Hôm nay,  

Mùa Xuân

07/03/200600:00:00(Xem: 2383)
tn_03072006_3

Tường Vi Phạm

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 241/ Người viết: TƯỜNG VI PHẠM

Bây giờ đang đúng vào mùa Xuân. Năm nay, California có nhiều ngày mưa nên cỏ cây hoa lá tươi tốt. Cây phong trước nhà em, mùa thu lá đỏ ối, mùa đông trơ trụi, toàn cành nhánh khẳng khiu, đen đủi. Bây giờ thì khoác chiếc áo xanh non thấy dễ thương quá. Còn bụi hồng bị cắt trụi, đang nầy mầm, đâm lá. Những nầm nhú lên, hé trồi những cánh lá mỏng manh, màu đỏ ửng non nẻo đẹp quá chừng.

Tuy trời hay mưa, nhưng không khí đã bớt lạnh lẽo, còn có những ngày nắng ấm, chỉ lạnh vào ban đêm. Ban đêm, em phải đắp chăn thật kín để được ấm áp và ngủ ngon lành. Sáng dậy, trời vẫn còn se lạnh, em phải mặc áo ấm để đến trường học. Trước khi đi tới trường, buổi ăn sáng do mẹ làm lúc nào cũng ngon miệng, vì trời lạnh mà thức ăn còn nóng hổi.

Ở sân trường em có nhiều thứ cây, lúc này, cây nào cũng đã mặc áo xanh mới và dưới gốc chưa có một lá vàng nào rụng nên sân trường luôn luôn sạch sẽ và khô ráo.

Vào mùa Xuân, những ngày cuối tuần, em cũng theo bà Nội đi chùa. Có nhiều lễ để người ta tới cầu nguyện. Em theo bà Nội đi dự những buổi cúng sao hạn, những buổi cầu nguyện đầu năm, và những buổi văn nghệ của các hội đoàn mừng tân xuân rất đông đảo người đi dự. Ở nơi đây, em gặp nhiều bạn trẻ đồng lứa, em mới biết là thiếu nhi Việt Nam có quá nhiều bạn giỏi. Có bạn trong đoàn múa, có bạn hát hay, có bạn còn biết đánh đàn, những thứ đàn dân tộc rất khó học. Em ngạc nhiên vì bạn nào cũng nói tiếng Việt rành rẽ, thích mặc áo dài. Có bạn còn mặc những trang phục cổ truyền rất lạ và đẹp.

Những lúc rổi rãnh, em cũng thích tha thẩn trong khu vườn của nội, để ngắm những bông hoa hồng chớm nở, để nghe chim hót và hưởng không khí trong lành…Như bài hát Xuân mà em rất thích: Xuân đã về, Xuân đã về…

Mùa Xuân cũng sẽ qua nhanh lắm, đủ cho chiếc áo xanh của cây cối đậm màu. Rồi mùa hè sẽ tới. Mùa Xuân đối với em đẹp quá, nhưng mùa hè thì sao" Chưa, vì bây giờ đang mùa Xuân, các bạn có rất nhiều chuyện trong mùa Xuân để kể cho nhau nghe, phải không các bạn"

Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ba chuỗi nhà hàng Golden Gate, Redsun và Món Huế đều do doanh nhân người Việt Nam sáng lập và điều hành kinh doanh nhưng lại có số phận khác nhau
Phải nói là cả ngày lẫn đêm, sinh hoạt cuộc sống đô thị ở hai bờ kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và đường Trường Sa) đều rất năng động, đầy màu sắc.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Thông thường thì chúng ta đều mong muốn tránh bệnh cúm và những triệu chứng khó chịu của nó bằng mọi giá.
Một báo cáo mới đưa ra một dự đoán không vui: gần 13 triệu người Mỹ sẽ mắc những chứng bệnh mất trí nhớ (dementia) vào năm 2040, là gấp đôi bây giờ.
Giới chuyên môn vẫn tranh cãi quanh chủ đề uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe hay không. Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên hệ giữa cafeine và một quần thể vi sinh trong ruột có lợi cho sức khỏe- là hàng tỉ vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Một báo cáo mới đã chỉ ra sự liên hệ giữa việc phục vụ trong quân đội và nguy cơ mắc phải những chứng bệnh ung thư.
Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 30/10, cho thấy tỉ lệ tử vong do trụy tim ở người cao niên Mỹ đang ở mức đáng lo ngại.
ANH QUỐC -- 39 di dân lậu được phát hiện chết trong thùng đông lạnh của chiếc xe tải tại Essex cách nay một tuần được tin đều là người có quốc tịch Việt Nam, theo cảnh sát cho biết hôm 1 tháng 11
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.