Hôm nay,  

Khi Trị Mụn

15/11/200300:00:00(Xem: 4867)
Khi bạn trị mụn bằng thưốc bác sĩ cho thông thường bạn sẽ hết mụn , nhưng thời gian điều trị da mặt của bạn hay bị bong ra từng mảnh nhỏ, có khi thì bị đỏ hay đôi khi ngứa vì da quá khô trông rất xấu xí
Những triệu chứng nói trên bình thường thôi khi bạn mới bắt đầu chữa trị mụn và dùng thuốc, sẽ biến mất trong khoảng thời gian vài tuần lể .
Hãy hỏi bác sĩ về da đang chữa trị cho bạn một loại cleanser nhẹ và một loại kem moisturizer không có chứa chất dầu (oil-free ) để xài trong thời gian này. Không nên tự tiện mua ở ngoài vì đôi khi không thích hợp với loại thuốc bạn đang dùng trị mụn và sợ gây phản ứng

Đừng sợ chất kem moisturizer làm cho thuốc trị mụn giảm hiệu lực. Điều này sai lầm và chỉ là ý nghĩ theo thói quen mà thôi . Dùng moisturizer theo bác sĩ đề nghị , thông thường là loại non-comedogenic và oil-free để da không bị khô, tróc vả đỏ mà hiệu lực của thuốc vẫn không thay đổi
Trong thời kỳ trị mụn , bạn thường được khuyên nên tránh ánh nắng và không dùng tanning lights . Nhưng tránh ánh nắng không có nghĩa là bạn phải trốn trong nhà . Bạn chỉ cần bảo vệ làn da bằng cách mang nón nếu ánh nắng quá gay gắt mà bạn cần sinh hoạt ngoài trời, dùng kem chống nắng (sunblock ) với cường độ mạnh hơn như SPF30 theo bác sĩ da cho biết
Loại này không chứa nhiều chất dầu. Nhớ rằng kem chống nắng cần thời gian để hút thấm vô da, bạn nên đợi 5,10 phút trước khi ra ngoài
Chúc bạn luôn có một làn da tươi đẹp
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Tham vụ báo chí Điện Kremlin nói không hiểu cuộc thăm dò cho thấy nhiều người dân chật vật với việc mua giày – thống kê nhà nước Rosstat ghi: 1/3 số gia đình được phỏng vấn cho hay “không thể mua giày mới hàng năm”.
WASHINGTON - Xe hơi nhập cảng từ Mexico sẽ phải chịu thuế suất phạt nếu Mexico hành động không đủ mạnh để ngăn cấm di dân quá cảnh Mexico đến biên giới nam Hoa Kỳ, theo tuyên bố ngày Thứ Năm của TT Trump.
WASHINGTON - PTT Mike Pence nhắc nhở: Thổ Nhĩ Kỳ mua phi đạn S-400 là quyết định tắc trách hay chọn không tiếp tục là thành viên NATO.
LONDON - Đa số 1 phiếu trong cuộc biểu quyết của Hạ Viện buộc Thủ Tướng May yêu cầu gia hạn tiến trình Brexit, là chọn lựa tránh Brexit không thỏa thuận (bằng 313 chống 312 phiếu) – dân biểu Yvette Cooper dẫn đầu cuộc vận động này.
BRUSSELS - Cường quyền Maduro tước quyền bãi miễn của lãnh tụ đối lập Juan Guaido cũng là chủ tịch QH là gây căng thẳng.
ANKARA - Ứng cử viên Ekream Imamoglu của đảng đối lập CHP đắc thắng loan báo ông là thị trưởng của Ankara.
ADDIS ABABA - Bộ trưởng vận tải Dagmawit Moges cho biết: chuyến bay tai họa bằng Boeing 737 chúi mũi 5, 6 lần trước khi đâm xuống đất, ngay cả khi phi công làm theo các hướng dẫn của cẩm nang, theo phúc trình
MOSCOW - 5 ngày trước tổng tuyển cử trong nước, Thủ Tướng Netanyahu đi Nga nói chuyện về Syria với TT Putin.
ALGIERS - Trong lúc quốc dân đòi thay đổi, thư từ giã của TT Bouteflika tỏ ý hãnh diện về các đóng góp cho đất nước Algeria trong 4 nhiệm kỳ và hô hào đoàn kết.
TRIPOLI - Lực lượng tự xưng “Quân Đội Quốc Gia Libya – LNA” của sứ quân Khalifar Hafta di chuyển sang miền tây theo loan báo: đánh dẹp khủng bố - trong bước đầu, LNA chiếm quyền kiểm soát thị trấn Gharyan,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.