Hôm nay,  

Hỏi&đáp

09/10/200100:00:00(Xem: 17975)
Cô Uyên Trần hỏi:
Em mong chị giải đáp giúp em vấn đề sau: da em rất nhạy cãm nên khó chọn mỷ phẫm, đặc biệt là son môi. Hiện trên thị trường có loại son nào không gây dị ứng không chị" Chị có thể cho em biết tên những hàng đó và tên những loại son đó được không" Chân thành cám ơn chị

Đáp: Da nhạy cảm nên dùng những loại mỹ phẩm có chứa chất mỡ trừu (lanolin) hay chất cocoa butter. Tìm những mỷ phẩm loại "dermatologist tested" và fragrane free, nói chung tất cả như phấn ướt, phấn khô, má hồng, son môi, v...v... Hiệu mỹ phẩm Clinique không có mùi dùng tốt cho da sensitive. Khi mua, bạn có thể hỏi loại dùng cho "sensitive skin". Hay loại dành cho teen-age như hiệu Wet'n wild.


Cô Nguyên Hương:
Đọc những bài Thẩm mỹ của các chị tôi thấy bài vở rất hay và bổ ích cho những người đã, đang, và sẽ vào nghề thẩm mỹ, và cho những người thích tự mình làm đẹp.

Tôi có vài câu hỏi nhờ chị giúp đỡ:

1-Tôi chỉ thích học nghề Skin care để làm nghề tay trái, có cần phải học cả ba bộ môn Nail, Hair, và Skin care hay không"

2-Những địa chỉ trong điện thoại niên giám Việt Nam, trường Thẩm mỹ của người Việt hay người Mỹ" chị có thể chỉ dùm tôi trường Thẩm mỹ của người Mỹ được không"
Học trong bao lâu mới lấy bằng"

3-Tóc tôi bị bạc nhiều, nhuộm xong độ một tuần thì tóc bạc lại tái xuất hiện mặc dù họ quảng cáo thuốc nhuộm có thể lâu tới 5,6 tuần lể có phải càng nhuộm thì tóc càng bạc nhiều hay không". Mong chị chỉ dẩn dùm cách săn sóc mái tóc bạc sớm nầy. Mới tới 40 mà tóc để bạc trắng trông kỳ quái phải không chị"

Chúc các chị trong nhóm phụ trách trang Thẩm mỹ vui, mạnh để còn kể chuyện vui buồn cho chúng tôi thưởng thức .

Trả lời: Cám ơn cô Hương đã theo dõi và thích thú trang Thẩm mỹ của chúng ta.

Ngọc Anh trả lời Hương từng câu một nha

1-Hương chỉ cần học ngành dưỡng da "Esthetian", 600 giờ cộng chung lý thuyết và thực hành, rồi nộp đơn thi lấy bằng hành nghề ở Hội đồng Thẩm mỹ tên gọi là The bureau of Barbering and Cosmetology (tên củ là StateBoard).

2-Những địa chỉ trường Thẩm mỹ trong niên giám VN thường do người Việt làm chủ, thành phần giáo sư có thể là người Việt, người Mỹ hay người Mễ. Dù trường Việt hay trường Mỹ phương pháp giãng dạy vẫn giống nhau vì cùng chung một chương trình giáo dục của The Bureau.
Hương có thể tìm trường Mỹ cũng trong sổ điện thoại tiếng Anh.

3-Mọi thuốc nhuộm loại "permanent" đều lâu từ 4 tới 6 tuần, trong vòng 6 tuần chân tóc mọc ra độ nửa inch, lúc đó sẽ phải nhuộm thêm phần chân tóc mới mọc cho màu đều đặn. Không có cách chi chữa được vì sợi tóc bạc từ chân tóc. Ý kiến của Ngọc Anh là Hương nên nhuộm màu lợt hơn màu tóc thiệt độ vài bậc, ví dụ màu nâu, khi sợi tóc mới mọc dài ra, sẽ không thấy tương phản quá rỏ rệt như nhuộm tóc màu đen. Tóc không bạc nhiều vì nhuộm, chất màu của tóc (pigmented hair) nằm ở trong sợi tóc thiệt, còn màu nhuộm chỉ bọc bên ngoài sợi tóc.

Ngọc Anh

NEW DEHLI - Reuters báo tin: Ấn Độ và Iran đã thỏa thuận dùng tiền rupee thay vì MK trong các mua bán dầu.
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
Hôm 6/12 ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp người đồng nhiệm của Nam Triều Tiên (Nam Hàn) bà Kang Kyung-wha tai bộ ngoại giao Hoa Kỳ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.