Hôm nay,  

Hỏi&đáp

23/03/200200:00:00(Xem: 10511)
Anh T, T Chánh
Tôi có bằng thẩm mỹ của tiểu bang California. Bạn bè rủ xuống tiểu bang South Carolina làm việc vì nghe nói bên đó đắt quá trời. Các chị cho Chánh hỏi có xài bằng hành nghề của tiểu bang California để làm việc bên đó được không"

Trả lời: Thưa anh Chánh, Ngọc Anh cũng nghe nói nhiều tiểu bang xa làm ăn phát đạt lắm, nhưng mỗi tiểu bang luật lệ đều khác nhau cho nên anh cần phải hỏi luật lệ hành nghề của tiểu bang So. Carolina, nơi anh định làm việc xem sao.

Chị Yến Tuyết , N:
Xin chào các anh chị phụ trách trang VB Thẩm mỹ, Tuyết có ý định xin làm phụ giáo ở trường Thẩm mỹ vì Tuyết có nhiều kinh nghiệm lắm, vậy Tuyết phải xin đơn phụ giáo tạm thời (Provisional Instructorõs licensr) ở đâu" Xin cám ơn các anh chị và chúc Việt Báo luôn luôn thành công để chị em ngành Thẩm mỹ chúng tôi được hưỡng lộc hoài hoài

Trả lời: Cám ơn Tuyết đã chúc phúc cho trang VB Thẩm mỹ. Cũng mong mọi chuyện hanh thông để trang Thẩm mỹ VB tiếp tục con đường đã chọn là nâng cao kiến thức cho tất cả mọi chúng ta trong ngành Thẩm mỹ. Riêng trả lời câu hỏi của Tuyết, tiếc quá , bằng phụ giáo đã bị bãi bỏ rồi Tuyết ơi. Thôi thì Tuyết hãy ráng theo học 600 giờ để thi lấy bằng Instructor luôn phải sướng hơn không "

Chúc Tuyết thành công

Cô Yên Khê, Đ
Chị Ngọc Anh ơi, Khê mới di chuyển từ thành phố New York về đây vì bên đó lạnh quá trời mà vật giá lại quá sức đắc đỏ, Khê thèm đồ ăn VN muốn chết.

Ở bên đó em làm việc trong tiệm Thẩm mỹ chuyên về thắt bính tóc (Braiding) cho các cô và các cậu trai nữa. Bây giờ chuyễn về tiểu bang California ấm áp nầy, em muốn tiếp tục nghề củ . Theo các chị am hiểu luật lệ hành nghề, xin cho Khê biết mình có phải đi thi lấy bằng hành nghề thắt bính tóc hay không vì nghe nói luật lệ tiểu bang California rất gắt gao làm Khê sợ quá . Cám ơn các chị đã bỏ thì giờ giải đáp dùm Khê

Trả lời: Mừng Khê đến tiểu bang ấm áp quanh năm nầy, ở đây tình người cũng ấm áp lắm đó Khe , và thức ăn Việt nam vừa ngon lại vừa rẽ (Ngọc Anh quãng cáo không công cho mấy nhà hàng ở đây đó ) Bây giờ mình vô đề nghe, làm nghề thắt bính tóc ở tiểu bang California không cần phải có bằng: nếu chổ hành nghề KHÔNG CÓ phần gội đầu, nhuộm, tẩy, hay bất cứ phục vụ nào có liên quan tới hóa chất.

Chúc Khê mau chóng thành công tại tiểu bang nầy.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng vậy, Hồng Kông đứng trước một tình thế hoàn toàn mới. Khởi đầu từ trưa hôm qua tại Hồng Kông đã có biến chuyển có thể nói là rất quan trọng cho tiến trình biểu tình phản kháng chống Trung Cộng (đã kéo dài 3 tháng rồi !).
Mỗi ngày hai buổi đi, về sở làm, Quốc phải đi qua ga xe điện-ngầm Montparnasse làm trạm trung chuyển.
Nhưng, nói gì thì nói, tôi với anh Thành Tôn đã kết thân từ hơn hai mươi năm qua, tôi coi Thành Tôn như người anh, vì tôi biết những tính tốt của anh đối với bạn bè.
Tuổi trẻ Hồng Kông vẫn kiên cường đấu tranh cho dân chủ và tự do…
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.