Hôm nay,  

F150 & Freestar

27/12/200300:00:00(Xem: 4426)
xh_12272003_1xh_12272003_2
C hiếc F-150 Pickup mới của Ford và minivan Freestar đã xuất sắc đạt điểm cao nhất về thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao bởi kỹ nghệ bảo hiểm, đó là bước tiến vượt bậc của loại xe Pick up.
Hãng Ford đã yêu cầu Viện Bảo Hiểm về An toàn Giao Thôâng tiến hành thử nghiệm những chiếc xe của hãng, cả hai chiếc này đều mới được tái thiết kế cho kiểu xe năm 2004. Chiếc Freestar đang thay thế chiếc Windstar, ngoài việc thử nghiệm va chạm, Viện Bảo Hiểm đã tặng cho Ford danh hiệu "Những chiếc xe Tốt Nhất nên chọn".
Những chiếc xe khác có điểm cao nhất từ năm 2000-2004 là chiếc Toyota Tundra và chiếc có điểm cao nhất từ 2002-2004 là chiếc Dodge Ram. Trong loại xe minivan có chiếc Toyota Sienna 2004 là chiếc có điểm cao nhất. Những chiếc minivan có điểm hàng đầu từ năm 1999 đến năm 2004 là Honda Odyssey và chiếc minivan của Nissan - chiếc Quest 2004 cũng thuộc những chiếc minivan hàng đầu của năm 2004.
Với những kết quả được công bố hồi tháng sáu vừa qua, thì Viện Bảo Hiểm cho biết chiếc Ford F-150 tốt hơn chiếc F-150 thế hệ trước năm 2001. Chiếc F-150 trước đây đạt điểm va chạm thấp nhất khi tốc độ thử nghiệm ở 40 mph. Nếu một chiếc xe đạt điểm thử nghiệm cao nhất thì khi tài xế ngồi vào tay lái có thểé dây an toàn, nếu tai nạn xảy ra thì tài xế sẽ không bị thương trong cú va chạm tương tự như tốc độ thử nghiệm.

" Chiếc F-150 có những bước tăng vọt không ngờ từ khi có điểm va chạm thấp nhất trong hạng xe, thì nay F-150 trở thành chiếc xe có điểm thử nghiệm va chạm cao nhất," theo lời của chủ tịch viện nghiên cứu là Brian O'Neil.
Về phần minivan thì Freestar có bước phát triển mạnh hơn chiếc Windstar trước đây, cho dù xe đạt hạng thứ hai trong thử nghiệm va chạm.
Ford cho biết hãng đã tái cấu trúc lại dàn khung xe của hai chiếc trên và kết quả là xe chịu được những cú chạm tốt hơn lúc trước, hãng cũng cho biết rằng khung của chiếc F-150 cứng hơn chiếc tiền thân của nó gấp 9 lần.
Tuy vậy thử nghiệm va chạm ngay cản xe thì hai chiếc này lại không khả quan mấy, khi va chạm ở cản xe với vận tốc 5 mph, khi thử nghiệm này xảy ra chiếc F-150 đòi hỏi chi phí sửa chửa trung bình là $1,500 trong mỗi 4 thử nghiệm, còn chiếc Freestar cũng đòi hỏi chi phí sửa chửa $700, nhưng Ford nhấn mạnh những thử nghiệm va chạm tại cản xe không liên quan gì đến tính an toàn của xe.
Viện nghiên cứu cho rằng Ford cũng có những yêu cầu hơi bất thường khi thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao mà không có những thử nghiệm va chạm cản xe.
Tuy vậy F-150 đang là chiếc Pick up bán chạy nhất hiện nay và trong mấy năm qua vì máy mạnh vá tính an toàn của xe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Vào ngày 23/07, TT Trump được yêu cầu làm rõ lời tuyên bố “Nếu muốn thắng tại Afghanistan, Hoa Kỳ sẽ loại bỏ Afghanistan trên mặt địa cầu”.
BEIJING - Cựu Thủ Tướng Li Peng (Lý Bằng), người đã ban hành quân luật chống lại phong trào Thiên An Môn 1989 và được biết tiếng như là “đao phủ Beijing” đã tạ thế tối Thứ Hai 22/07, hưởng thọ 90 tuổi.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
JACKSON - Ông Carl Robinson, là ứng viên dân biểu tiểu bang Mississippi, vào dưỡng đường Williams ở Potts Camp, bắn vợ là LaToya Thompson và tự sát vào khoảng 10 giờ sáng 23-7.
WASHINGTON - Doanh thu bán nhà Tháng 6 giảm 1.7%. Động lực là giá nhà cao và nguồn cung eo hẹp.
WASHINGTON - Chính quyền Trump chuẩn bị ngưng phúc lợi trợ cấp thực phẩm bằng food-stamp (theo chương trình gọi bằng tên tắt SNAP) với 3 triệu dân.
MANHATTAN - Hồ sơ biện hộ cho thủ phạm bom thư Cesar Sayoc là hình ảnh về con người đã mất hầu hết trong đại suy thoái, hạn chế khả năng nhận biết, khả năng học hỏi bị thương tổn, từng bị cha ruột bỏ rơi và bị nhà giáo tại trường đạo lạm dụng.
WASHINGTON - Bộ ngân khố cho biết: thiếu hụt ngân sách tăng 23.1% trong 9 tháng đầu của tài khóa hiện hành.
WASHINGTON - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đến Capitol Hill ngày Thứ Tư 24/07 để điều trần tại 2 ủy ban Hạ Viện trong 5 giờ.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ý lạc quan rằng Thủ Tướng Pakistan có thể tiếp sức tìm kiếm giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc xung đột 18 năm qua tại Afghanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.