Hôm nay,  

Hỏi&đáp

23/03/200200:00:00(Xem: 10022)
Anh T, T Chánh
Tôi có bằng thẩm mỹ của tiểu bang California. Bạn bè rủ xuống tiểu bang South Carolina làm việc vì nghe nói bên đó đắt quá trời. Các chị cho Chánh hỏi có xài bằng hành nghề của tiểu bang California để làm việc bên đó được không"

Trả lời: Thưa anh Chánh, Ngọc Anh cũng nghe nói nhiều tiểu bang xa làm ăn phát đạt lắm, nhưng mỗi tiểu bang luật lệ đều khác nhau cho nên anh cần phải hỏi luật lệ hành nghề của tiểu bang So. Carolina, nơi anh định làm việc xem sao.

Chị Yến Tuyết , N:
Xin chào các anh chị phụ trách trang VB Thẩm mỹ, Tuyết có ý định xin làm phụ giáo ở trường Thẩm mỹ vì Tuyết có nhiều kinh nghiệm lắm, vậy Tuyết phải xin đơn phụ giáo tạm thời (Provisional Instructorõs licensr) ở đâu" Xin cám ơn các anh chị và chúc Việt Báo luôn luôn thành công để chị em ngành Thẩm mỹ chúng tôi được hưỡng lộc hoài hoài

Trả lời: Cám ơn Tuyết đã chúc phúc cho trang VB Thẩm mỹ. Cũng mong mọi chuyện hanh thông để trang Thẩm mỹ VB tiếp tục con đường đã chọn là nâng cao kiến thức cho tất cả mọi chúng ta trong ngành Thẩm mỹ. Riêng trả lời câu hỏi của Tuyết, tiếc quá , bằng phụ giáo đã bị bãi bỏ rồi Tuyết ơi. Thôi thì Tuyết hãy ráng theo học 600 giờ để thi lấy bằng Instructor luôn phải sướng hơn không "

Chúc Tuyết thành công

Cô Yên Khê, Đ
Chị Ngọc Anh ơi, Khê mới di chuyển từ thành phố New York về đây vì bên đó lạnh quá trời mà vật giá lại quá sức đắc đỏ, Khê thèm đồ ăn VN muốn chết.

Ở bên đó em làm việc trong tiệm Thẩm mỹ chuyên về thắt bính tóc (Braiding) cho các cô và các cậu trai nữa. Bây giờ chuyễn về tiểu bang California ấm áp nầy, em muốn tiếp tục nghề củ . Theo các chị am hiểu luật lệ hành nghề, xin cho Khê biết mình có phải đi thi lấy bằng hành nghề thắt bính tóc hay không vì nghe nói luật lệ tiểu bang California rất gắt gao làm Khê sợ quá . Cám ơn các chị đã bỏ thì giờ giải đáp dùm Khê

Trả lời: Mừng Khê đến tiểu bang ấm áp quanh năm nầy, ở đây tình người cũng ấm áp lắm đó Khe , và thức ăn Việt nam vừa ngon lại vừa rẽ (Ngọc Anh quãng cáo không công cho mấy nhà hàng ở đây đó ) Bây giờ mình vô đề nghe, làm nghề thắt bính tóc ở tiểu bang California không cần phải có bằng: nếu chổ hành nghề KHÔNG CÓ phần gội đầu, nhuộm, tẩy, hay bất cứ phục vụ nào có liên quan tới hóa chất.

Chúc Khê mau chóng thành công tại tiểu bang nầy.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.