Hôm nay,  

F150 & Freestar

27/12/200300:00:00(Xem: 4513)
xh_12272003_1xh_12272003_2
C hiếc F-150 Pickup mới của Ford và minivan Freestar đã xuất sắc đạt điểm cao nhất về thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao bởi kỹ nghệ bảo hiểm, đó là bước tiến vượt bậc của loại xe Pick up.
Hãng Ford đã yêu cầu Viện Bảo Hiểm về An toàn Giao Thôâng tiến hành thử nghiệm những chiếc xe của hãng, cả hai chiếc này đều mới được tái thiết kế cho kiểu xe năm 2004. Chiếc Freestar đang thay thế chiếc Windstar, ngoài việc thử nghiệm va chạm, Viện Bảo Hiểm đã tặng cho Ford danh hiệu "Những chiếc xe Tốt Nhất nên chọn".
Những chiếc xe khác có điểm cao nhất từ năm 2000-2004 là chiếc Toyota Tundra và chiếc có điểm cao nhất từ 2002-2004 là chiếc Dodge Ram. Trong loại xe minivan có chiếc Toyota Sienna 2004 là chiếc có điểm cao nhất. Những chiếc minivan có điểm hàng đầu từ năm 1999 đến năm 2004 là Honda Odyssey và chiếc minivan của Nissan - chiếc Quest 2004 cũng thuộc những chiếc minivan hàng đầu của năm 2004.
Với những kết quả được công bố hồi tháng sáu vừa qua, thì Viện Bảo Hiểm cho biết chiếc Ford F-150 tốt hơn chiếc F-150 thế hệ trước năm 2001. Chiếc F-150 trước đây đạt điểm va chạm thấp nhất khi tốc độ thử nghiệm ở 40 mph. Nếu một chiếc xe đạt điểm thử nghiệm cao nhất thì khi tài xế ngồi vào tay lái có thểé dây an toàn, nếu tai nạn xảy ra thì tài xế sẽ không bị thương trong cú va chạm tương tự như tốc độ thử nghiệm.

" Chiếc F-150 có những bước tăng vọt không ngờ từ khi có điểm va chạm thấp nhất trong hạng xe, thì nay F-150 trở thành chiếc xe có điểm thử nghiệm va chạm cao nhất," theo lời của chủ tịch viện nghiên cứu là Brian O'Neil.
Về phần minivan thì Freestar có bước phát triển mạnh hơn chiếc Windstar trước đây, cho dù xe đạt hạng thứ hai trong thử nghiệm va chạm.
Ford cho biết hãng đã tái cấu trúc lại dàn khung xe của hai chiếc trên và kết quả là xe chịu được những cú chạm tốt hơn lúc trước, hãng cũng cho biết rằng khung của chiếc F-150 cứng hơn chiếc tiền thân của nó gấp 9 lần.
Tuy vậy thử nghiệm va chạm ngay cản xe thì hai chiếc này lại không khả quan mấy, khi va chạm ở cản xe với vận tốc 5 mph, khi thử nghiệm này xảy ra chiếc F-150 đòi hỏi chi phí sửa chửa trung bình là $1,500 trong mỗi 4 thử nghiệm, còn chiếc Freestar cũng đòi hỏi chi phí sửa chửa $700, nhưng Ford nhấn mạnh những thử nghiệm va chạm tại cản xe không liên quan gì đến tính an toàn của xe.
Viện nghiên cứu cho rằng Ford cũng có những yêu cầu hơi bất thường khi thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao mà không có những thử nghiệm va chạm cản xe.
Tuy vậy F-150 đang là chiếc Pick up bán chạy nhất hiện nay và trong mấy năm qua vì máy mạnh vá tính an toàn của xe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng giường là nơi nghỉ ngơi an toàn. Nhưng một nghiên cứu mới phát hiện rằng thân nhiệt của người có thể làm cho nệm phát sinh ra một số hóa chất có hại.
Con chó của bạn có bị trầm cảm không? Không phải dễ dàng biết được khi nào người bạn trung thành bốn chân của bạn bị buồn chán, bởi vì khó không thể… tâm sự như người.
Sự thiếu vắng những giao tiếp tích cực với người khác có thể gây hại cho phụ nữ nhiều hơn là sự cô đơn. Một nghiên cứu mới cho thấy sự kém giao tiếp xã hội có thể gây ra căn bệnh loãng xương ở phụ nữ.
Việc điều trị trầm cảm có thể giúp ích cho những người bị tiểu đường -- để sống lâu hơn.
cô Nguyễn Quang Hồng Ân được phép ở lại Đức quốc vì lý do học vấn. Thân phụ cô Hồng Ân là ông Nguyễn Quang Hồng Nhân, từng bị tù 20 năm vì hoạt động đòi nhân quyền, cùng với vợ (thân mẫu cô Hồng Ân) đã bị Sở Di Trú Đức Quốc từ chối đơn xin tỵ nạn chính trị và đã trục xuất về Việt Nam.
Khi nói đến chênh lệch giàu nghèo ở Mỹ ngày nay không thể giải thích bằng chủ nghĩa Mác của giai cấp chủ nhân bóc lột thợ thuyền, mà chính yếu bắt nguồn từ cấu trúc xã hội không thay đổi kịp theo đà phát triển của hai trào lưu toàn cầu hóa và điện toán hóa.
45 người bị di tản ra khỏi nhà và hang chục chiếc xe bị cháy khi một đám cháy bùng phát vào sáng sớm Thứ Bảy tại một chung cư tại thành phố Fountain Valley, miền Nam California, theo bản tin của Đài Truyền Hình KABC trích thuật lời các viên chức thẩm quyền cho hay.
Kính mời quý Phật tử vùng Nam California đến tham dự khóa tu hằng tuần với sự hướng dẫn của Sư Bà Như Hương tại Trung Tâm Sunshine - 13071 Brookhurst Str. Suite 197, Garden Grove, CA 92843.
Anh ở Trung Đông về nghỉ phép Nét vui rạng rỡ áo hoa rừng Đẹp đôi cô bạn…dài đuôi tóc Có nụ cười tươi mặt sáng trưng / Nầy anh lính chiến đồng hương trẻ! Vào cash tiền xong nhớ lẹ ra Kể chuyện hai năm …miền đất lạ Buồn vui đời lính chiến trường xa
Đây là tựa đề tập sách mới trên 700 trang vừa được phát hành trên toàn cầu theo dạng eBook của người viết. Đây cũng là kết quả nghiên cứu sau nhiều năm về chính sách gọi là “đổi mới” của chế độ toàn trị trải qua trên 30 năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.