Hôm nay,  

Khi Trị Mụn

15/11/200300:00:00(Xem: 5395)
Khi bạn trị mụn bằng thưốc bác sĩ cho thông thường bạn sẽ hết mụn , nhưng thời gian điều trị da mặt của bạn hay bị bong ra từng mảnh nhỏ, có khi thì bị đỏ hay đôi khi ngứa vì da quá khô trông rất xấu xí
Những triệu chứng nói trên bình thường thôi khi bạn mới bắt đầu chữa trị mụn và dùng thuốc, sẽ biến mất trong khoảng thời gian vài tuần lể .
Hãy hỏi bác sĩ về da đang chữa trị cho bạn một loại cleanser nhẹ và một loại kem moisturizer không có chứa chất dầu (oil-free ) để xài trong thời gian này. Không nên tự tiện mua ở ngoài vì đôi khi không thích hợp với loại thuốc bạn đang dùng trị mụn và sợ gây phản ứng

Đừng sợ chất kem moisturizer làm cho thuốc trị mụn giảm hiệu lực. Điều này sai lầm và chỉ là ý nghĩ theo thói quen mà thôi . Dùng moisturizer theo bác sĩ đề nghị , thông thường là loại non-comedogenic và oil-free để da không bị khô, tróc vả đỏ mà hiệu lực của thuốc vẫn không thay đổi
Trong thời kỳ trị mụn , bạn thường được khuyên nên tránh ánh nắng và không dùng tanning lights . Nhưng tránh ánh nắng không có nghĩa là bạn phải trốn trong nhà . Bạn chỉ cần bảo vệ làn da bằng cách mang nón nếu ánh nắng quá gay gắt mà bạn cần sinh hoạt ngoài trời, dùng kem chống nắng (sunblock ) với cường độ mạnh hơn như SPF30 theo bác sĩ da cho biết
Loại này không chứa nhiều chất dầu. Nhớ rằng kem chống nắng cần thời gian để hút thấm vô da, bạn nên đợi 5,10 phút trước khi ra ngoài
Chúc bạn luôn có một làn da tươi đẹp
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.