Hôm nay,  

Hỏi&đáp

09/10/200100:00:00(Xem: 15155)
Cô Uyên Trần hỏi:
Em mong chị giải đáp giúp em vấn đề sau: da em rất nhạy cãm nên khó chọn mỷ phẫm, đặc biệt là son môi. Hiện trên thị trường có loại son nào không gây dị ứng không chị" Chị có thể cho em biết tên những hàng đó và tên những loại son đó được không" Chân thành cám ơn chị

Đáp: Da nhạy cảm nên dùng những loại mỹ phẩm có chứa chất mỡ trừu (lanolin) hay chất cocoa butter. Tìm những mỷ phẩm loại "dermatologist tested" và fragrane free, nói chung tất cả như phấn ướt, phấn khô, má hồng, son môi, v...v... Hiệu mỹ phẩm Clinique không có mùi dùng tốt cho da sensitive. Khi mua, bạn có thể hỏi loại dùng cho "sensitive skin". Hay loại dành cho teen-age như hiệu Wet'n wild.


Cô Nguyên Hương:
Đọc những bài Thẩm mỹ của các chị tôi thấy bài vở rất hay và bổ ích cho những người đã, đang, và sẽ vào nghề thẩm mỹ, và cho những người thích tự mình làm đẹp.

Tôi có vài câu hỏi nhờ chị giúp đỡ:

1-Tôi chỉ thích học nghề Skin care để làm nghề tay trái, có cần phải học cả ba bộ môn Nail, Hair, và Skin care hay không"

2-Những địa chỉ trong điện thoại niên giám Việt Nam, trường Thẩm mỹ của người Việt hay người Mỹ" chị có thể chỉ dùm tôi trường Thẩm mỹ của người Mỹ được không"
Học trong bao lâu mới lấy bằng"

3-Tóc tôi bị bạc nhiều, nhuộm xong độ một tuần thì tóc bạc lại tái xuất hiện mặc dù họ quảng cáo thuốc nhuộm có thể lâu tới 5,6 tuần lể có phải càng nhuộm thì tóc càng bạc nhiều hay không". Mong chị chỉ dẩn dùm cách săn sóc mái tóc bạc sớm nầy. Mới tới 40 mà tóc để bạc trắng trông kỳ quái phải không chị"

Chúc các chị trong nhóm phụ trách trang Thẩm mỹ vui, mạnh để còn kể chuyện vui buồn cho chúng tôi thưởng thức .

Trả lời: Cám ơn cô Hương đã theo dõi và thích thú trang Thẩm mỹ của chúng ta.

Ngọc Anh trả lời Hương từng câu một nha

1-Hương chỉ cần học ngành dưỡng da "Esthetian", 600 giờ cộng chung lý thuyết và thực hành, rồi nộp đơn thi lấy bằng hành nghề ở Hội đồng Thẩm mỹ tên gọi là The bureau of Barbering and Cosmetology (tên củ là StateBoard).

2-Những địa chỉ trường Thẩm mỹ trong niên giám VN thường do người Việt làm chủ, thành phần giáo sư có thể là người Việt, người Mỹ hay người Mễ. Dù trường Việt hay trường Mỹ phương pháp giãng dạy vẫn giống nhau vì cùng chung một chương trình giáo dục của The Bureau.
Hương có thể tìm trường Mỹ cũng trong sổ điện thoại tiếng Anh.

3-Mọi thuốc nhuộm loại "permanent" đều lâu từ 4 tới 6 tuần, trong vòng 6 tuần chân tóc mọc ra độ nửa inch, lúc đó sẽ phải nhuộm thêm phần chân tóc mới mọc cho màu đều đặn. Không có cách chi chữa được vì sợi tóc bạc từ chân tóc. Ý kiến của Ngọc Anh là Hương nên nhuộm màu lợt hơn màu tóc thiệt độ vài bậc, ví dụ màu nâu, khi sợi tóc mới mọc dài ra, sẽ không thấy tương phản quá rỏ rệt như nhuộm tóc màu đen. Tóc không bạc nhiều vì nhuộm, chất màu của tóc (pigmented hair) nằm ở trong sợi tóc thiệt, còn màu nhuộm chỉ bọc bên ngoài sợi tóc.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Tính cho đến thời điểm này trong năm nay, có 23 người đã chết hay mất tích tại Việt Nam vì các thiên tai, theo Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn của CSVN cho biết hôm Thứ Sáu, theo bản tin của Xinhua.
Theo Việt Nam Thời Báo (VNTB- www.vietnamthoibao.org), tại cuộc tiếp xúc cử tri Quận 2 ngày 19/6/2019, Phan Nguyễn Như Khuê - quan chức Phó Đoàn đại biểu Quốc hội tại Sài Gòn đã hứa vào cuối tháng 6 này, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận về sai phạm tại Thủ Thiêm.
Theo tin từ RFA Tiếng Việt, vào ngày 18/05 Âm Lịch (20/06/2019), năm nay chính quyền CSVN lại ngăn chận các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tổ chức Đại lễ Khai Đạo lần thứ 80 tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Ông Nguyễn Phú Trọng lại xuất hiện trong sự kiện mà báo chí tại VN đưa tin là cuộc họp của Bộ Chính Trị hôm 21 tháng 6, theo bản tin của Đái Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Sáu.
Nhiều tù nhân lương tâm tại VN đã tuyệt thực để chống lại sự ngược đãi và áp bức của nhà tù CSVN, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 6.
VIỆT NAM -- Việt Nam và Nam Hàn tăng cường hợp tác về kinh tế và quốc phòng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 21 tháng 6.
Việt Nam bị Mỹ đưa vào danh sách các nước phải theo dõi về nạn buôn người, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 21 tháng 6.
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.