Hôm nay,  

Ngày Tết

06/02/200600:00:00(Xem: 6280)
tn_01302006_4

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 236

Đỗ Phương Lan và em.

Các bạn thân mến,

Năm nay, Xuân Bính Tuất, gia đình thiếu nhi Việt Báo vui quá vì nhận được nhiều bài viết về đề tài Xuân gửi dự thi. Bài của Vicent Bảo Phương, của Trang Kim Lê, đều rất hay, sẽ đăng lần lượt. Đầu năm mời các bạn đọc bài của Đỗ Phương Lan, 7 tuổi, học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, mới gửi bài dự thi lần đầu.

*

Ngày 1-1-2006 là Tết Dương Lịch, mọi người trên khắp thế giới đón mừng năm mới. Còn ngày 29-1-2006, tức là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Bính Tuất, là Tết Âm Lịch, được tính theo ngày của mặt trăng. Mọi người Việt Nam đều chào đón, mừng Tết Âm Lịch.

Năm nay là năm Bính Tuất, năm tuổi con chó siêng năng làm việc và rất trung thành với chủ. Cứ mỗi năm hoa đào và hoa magnolia nở báo hiệu tết Việt Nam sắp đến, nhiều gian hàng bánh mứt: dừa, mãng cầu, me, hột sen được bày bán trong chợ Tết. Rất nhiều hoa mai, lan, cúc, đào đua nhau nở rộ. Múa lân, pháo tết đốt giòn tan trong hội chợ.

Năm nay em lớn thêm một tuổi. Em mong ước ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, làm ăn phát tài, em được học giỏi, vâng lời cha mẹ để cha mẹ vui lòng. Em cũng chúc các thầy cô lúc nào cũng khỏe mạnh, vạn sự như ý để có dịp dạy tiếng Việt cho em mãi mãi.

Đỗ Phương Lan Christine

Lớp 2B trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn
DES MOINES, IA (KCCI/CNN) - Một người đàn ông ở Iowa nói rằng ông muốn nêu vấn đề bằng cách ráp một quả bom ngay trước mắt mọi người, trong một tiệm ăn. Cảnh sát nói đương sự làm như thế trong tiệm ăn sushi của một người gốc Việt.
WASHINGTON - Luật sư chuyên dàn xếp những việc riêng tư của tỉ phú Trump là William Cohen đã trả hàng ngàn MK cho 1 công ty kỹ thuật cỡ nhỏ năm 2015 để gian lận thăm dò bằng mạng, nâng cao nhân vật Cohen để làm lợi cho cuộc tranh cử TT của ứng viên Trump, theo bài viết trên tờ Wall Street Journal ấn bản Thứ Năm 17-1.
SAN FRANCISCO - Số tử vong gây ra do sử dụng quá liều lượng fentanyl tăng đều mỗi năm, theo nhận xét của 1 nhà nghiên cứu tại trường đại học UCSF.
GWINNETT COUNTY - Hasher Jalal Taheb 21 tuổi, cư dân ngoại ô Atlanta, bị FBI bắt hôm Thứ Tư về âm mưu tấn công Bạch Ôc, đã bị đưa ra tòa quận Gwinnett (thuộc tiểu bang Georgia)
CHICAGO - Phương cách giúp công chức không lương trong lúc công sở đóng cửa tại tiểu bang Illinois là tạm ứng trợ cấp thất nghiệp hay nợ không lời. Tại Connecticut, thống đốc
WASHINGTON - Tổng thanh tra của Bộ nội an (IG/DHHS) cho biết: số con em di dân bị phân ly với gia đình vì chính sách di trú của Trump là cao hơn phúc trình bằng số ngàn – cũng không biết bao nhiêu em đã được đoàn tụ.
WASHINGTON - Nếu tình trạng đóng cửa công sở kéo dài, TT Trump có thể phải chọn 1 trong 2 phương án là cột trụ chính trị của ông: tường biên giới hay đình đốn kinh tế.
WASHINGTON - Tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Trump sau gần 4 tuần đóng cửa công sở là thấp dưới mức của “đêm trước bầu cử giữa kỳ 2018.” Phe quy trách nhiệm TT Trump về đóng cửa công sở không ngừng tăng nhân số. Số trung bình của 5 cuộc khảo soát toàn quốc là 38%, là dưới ngưỡng 40%.
WASHINGTON - Luật sư của TT Trump là Rudy Giuliani lập lại nhiều lần “chính ông Trump không toa rập với Nga” - nhưng trong cuộc phỏng vấn tối Thứ Tư của CNN, ông Giuliani để ngỏ khả năng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.