Hôm nay,  

Ngày Tết

06/02/200600:00:00(Xem: 4963)
tn_01302006_4

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 236

Đỗ Phương Lan và em.

Các bạn thân mến,

Năm nay, Xuân Bính Tuất, gia đình thiếu nhi Việt Báo vui quá vì nhận được nhiều bài viết về đề tài Xuân gửi dự thi. Bài của Vicent Bảo Phương, của Trang Kim Lê, đều rất hay, sẽ đăng lần lượt. Đầu năm mời các bạn đọc bài của Đỗ Phương Lan, 7 tuổi, học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, mới gửi bài dự thi lần đầu.

*

Ngày 1-1-2006 là Tết Dương Lịch, mọi người trên khắp thế giới đón mừng năm mới. Còn ngày 29-1-2006, tức là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Bính Tuất, là Tết Âm Lịch, được tính theo ngày của mặt trăng. Mọi người Việt Nam đều chào đón, mừng Tết Âm Lịch.

Năm nay là năm Bính Tuất, năm tuổi con chó siêng năng làm việc và rất trung thành với chủ. Cứ mỗi năm hoa đào và hoa magnolia nở báo hiệu tết Việt Nam sắp đến, nhiều gian hàng bánh mứt: dừa, mãng cầu, me, hột sen được bày bán trong chợ Tết. Rất nhiều hoa mai, lan, cúc, đào đua nhau nở rộ. Múa lân, pháo tết đốt giòn tan trong hội chợ.

Năm nay em lớn thêm một tuổi. Em mong ước ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, làm ăn phát tài, em được học giỏi, vâng lời cha mẹ để cha mẹ vui lòng. Em cũng chúc các thầy cô lúc nào cũng khỏe mạnh, vạn sự như ý để có dịp dạy tiếng Việt cho em mãi mãi.

Đỗ Phương Lan Christine

Lớp 2B trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
SÀI GÒN -- Ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 của thành phố Sài Gòn chỉ đạt được 48.43% là thê thảm, theo bản tin của Việt Nam Thời Báo hôm 26 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.