Hôm nay,  

Ngày Tết

06/02/200600:00:00(Xem: 5223)
tn_01302006_4

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 236

Đỗ Phương Lan và em.

Các bạn thân mến,

Năm nay, Xuân Bính Tuất, gia đình thiếu nhi Việt Báo vui quá vì nhận được nhiều bài viết về đề tài Xuân gửi dự thi. Bài của Vicent Bảo Phương, của Trang Kim Lê, đều rất hay, sẽ đăng lần lượt. Đầu năm mời các bạn đọc bài của Đỗ Phương Lan, 7 tuổi, học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, mới gửi bài dự thi lần đầu.

*

Ngày 1-1-2006 là Tết Dương Lịch, mọi người trên khắp thế giới đón mừng năm mới. Còn ngày 29-1-2006, tức là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Bính Tuất, là Tết Âm Lịch, được tính theo ngày của mặt trăng. Mọi người Việt Nam đều chào đón, mừng Tết Âm Lịch.

Năm nay là năm Bính Tuất, năm tuổi con chó siêng năng làm việc và rất trung thành với chủ. Cứ mỗi năm hoa đào và hoa magnolia nở báo hiệu tết Việt Nam sắp đến, nhiều gian hàng bánh mứt: dừa, mãng cầu, me, hột sen được bày bán trong chợ Tết. Rất nhiều hoa mai, lan, cúc, đào đua nhau nở rộ. Múa lân, pháo tết đốt giòn tan trong hội chợ.

Năm nay em lớn thêm một tuổi. Em mong ước ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, làm ăn phát tài, em được học giỏi, vâng lời cha mẹ để cha mẹ vui lòng. Em cũng chúc các thầy cô lúc nào cũng khỏe mạnh, vạn sự như ý để có dịp dạy tiếng Việt cho em mãi mãi.

Đỗ Phương Lan Christine

Lớp 2B trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chánh quyền Cộng Hoà và Khối Dân Chủ ở Quốc Hội lưỡng viện khác biệt nhau rất nhiều trong nhiều vấn đề quốc kế, dân sinh nội bộ. Nhưng có hai vấn đề lớn hai bên tuy hai mà một, đó là “Ủng hộ Quân đội của Chúng ta” và chống đối TC càng ngàycàng trên nhiều phương diện. Hành Pháp chống TC nhiều mặt từ vấn đề thương mại qua Chiến tranh Thương mại, chiến tranh tin học qua vụ Hoa Vi. Và Mỹ chống TC trên phương diện quân sự với quyết tâm và mở rộng liên minh từ Á xuống Úc qua Âu trong việc bảo vệ tư do hang hải, trước hành động bạo ngược của TC ỷ mạnh hiếp yếu, xâm lấn biển đảo của các nước ở Á châu Thái bình dương. Hai bên Mỹ và TC đang bên bờ chiến tranh Biển Đông.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
BEIJING - Trong buổi họp báo về chuyến công du Nga tuần tới của chủ tịch Xi Jinping, thứ trưởng ngoại giao Zhang Hanhui tố cáo chính quyền Trump là khủng bố kinh tế.
LONDON - Nhà sáng lập WikkiLeak 47 tuổi đang đau yếu trong nhà giam, không thể điều trần nối mạng trong tiến trình cứu xét yêu cầu dẫn độ sang Hoa Kỳ.
PARIS - Nghi can trong vụ gây nổ bom miểng tại góc phố đi bộ của thành phố Lyon khai đã tuyên thệ trung thành với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”, theo hồ sơ tòa án.
MOSCOW - TT Putin đã đệ trình QH dự thảo nghị quyết đình chỉ việc thực hành hiệp định “kiểm soát phi đạn tầm trung – INF” đã ký kết với Hoa Kỳ.
MOSCOW - Thông tấn Nga Novosti đưa tin: đoàn đại biểu Taleban đã hoàn tất 1 cuộc thảo luận với các viên chức cao cấp của chính quyền Aghanistan tại thủ đô Nga ngày 30-5.
Garden Grove, Calif. – Cảnh Sát Garden Grove, với sự trợ giúp từ Sở Cảnh Sát Las Vegas, đã bắt m6ọt người đàn ông lừa gạt nhiều người đầu tư hơn 3 triệu đô la, trong quan hệ với một vụ lừa đảo đầu tư chứng khoán, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát Garden  Grove cho biết hôm 30 tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.