Hôm nay,  

Mùa Xuân

07/03/200600:00:00(Xem: 2393)
tn_03072006_3

Tường Vi Phạm

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 241/ Người viết: TƯỜNG VI PHẠM

Bây giờ đang đúng vào mùa Xuân. Năm nay, California có nhiều ngày mưa nên cỏ cây hoa lá tươi tốt. Cây phong trước nhà em, mùa thu lá đỏ ối, mùa đông trơ trụi, toàn cành nhánh khẳng khiu, đen đủi. Bây giờ thì khoác chiếc áo xanh non thấy dễ thương quá. Còn bụi hồng bị cắt trụi, đang nầy mầm, đâm lá. Những nầm nhú lên, hé trồi những cánh lá mỏng manh, màu đỏ ửng non nẻo đẹp quá chừng.

Tuy trời hay mưa, nhưng không khí đã bớt lạnh lẽo, còn có những ngày nắng ấm, chỉ lạnh vào ban đêm. Ban đêm, em phải đắp chăn thật kín để được ấm áp và ngủ ngon lành. Sáng dậy, trời vẫn còn se lạnh, em phải mặc áo ấm để đến trường học. Trước khi đi tới trường, buổi ăn sáng do mẹ làm lúc nào cũng ngon miệng, vì trời lạnh mà thức ăn còn nóng hổi.

Ở sân trường em có nhiều thứ cây, lúc này, cây nào cũng đã mặc áo xanh mới và dưới gốc chưa có một lá vàng nào rụng nên sân trường luôn luôn sạch sẽ và khô ráo.

Vào mùa Xuân, những ngày cuối tuần, em cũng theo bà Nội đi chùa. Có nhiều lễ để người ta tới cầu nguyện. Em theo bà Nội đi dự những buổi cúng sao hạn, những buổi cầu nguyện đầu năm, và những buổi văn nghệ của các hội đoàn mừng tân xuân rất đông đảo người đi dự. Ở nơi đây, em gặp nhiều bạn trẻ đồng lứa, em mới biết là thiếu nhi Việt Nam có quá nhiều bạn giỏi. Có bạn trong đoàn múa, có bạn hát hay, có bạn còn biết đánh đàn, những thứ đàn dân tộc rất khó học. Em ngạc nhiên vì bạn nào cũng nói tiếng Việt rành rẽ, thích mặc áo dài. Có bạn còn mặc những trang phục cổ truyền rất lạ và đẹp.

Những lúc rổi rãnh, em cũng thích tha thẩn trong khu vườn của nội, để ngắm những bông hoa hồng chớm nở, để nghe chim hót và hưởng không khí trong lành…Như bài hát Xuân mà em rất thích: Xuân đã về, Xuân đã về…

Mùa Xuân cũng sẽ qua nhanh lắm, đủ cho chiếc áo xanh của cây cối đậm màu. Rồi mùa hè sẽ tới. Mùa Xuân đối với em đẹp quá, nhưng mùa hè thì sao" Chưa, vì bây giờ đang mùa Xuân, các bạn có rất nhiều chuyện trong mùa Xuân để kể cho nhau nghe, phải không các bạn"

Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.