn tan trong hội chợ.

Năm nay em lớn thêm một tuổi. Em mong ước ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, làm ăn phát tài, em được học giỏi, vâng lời cha mẹ để cha mẹ vui lòng. Em cũng chúc các thầy cô lúc nào cũng khỏe mạnh, vạn sự như ý để có dịp dạy tiếng Việt cho em mãi mãi.

Đỗ Phương Lan Christine

Lớp 2B trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
hiện nay Bưu Điện Mỹ giao ít kiện hàng hơn, sau khi họ cảnh báo Quốc Hội rằng họ có thể cạn tiền trong tương lai không xa
Các nhân viên cấp cứu nỗ lực tìm những người sống sót trong vụ sạt lở đất tại thành phố Paung
«Le Moi est haïssable – Cái Tôi đáng ghét». Hôm nay lại để cái tôi kể chuyện, kể về cái thú mê xế hộp, với những chiếc xế một thời, mà thằng tôi mua chơi.
Thay mặt các anh chị em nhóm Việt Bút, tôi đến tòa soạn Việt Báo nhận 35 quyển sách mới
Taichi hoặc Thái Cực Quyền là phương pháp giúp ta vượt qua được cặp âm dương, đúng sai, tốt xấu.
Taichi hoặc Thái Cực Quyền là phương pháp giúp ta vượt qua được cặp âm dương, đúng sai, tốt xấu.
Trung Quốc đã bất chấp luật pháp Quốc tế để đem tầu Hải Dương 8 vào thăm dò dầu khí bên trong vùng Đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam
Trung Quốc đã bất chấp luật pháp Quốc tế để đem tầu Hải Dương 8 vào thăm dò dầu khí bên trong vùng Đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam
Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam tổ chức thành công Đêm Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.