Hôm nay,  

Hỏi&đáp

09/10/200100:00:00(Xem: 18643)
Cô Uyên Trần hỏi:
Em mong chị giải đáp giúp em vấn đề sau: da em rất nhạy cãm nên khó chọn mỷ phẫm, đặc biệt là son môi. Hiện trên thị trường có loại son nào không gây dị ứng không chị" Chị có thể cho em biết tên những hàng đó và tên những loại son đó được không" Chân thành cám ơn chị

Đáp: Da nhạy cảm nên dùng những loại mỹ phẩm có chứa chất mỡ trừu (lanolin) hay chất cocoa butter. Tìm những mỷ phẩm loại "dermatologist tested" và fragrane free, nói chung tất cả như phấn ướt, phấn khô, má hồng, son môi, v...v... Hiệu mỹ phẩm Clinique không có mùi dùng tốt cho da sensitive. Khi mua, bạn có thể hỏi loại dùng cho "sensitive skin". Hay loại dành cho teen-age như hiệu Wet'n wild.


Cô Nguyên Hương:
Đọc những bài Thẩm mỹ của các chị tôi thấy bài vở rất hay và bổ ích cho những người đã, đang, và sẽ vào nghề thẩm mỹ, và cho những người thích tự mình làm đẹp.

Tôi có vài câu hỏi nhờ chị giúp đỡ:

1-Tôi chỉ thích học nghề Skin care để làm nghề tay trái, có cần phải học cả ba bộ môn Nail, Hair, và Skin care hay không"

2-Những địa chỉ trong điện thoại niên giám Việt Nam, trường Thẩm mỹ của người Việt hay người Mỹ" chị có thể chỉ dùm tôi trường Thẩm mỹ của người Mỹ được không"
Học trong bao lâu mới lấy bằng"

3-Tóc tôi bị bạc nhiều, nhuộm xong độ một tuần thì tóc bạc lại tái xuất hiện mặc dù họ quảng cáo thuốc nhuộm có thể lâu tới 5,6 tuần lể có phải càng nhuộm thì tóc càng bạc nhiều hay không". Mong chị chỉ dẩn dùm cách săn sóc mái tóc bạc sớm nầy. Mới tới 40 mà tóc để bạc trắng trông kỳ quái phải không chị"

Chúc các chị trong nhóm phụ trách trang Thẩm mỹ vui, mạnh để còn kể chuyện vui buồn cho chúng tôi thưởng thức .

Trả lời: Cám ơn cô Hương đã theo dõi và thích thú trang Thẩm mỹ của chúng ta.

Ngọc Anh trả lời Hương từng câu một nha

1-Hương chỉ cần học ngành dưỡng da "Esthetian", 600 giờ cộng chung lý thuyết và thực hành, rồi nộp đơn thi lấy bằng hành nghề ở Hội đồng Thẩm mỹ tên gọi là The bureau of Barbering and Cosmetology (tên củ là StateBoard).

2-Những địa chỉ trường Thẩm mỹ trong niên giám VN thường do người Việt làm chủ, thành phần giáo sư có thể là người Việt, người Mỹ hay người Mễ. Dù trường Việt hay trường Mỹ phương pháp giãng dạy vẫn giống nhau vì cùng chung một chương trình giáo dục của The Bureau.
Hương có thể tìm trường Mỹ cũng trong sổ điện thoại tiếng Anh.

3-Mọi thuốc nhuộm loại "permanent" đều lâu từ 4 tới 6 tuần, trong vòng 6 tuần chân tóc mọc ra độ nửa inch, lúc đó sẽ phải nhuộm thêm phần chân tóc mới mọc cho màu đều đặn. Không có cách chi chữa được vì sợi tóc bạc từ chân tóc. Ý kiến của Ngọc Anh là Hương nên nhuộm màu lợt hơn màu tóc thiệt độ vài bậc, ví dụ màu nâu, khi sợi tóc mới mọc dài ra, sẽ không thấy tương phản quá rỏ rệt như nhuộm tóc màu đen. Tóc không bạc nhiều vì nhuộm, chất màu của tóc (pigmented hair) nằm ở trong sợi tóc thiệt, còn màu nhuộm chỉ bọc bên ngoài sợi tóc.

Ngọc Anh

Lịch sử không lập lại nhưng có rất nhiều tương đồng nên các sử gia khuyên nên ôn cố để tri tân. Đó là trường hợp Nhựt thời cách mạng cơ khí đã mở cửa du nhập khoa học kỹ thuật, máy móc Âu Mỹ, phát triển kinh tế vượt bực, hàng hoá Nhựt lan tràn ra các nước.
TONALA, Mexico - “Đoàn lữ hành” là hàng ngàn di dân Trung Mỹ tìm đường vượt biên vào Hoa Kỳ, quá cảnh Mexico, đang tiến bước - trong số này, 1 phụ nữ Honduras mang theo giấy khai tử của người chồng chết vì bạo động tại quê nhà.
BRASILIA - TT đắc cử Jair Bolsonaro, 1 chính khách cực hữu 63 tuổi, xác nhận trong cuộc phỏng vấn của báo Israel Hayom: sẽ thực hiện lời hứa dời tòa ĐS Brazil tới Jerusalem.
ISTANBUL - Hơn nửa tháng sau ngày ký giả Khashoggi mất tích, vương quốc Saudi Arabia xác nhận ông ta đã chết, tại lãnh sự quán Istanbul – 4 tuần đã trôi qua từ khi ông đến lãnh sự quán, cùng ngày 1 nhóm sát thủ 15 thành viên đến từ Riyadh, chưa có tin về thi thể của nạn nhân.
KABUL - Chính quyền Kabul hiện kiểm soát 55% số quận toàn quốc trong khi tổn thất sinh mạng của quân chính phủ tăng cao, theo phúc trình hàng quý của “thanh tra tái thiết – SIGAR” thuộc Ngũ Giác Đài.
JAKARTA - Hộp đen của phi cơ Lion Air rơi xuống biển đã được thợ lặn tìm thấy – chiếc Boeing 737 lâm nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta hôm Thứ Hai với 189 người, nguyên nhân chưa được biết. nhưng, chiếc Boeing này đã có trục trặc kỹ thuật trong chuyến bay trước.
PYONGYANG - Human Rights Watch xác nhận: hành dâm ngoài ý muốn và bạo động tình dục là 1 phần trong cuộc sống bình thường dưới chế độ Kim ở Bắc Hàn.
WASHINGTON - Chính quyền của nhà độc tài tả phái Venezuela bị Hoa Kỳ tăng áp lực bằng quyết định trừng phạt gây gián đoạn hoạt động xuất cảng vàng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.