Hôm nay,  

Hỏi&đáp

09/10/200100:00:00(Xem: 15862)
Cô Uyên Trần hỏi:
Em mong chị giải đáp giúp em vấn đề sau: da em rất nhạy cãm nên khó chọn mỷ phẫm, đặc biệt là son môi. Hiện trên thị trường có loại son nào không gây dị ứng không chị" Chị có thể cho em biết tên những hàng đó và tên những loại son đó được không" Chân thành cám ơn chị

Đáp: Da nhạy cảm nên dùng những loại mỹ phẩm có chứa chất mỡ trừu (lanolin) hay chất cocoa butter. Tìm những mỷ phẩm loại "dermatologist tested" và fragrane free, nói chung tất cả như phấn ướt, phấn khô, má hồng, son môi, v...v... Hiệu mỹ phẩm Clinique không có mùi dùng tốt cho da sensitive. Khi mua, bạn có thể hỏi loại dùng cho "sensitive skin". Hay loại dành cho teen-age như hiệu Wet'n wild.


Cô Nguyên Hương:
Đọc những bài Thẩm mỹ của các chị tôi thấy bài vở rất hay và bổ ích cho những người đã, đang, và sẽ vào nghề thẩm mỹ, và cho những người thích tự mình làm đẹp.

Tôi có vài câu hỏi nhờ chị giúp đỡ:

1-Tôi chỉ thích học nghề Skin care để làm nghề tay trái, có cần phải học cả ba bộ môn Nail, Hair, và Skin care hay không"

2-Những địa chỉ trong điện thoại niên giám Việt Nam, trường Thẩm mỹ của người Việt hay người Mỹ" chị có thể chỉ dùm tôi trường Thẩm mỹ của người Mỹ được không"
Học trong bao lâu mới lấy bằng"

3-Tóc tôi bị bạc nhiều, nhuộm xong độ một tuần thì tóc bạc lại tái xuất hiện mặc dù họ quảng cáo thuốc nhuộm có thể lâu tới 5,6 tuần lể có phải càng nhuộm thì tóc càng bạc nhiều hay không". Mong chị chỉ dẩn dùm cách săn sóc mái tóc bạc sớm nầy. Mới tới 40 mà tóc để bạc trắng trông kỳ quái phải không chị"

Chúc các chị trong nhóm phụ trách trang Thẩm mỹ vui, mạnh để còn kể chuyện vui buồn cho chúng tôi thưởng thức .

Trả lời: Cám ơn cô Hương đã theo dõi và thích thú trang Thẩm mỹ của chúng ta.

Ngọc Anh trả lời Hương từng câu một nha

1-Hương chỉ cần học ngành dưỡng da "Esthetian", 600 giờ cộng chung lý thuyết và thực hành, rồi nộp đơn thi lấy bằng hành nghề ở Hội đồng Thẩm mỹ tên gọi là The bureau of Barbering and Cosmetology (tên củ là StateBoard).

2-Những địa chỉ trường Thẩm mỹ trong niên giám VN thường do người Việt làm chủ, thành phần giáo sư có thể là người Việt, người Mỹ hay người Mễ. Dù trường Việt hay trường Mỹ phương pháp giãng dạy vẫn giống nhau vì cùng chung một chương trình giáo dục của The Bureau.
Hương có thể tìm trường Mỹ cũng trong sổ điện thoại tiếng Anh.

3-Mọi thuốc nhuộm loại "permanent" đều lâu từ 4 tới 6 tuần, trong vòng 6 tuần chân tóc mọc ra độ nửa inch, lúc đó sẽ phải nhuộm thêm phần chân tóc mới mọc cho màu đều đặn. Không có cách chi chữa được vì sợi tóc bạc từ chân tóc. Ý kiến của Ngọc Anh là Hương nên nhuộm màu lợt hơn màu tóc thiệt độ vài bậc, ví dụ màu nâu, khi sợi tóc mới mọc dài ra, sẽ không thấy tương phản quá rỏ rệt như nhuộm tóc màu đen. Tóc không bạc nhiều vì nhuộm, chất màu của tóc (pigmented hair) nằm ở trong sợi tóc thiệt, còn màu nhuộm chỉ bọc bên ngoài sợi tóc.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Niên trưởng thực sự đi rồi. Đại thọ 99 tuổi. 44 năm trước vào dịp 30 tháng tư, thiên hạ ra đi thì ông ở lại. Tù cộng sản 13 năm. Tháng tư năm nay anh em ở lại dự trù tổ chức cho người thượng thọ 100 năm. Nhưng niên trưởng lặng lẽ từ chối. Thôi đành ngàn thu vĩnh biệt.
Hoàng Hưng: Tôi sẽ không trả lời “trực tiếp” từng ý nhỏ trong các câu hỏi của bạn! Mà chỉ nhân đây kể ra vài việc thật của bản thân hoặc nói lên suy nghĩ của mình vào lúc này liên quan đến ngày 30/4.
Các bạn thiếu nhi thân mến, Hôm nay, mẹ đem về cho Bảo Ngọc cuốn “Đức Phật Với Tuổi Thơ”, The Buddha With Children, mặc dù BN đã ra ngoài tuổi thơ, nhưng cầm cuốn sách trên tay, tuổi thơ lại ào ạt trở về và ánh mắt mẹ lại chập chùng với ánh mắt từ bi của đức Phật.
Tin mới đây cho biết chánh quyền Mỹ đã ban hành sắc lệnh kiểm soát di dân lậu trong nước Mỹ. Cấm không cho di dân lậu – không giấy tờ -- thuê nhà theo chương trình housing với trợ cấp của chính quyền liên bang. Liên bộ Ngoai Giao và Nội An kiểm kê và giải quyết số người hết hạn visa mà còn lưu trú ở Mỹ, không những trừng phạt họ mà trừng phạt nước nhà của họ, giảm hạn ngạch cấp visa cho những nước ấy.
TOKYO - Bộ trưởng quốc phòng của Nhật và Vietnam hội đàm tại thủ đô Tokyo, cùng tuyên bố “sẽ giải quyết hòa bình vấn đề Biển Đông”.
SEOUL - Trong 1 buổi họp báo ngày 3-5, ngoại trưởng Nam Hàn xác nhận: tiến trình hòa bình vẫn được xúc tiến tuy đối thoại Trump-Kim cuối Tháng 2 tại Hà Nội không đưa tới thỏa thuận nào.
CARACAS - Lãnh tụ độc tài Maduro xuất hiện giữa 1 số binh lính tại 1 căn cứ bộ binh sát thủ đô hôm Thứ Năm, tỏ ý bất chấp.
KHARTOUM - Trong lúc quân đội Sudan và đối lập thảo luận tiến trình chuyển tiếp, TT bị lật đổ bị thẩm vấn về các tội rửa tiền và tài trợ khủng bố, theo loan báo của thẩm quyền công tố.
KATMANDU - Bộ y tế Nepal loan báo trường hợp tử vong đầu tiên do cúm gà gây ra.
EAST PALO ALTO, Calif. -- Một thiếu nữ Mỹ gốc Việt đã sản xuất ra một sản phẩm mà cô hy vọng khách hàng sẽ không gặp cơ nguy phải dùng tới: áo và mũ chống đạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.