Hôm nay,  

Phân Biệt 6 Loại Tóc

30/07/200100:00:00(Xem: 11711)
ttr_07312001b

Vì có nhiều bạn hỏi làm sao phân biệt tóc khô, tóc dầu hay tóc bình thường, kỳ nầy Ngọc Anh trình bày cách phân loại tóc và cách săn sóc. Các bạn có thể áp dụng ở nhà cho mình hay áp dụng cho khách ở salon để kiếm thêm lợi nhuận.

Dĩ nhiên khi bạn muốn khuyên người khách của mình làm thêm dịch vụ nào đó, bạn phải có khả năng thuyết phục, tạo sự tin tưỡng bằng kiến thức của mình, chẵng hạn như khi cắt tóc, thấy tóc người khách quá khô khuyên họ nên làm hot oil treatment, giải thích tại sao cần phải làm, người khách muốn nuôi dưỡng mái tóc cho mượt và sáng, họ sẽ nghe theo.

Thông thường có thể chia ra 6 loại tóc khác nhau, cách săn sóc cũng khác

1- Tóc bình thường
Tóc không dầu, không khô, không quá dầy, không quá mỏng, và không dùng hóa chất (như uốn tóc, nhuộm tóc, tẩy tóc)

2- Tóc dầu. Tóc dầu khi da đầu tiết quá nhiều chất dầu, tóc nhìn như bóng dầu ở chân tóc.

3- Tóc khô:Tóc nhìn thấy như dòn, dể đứt, không bóng mượt.

4- Tóc mõng, yếu, lưa thưa
Đặc biệt thẵng đơ, nằm sát da đầu

5- Tóc dầy
Không mềm mại, thô, cứng

6- Tóc đã có xử dụng hóa chất như uốn, nhuộm, tẩy...
Với những loại tóc khác nhau như trên, những cách săn sóc, chọn loại xà bông cũng khác nhau .

ttr_07312001c

Loại tóc bình thường dể săn sóc nhất, gội đầu hằng ngày bằng loại xà bông gội đầu cho tóc bình thường, dùng chất mềm tóc (conditioner) loại xả, nếu thấy cần.

Loại tóc dầu, sau khi gội bằng xà bông loaị cho tóc dầu, dùng conditioner chỉ ở đuôi tóc mà thôi , xả bỏ, nhớ đừng bao giờ để chất conditioner lên da đầu.

Loại tóc khô, sau khi gội đầu bằng xà bông dành cho tóc khô , dùng instant conditioner loại để luôn lên tóc, không xã bỏ.

Loại tóc uốn , nhuộm, tẩy dùng xà bông gội đầu và conditioner loại chemical treated, conditioner để lâu khoảng 15 phút trước khi xã bỏ, cẩn thận khi ra ngoài nắng gắt dể làm tóc bị hư hỏng hay bị đổi màu.

Cho cả 6 loại tóc khác nhau như trên, bạn đều cần nuôi dưỡng tóc bằng chất "protein pack" mỗi tháng một lần

Loại tóc khô, bạn cần phải làm thêm "hot oil treatment" mổi tháng một lần .

Loại tóc dầu , mổi tháng dùng protein pack một lần, nếu quá nhờn dầu có thể xử dụng "hair masks" thay vì protein pack.

Loại tóc thưa mõng, nên nhuộm màu để tóc dầy thêm vì chất màu bao bọc sợi tóc làm dầy và phồng lên.

Loại tóc thô, cứng , cần làm hot oil treatment mổi tháng một lần, để lâu hơn bình thường cho tóc mềm.

Ghi chú về Protein pack: Đây là một loại conditioner, đặc và nhiều chất nuôi dưỡng tóc hơn, khi xử dụng có thể dùng thêm hơi nóng để trợ giúp cho sợi tóc dãn nở, hút thấm nhiều hơn vô tóc.

Hot oil treatments: Đây là một loại dầu thực vật hay dầu động vật pha trộn với chất nuôi dưỡng tóc , có khả năng bám trên sợi tóc giúp cho sợi tóc mềm mại. Trước khi xử dụng phải ngâm trong nước nóng cho ấm.

Hair masks : Đây là một loại conditioner có chất nuôi dưỡng tóc, đồng thời có thêm chất đất sét hay chất khoáng, giúp lấy ra chất dầu trên tóc.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
WASHINGTON - 12 ứng viên TT cùng đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tại Ohio tối 15-10.
WASHINGTON - Vào hôm 15/10, Phụ tá tại Bộ ngoại giao tên là George Kent trình bày trong buổi điều trần tại ủy ban Hạ Viện: quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney của Bạch Ốc chỉ định 3 viên chức như là “tiền trạm” trong việc vận động Ukraine điều tra con trai cựu PTT Biden
WASHINGTON - Cha mẹ của Harry Dunn bác bỏ đề nghị “nổ như bom” của TT Trump: cho gặp nữ nghi can bị quy trách nhiệm trong tai nạn trên xa lộ của con trai.
WASHINGTON - Dân quân SDF của người Kurd gồm chủ lực là YPG thiện chiến tích cực tiếp sức Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, không là “thiên thần, hãy xem đó” như tuyên bố ngày 16-10 của TT Trump trong buổi tiếp Thủ Tướng Italy.
Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước có thể sẽ không đi Mỹ trong năm nay vì sức khỏe chưa cho phép
Một người tị nạn trải qua một đoạn đường dài và gian truân mới vào được nước Mỹ thì nay dường như không còn hy vọng được ở lại đất nước tự do này như ông mong muốn vì sẽ bị trục xuất trong tháng này
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.