Hôm nay,  

Phấn Son Lem Luốc?

01/10/200100:00:00(Xem: 13704)
Đôi khi giữa ngày làm việc nhìn vào gương mắc cở muốn chết. Tại sao màu má hồng trông đậm cứ như là...hề, mà buổi sáng lúc trang điểm có thấy như vậy đâu! Bạn có vấn đề rồi đó, chắc chắn da mặt của bạn nhờn dầu.

Chất dầu trên da mặt có thể làm đổi màu mỷ phẫm chẳng hạn như màu má hồng , làm đậm hơn trên làn da và làm đổi màu phấn ướt (foundation) đôi khi ngã sang màu da cam. Chiều về nhớ ghé tiệm mua hộp phấn ướt loại oil-free để màu sắc trên da mặt đừng đổi cứ y như ...tắc kè. Tất cả những sản phẫm loại oil-free đều có chứa chất làm hút thấm dầu như kaolin giúp cho màu sắc không bị đổi.

Son môi cũng vậy, đôi khi bị lem luốc mà không hiểu tại sao, nhất là khi dùng son màu đậm. Ngọc Anh chia xẻ với bạn điều nầy, khi thoa phấn ướt lên mặt và cổ, đừng quên thoa thật đều lên đôi môi, lớp phấn ướt nầy được dùng như là lớp base coat, giúp cho màu son không bị lem luốt, và đừng quên vẽ viền môi bằng màu neutral trước khi thoa son, cũng giúp cho màu son đậm không bị lem, và chỉ nên dùng cùng màu son suốt ngày, sau cùng phủi nhẹ một lớp phấn khô lên môi.

Buổi tối trước khi đi ngủ, lúc bạn rửa mặt, có thể dùng bàn chải đánh răng loại thật mềm chải nhẹ lên đôi môi để làm tróc và thật sạch vết son màu đậm. Những ngày cuối tuần chỉ nên dùng lip balm hay lip gloss mà thôi.

Ngọc Anh

SÀI GÒN -- Ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 của thành phố Sài Gòn chỉ đạt được 48.43% là thê thảm, theo bản tin của Việt Nam Thời Báo hôm 26 tháng 6.
Nhà giáo Phạm Toàn, đồng sáng lập trang Bauxite Việt Nam, thành viên sáng lập Ban Vận Động Văn Đoàn Độc Lập Việt Nam đã qua đời hôm 26 tháng 6 năm 2019, hưởng thọ 88 tuổi, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 26 tháng 6.
VIỆT NAM -- Báo Mỹ Wall Street Journal hôm Thứ Tư nói hàng hóa TQ đã tránh né áp thuế của Mỹ bằng cách đi vòng qua Việt Nam trị giá hàng tỉ đô la, theo Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 27 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Giải thưởng Hoà bình Luxembourg gồm 10 lĩnh vực, trong đó giải Hòa bình nội tâm được trao cho thiền sư Thích Nhất Hạnh.
SEATTLE, WA -- Một phụ nữ Mỹ gốc Việt, con của gia đình tị nạn Việt Nam, đã được Hội Giáo Chức Seattle, nghiệp đoàn giáo viên trường công của thành phố ủng hộ bà Ami Nguyen vào cuộc đua trong cuộc bầu cử sơ bộ trong tháng 8 cho chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu 3 của thành phố Seattle.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, một cuộc biểu tình thường kỳ do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai
Trong năm 2019, tại hải ngoại có khá nhiều điểm tổ chức các khóa An Cư Kiết Hạ (Trường Hạ), nhưng nổi bật nhất có lẽ là Khóa An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) với 274 hành giả tăng ni từ nhiều nơi quy tụ về, bao gồm các trú xứ ở Úc châu, Canada, Việt Nam và hơn 20 tiểu bang của Hoa Kỳ.
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra tuyên bố sau đây: Lời tuyên án có tội và bản án vô nhân đạo của chính quyền Việt Nam dành cho ông Michael Nguyễn chỉ là một ví dụ mới nhất về sự coi thường nhân quyền và thông lệ quốc tế của chính quyền này.
Một trong những ấn tượng khó quên nhất ở khóa An Cư Kiết Hạ năm 2019 tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) có lẽ là hình ảnh những chiếc áo xanh thiện nguyện của Hội Y Tế Từ Thiện kya (kya Care Foundation).
Sau đây là Thông Báo của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai. Đã hơn 6 tháng nay, hiện trạng cộng đồng trở nên xáo trộn hơn bao giờ hết. Mỗi sự việc xảy ra, không cần biết thực hư, mà tùy theo từng phe nhóm để có cái nhìn cũng như cách suy nghĩ riêng, nên khó có thể đạt được một “mẫu số chung” trong tình anh em hay đúng hơn là trong tình nghĩa của những người Việt tỵ nạn cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.