Hôm nay,  

Hỏi&đáp

02/11/200200:00:00(Xem: 11616)
Hỏi: Tôi có cái trán hơi thấp, và thật khó để lựa một kiểu tóc thích hợp với cái trán thấp rất khó ưa nầy. Làm sao để có thể che dấu phần nào cho khuôn mặt một nét riêng và che bớt khuyết điểm của cái trán thấp"
Trả tời:
Trán thấp, có nghĩa là khoảng cách từ đường viền chân tóc xuống chân mày hơi ngắn, sẽ trông dể coi hơn với mí tóc phủ che trán.Khi cắt tóc, nên giử chiều dài khoãng từ 2 inches cho tới 2 inches rưởi kể từ đường viền chân tóc.
Không nên cắt tóc quá ngắn nếu bạn có cái trán hơi thấp. Để sửa chữa khuyết điểm nầy mái tóc chiều dài hơi dài trung bình cắt layer với mí tóc rủ phía trán sẽ rất đẹp.
Nếu bạn không thích có mí tóc che vầng trán, có thể làm highlights chung quanh đường viền chân tóc, chọn màu phù hợp với làn da và màu tóc thiệt.
Cố tránh làm lộ khuyết điểm bằng kiểu tóc chẻ qua một bên rồi kẹp , hay vén tóc sau trái tai, kiểu nầy càng làm lộ vầng trán thấp.

Hỏi:Làm Facial exercises thường xuyên có giúp cho da mặt căng thẵng ra và nhìn trẻ trung hơn không" Nếu không thì có phương pháp nào giúp cho làn da căng thẳng và mất nếp nhăn"
Trả lời:
Khi làn da bị chảy xệ, vì tình trạng tế bào mất sự co dản nguyên do chính yếu là sự huỷ hoại do tia nắng của mặt trời gây ra. Sự vận động cho làn da có thể giúp cho bắp thịt thêm cứng cáp gây ảo giác làn da tăng thêm phần trẻ trung, nhưng có cái hại là làm nhăn da vì sự vận động nhiều. Vận động bắp thịt bằng cách kéo chân mày lên phần trán có thể làm cho trán có những nếp nhăn nằm ngang , hay kéo mép môi lên gò má có thể tạo những đường nhăn sọc ở khóe môi. Thông thường người thợ dưỡng da chuyên nghiệp sẽ nhận xét thật kỷ lưỡng làn da trước khi làm facial exercises, nếu thấy chổ nào có nếp nhăn thì đừng vận động nhiều ở chổ đó. Cách tốt nhất để giử cho làn da lúc nào cũng căng thẳng là dùng sunsreen chổ nào cần. Giử cho thân thể không trồi sụt sức nặng nhiều quá, vì khi bạn đang ốm mà mập ra, thì khi ốm trở lại , tế bào sẽ bị mềm, chảy và nhăn ngay. Nếu da bị mất sức co dản do ánh nắng mặt trời tàn phá nó sẽ không căng thẳng trở lại khi tế bào bị mất mở. Nếu da đã bị nhăn vì sức huỷ hoại của ánh nắng, chỉ có thể nhờ tới bàn tay mổ xẻ thẩm mỹ như dùng tia laser hay tiêm mỡ mà thôi.

Hỏi: Khi tôi dùng loại kem mềm da có màu (tinted moisturized ) và má hồng loại kem (cream blush) thì dường như chất kem bị lấy đi khi màu má hồng thoa lên gò má. Làm thế nào để tránh chuyện nầy và màu kem lót cũng như màu má hồng đều đặn"
Trả lời:
Việc đầu tiên là bạn phải dùng đúng loại sản phẫm cho da của bạn. Nếu da bạn nhờn dầu (oily skin ) không nên dùng hai sản phẫm nói trên một lượt vì sẽ bị trôi hết màu.
Nếu da bạn thuôỳc loại khô hay bình thường, vấn đề rắc rối có thể do sản phẩm kem lót có màu không thích hạp với da của bạn. Nếu cream blush loại có chứa chất dầu (oil-based ) sẽ không dính trên da sau khi bạn thoa kem hay không lan đều ra.
Hãy thay bằng loại không có chứa dầu (oil-free) thì tốt hơn.
Đôi khi bạn trang điễm ngay sau khi tắm, làn da còn ẫm vì hơi nước cần một thời gian để khô và hút chất kem, chờ một chút cho da khô trước khi thoa loại má hồng kem nầy. Cách dùng cream blush là thoa lên ngón tay rồi hãy thoa lên gò má thật nhẹ nhàng để không làm trôi lớp phấn lót. Thoa từ phần nhô cao nhất của gò má kéo dài ra đường viền chân tóc. Đừng bao giờ dùng thỏi cream blush đánh thẳng lên gò má, sẽ làm trôi hết lớp phấn lót. Để cho màu má hồng lan đều với màu kem lót, sau khi thoa má hồng, bạn dùng cây bàn chải loại thật to dùng cho phấn lót phất một lớp phấn bột thật mỏng lên.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xin gởi đến các bạn bài viết của con gái chúng tôi là Ngyễn Ngọc Lan Châu viết tại Montréal năm 1989. lúc cháu được 14 tuổi và đang học high school 4 trường trung học Lemoyne d'Iberville, Longueuil., Quebec, Canada.Bài viết ESSAY được nhà trường chọn đăng trong quyển REFLECTION 89. A LITERARY ANTHOLOGY của trường nói trên.
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.