Hôm nay,  

Hỏi&đáp

02/11/200200:00:00(Xem: 12177)
Hỏi: Tôi có cái trán hơi thấp, và thật khó để lựa một kiểu tóc thích hợp với cái trán thấp rất khó ưa nầy. Làm sao để có thể che dấu phần nào cho khuôn mặt một nét riêng và che bớt khuyết điểm của cái trán thấp"
Trả tời:
Trán thấp, có nghĩa là khoảng cách từ đường viền chân tóc xuống chân mày hơi ngắn, sẽ trông dể coi hơn với mí tóc phủ che trán.Khi cắt tóc, nên giử chiều dài khoãng từ 2 inches cho tới 2 inches rưởi kể từ đường viền chân tóc.
Không nên cắt tóc quá ngắn nếu bạn có cái trán hơi thấp. Để sửa chữa khuyết điểm nầy mái tóc chiều dài hơi dài trung bình cắt layer với mí tóc rủ phía trán sẽ rất đẹp.
Nếu bạn không thích có mí tóc che vầng trán, có thể làm highlights chung quanh đường viền chân tóc, chọn màu phù hợp với làn da và màu tóc thiệt.
Cố tránh làm lộ khuyết điểm bằng kiểu tóc chẻ qua một bên rồi kẹp , hay vén tóc sau trái tai, kiểu nầy càng làm lộ vầng trán thấp.

Hỏi:Làm Facial exercises thường xuyên có giúp cho da mặt căng thẵng ra và nhìn trẻ trung hơn không" Nếu không thì có phương pháp nào giúp cho làn da căng thẳng và mất nếp nhăn"
Trả lời:
Khi làn da bị chảy xệ, vì tình trạng tế bào mất sự co dản nguyên do chính yếu là sự huỷ hoại do tia nắng của mặt trời gây ra. Sự vận động cho làn da có thể giúp cho bắp thịt thêm cứng cáp gây ảo giác làn da tăng thêm phần trẻ trung, nhưng có cái hại là làm nhăn da vì sự vận động nhiều. Vận động bắp thịt bằng cách kéo chân mày lên phần trán có thể làm cho trán có những nếp nhăn nằm ngang , hay kéo mép môi lên gò má có thể tạo những đường nhăn sọc ở khóe môi. Thông thường người thợ dưỡng da chuyên nghiệp sẽ nhận xét thật kỷ lưỡng làn da trước khi làm facial exercises, nếu thấy chổ nào có nếp nhăn thì đừng vận động nhiều ở chổ đó. Cách tốt nhất để giử cho làn da lúc nào cũng căng thẳng là dùng sunsreen chổ nào cần. Giử cho thân thể không trồi sụt sức nặng nhiều quá, vì khi bạn đang ốm mà mập ra, thì khi ốm trở lại , tế bào sẽ bị mềm, chảy và nhăn ngay. Nếu da bị mất sức co dản do ánh nắng mặt trời tàn phá nó sẽ không căng thẳng trở lại khi tế bào bị mất mở. Nếu da đã bị nhăn vì sức huỷ hoại của ánh nắng, chỉ có thể nhờ tới bàn tay mổ xẻ thẩm mỹ như dùng tia laser hay tiêm mỡ mà thôi.

Hỏi: Khi tôi dùng loại kem mềm da có màu (tinted moisturized ) và má hồng loại kem (cream blush) thì dường như chất kem bị lấy đi khi màu má hồng thoa lên gò má. Làm thế nào để tránh chuyện nầy và màu kem lót cũng như màu má hồng đều đặn"
Trả lời:
Việc đầu tiên là bạn phải dùng đúng loại sản phẫm cho da của bạn. Nếu da bạn nhờn dầu (oily skin ) không nên dùng hai sản phẫm nói trên một lượt vì sẽ bị trôi hết màu.
Nếu da bạn thuôỳc loại khô hay bình thường, vấn đề rắc rối có thể do sản phẩm kem lót có màu không thích hạp với da của bạn. Nếu cream blush loại có chứa chất dầu (oil-based ) sẽ không dính trên da sau khi bạn thoa kem hay không lan đều ra.
Hãy thay bằng loại không có chứa dầu (oil-free) thì tốt hơn.
Đôi khi bạn trang điễm ngay sau khi tắm, làn da còn ẫm vì hơi nước cần một thời gian để khô và hút chất kem, chờ một chút cho da khô trước khi thoa loại má hồng kem nầy. Cách dùng cream blush là thoa lên ngón tay rồi hãy thoa lên gò má thật nhẹ nhàng để không làm trôi lớp phấn lót. Thoa từ phần nhô cao nhất của gò má kéo dài ra đường viền chân tóc. Đừng bao giờ dùng thỏi cream blush đánh thẳng lên gò má, sẽ làm trôi hết lớp phấn lót. Để cho màu má hồng lan đều với màu kem lót, sau khi thoa má hồng, bạn dùng cây bàn chải loại thật to dùng cho phấn lót phất một lớp phấn bột thật mỏng lên.

Ngọc Anh

Ông Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông CSVN Nguyễn Mạnh Hùng lại không tự lượng sức mình như giới chuyên gia cảnh giác khi tuyên bố ‘cần có mạng VN thay Facebook’, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 7.
HÀ NỘI -- Phải chăng vì biết mình chỉ là “nghị gật” để giơ tay bỏ phiếu thuận cho các quyết định của Đảng mà các đại biểu Quốc Hội CSVN ngày càng không muốn đi họp để gây ra tình trạng bỏ họp hàng loạt có khi lên tới cả 100 đại biểu, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm Thứ Ba.
SÀI GÒN -- Một Việt kiều Mỹ tên là Huỳnh Hữu Thông đã kiện và đòi Bệnh Viện Mắt Thái Thành Nam tại Sài Gòn bồi thương 53,000 Mỹ Kim vì đã làm thiệt hại mắt của ông trong một cuộc giải phẫu vào năm 2009, theo bản tin hôm Thứ Ba của báo Dân Trí cho biết.
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
Con người sống trong xã hội, ai ai cũng đều có số phận riêng biệt mà Thượng Đế đã ban phước hạnh cho từng con người không ai có thể phủ nhận được điều đó.
Báo Pháp Luật kể: Rạng sáng 15-7, tại rạch Nha Mân (đoạn thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã xảy ra một vụ sạt lở khiến năm căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn, bảy căn nhà khác bị ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.