Hôm nay,  

Shock Và Strut

06/09/200300:00:00(Xem: 6293)
Kỳ này xin mách các bạn về shock và trut trên xe. Tại sao gọi là shock và tại sao gọi là strut.
- Shock là cây giảm chấn hay cây nhúng không có spring
- Strut cây giảm chân có spring
Nếu xe của bạn hai vỏ xe trước hay sau mòn ở trong hay ở ngoài là cây nhúng của bạn có vấn đề.
Một là chết nghĩa là không còn đàn hồi
Hai là không còn giảm sức của nhúng hay là không còn giữ được hơi ở bên trong.

Các bạn phải thay thế shock hay strut mới. Khi các bạn chạy xe trên freeway với vận tốc khoảng 45 hay 65 miles mà các bạn hơi quẹo bên trái hay phải mà xe các bạn hơi chao chao hay là không kiểm soát được tay lái đó làtrut trước của bạn yếu không còn giảm được hay giữ được sự đàn hồi. Các bạn phải thay strut mới.
Strut thay thế hơi mắc tiền còn shock thì tương đối rẻ hơn.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Đoàn hành hương đáp chuyến bay Air Asia rời phi trường Mandalay Miên Điện lúc 8 giờ sáng, Chuyến bay không bao lâu, qua không phận Thai Lan đáp xuống phi trường Don Mueang Bangkok. Đến nơi sớm quá, các quán ăn trong phi cảng chưa đón khách, chúng tôi dẫn nhau đi tìm chỗ ăn sáng và chờ thêm mấy đòan viên từ Saigon sắp đến.
Vào sáng Chủ Nhật 28/10/2018, tại trường học Plaza Vista School thành phố Irvine Nam Cali, tiến sĩ Bạch Xuân Phẻ đã có buổi hướng dẫn thực tập sự tỉnh thức (mindfulness) đến với các em thuộc thiếu đoàn và thanh đoàn Hướng Việt. Đây cũng là lần đầu tiên đề tài “mindfulness” được trình bày trong một liên đoàn hướng đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Khi độc giả đọc những dòng chữ này, xin tự hỏi rằng đã đi bầu chưa. Nếu chưa, xin rủ toàn gia và nhắc cả bạn hữu hàng xóm cùng nhau đi bầu. Nếu đã bỏ phiếu qua bưu điện rồi, xin cũng nhắc các bạn nào chưa đi bầu, hãy nhấc chân ra phố đi bầu.
Báo Taiwan News ghi rằng trong cuộc đối thoại với các nhà khoa học trong một hội nghị ở Ấn Độ hôm Thứ Bảy, Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ ước mơ rằng hội nghị kế tiếp sẽ có thể thực hiện ở Đài Loan.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Hoa Kỳ hôm chủ nhật, các con trai của nhà báo bị giết tại lãnh sự quán Saudi Arabia hôm 2-10 yêu cầu nhà cầm quyền Riyadh trả lại thi thế của nạn nhân để gia đình chôn cất.
DUBLIN - Biên giới thuế quan giữa cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (lãnh thổ hải ngoại của vương quốc Anh) vẫn là trở lực trong thương lượng tiến trình Brexit.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định tăng áp lực để Iran phải ngưng các chương trình nguyên tử, phi đạn và mở rộng ảnh hưởng trong vùng bằng can thiệp quân sự.
JAKARTA - Rủi ro đưa phản lực cơ Boeing 737 của hãng Lion Air rơi xuống biển làm gãy phần cứng nhất của thân phi cơ, là tai nạn tệ hại nhất của kỹ nghệ hàng không dân sự Indonesia từ 1997. Ảnh hưởng của va chạm trong vụ này là mạnh hơn nhiều chuyến bay của AirAsia rơi xuống biển hồi Tháng 12-2014.
PYONGYANG - 2 quốc trưởng của Bắc Hàn và Cuba cùng tỏ ý hy vọng thoát ra khỏi các trừng phạt của Hoa Kỳ, đồng ý mở rộng các quan hệ chiến lược.
BEIJING - Chủ tịch nhà nước Trung Cộng tuyên bố tại hội chợ quốc tế Shanghai : kinh tế Hoa Lục lớn như đại dương, có thể chịu đựng mọi trở lực – theo lời lãnh tụ Xi, biển có thể êm hay động, bão và ghềnh thác có thể tràn ngập ao hồ, nhưng không tràn ngập biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.