Hôm nay,  

F150 & Freestar

27/12/200300:00:00(Xem: 5651)
xh_12272003_1xh_12272003_2
C hiếc F-150 Pickup mới của Ford và minivan Freestar đã xuất sắc đạt điểm cao nhất về thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao bởi kỹ nghệ bảo hiểm, đó là bước tiến vượt bậc của loại xe Pick up.
Hãng Ford đã yêu cầu Viện Bảo Hiểm về An toàn Giao Thôâng tiến hành thử nghiệm những chiếc xe của hãng, cả hai chiếc này đều mới được tái thiết kế cho kiểu xe năm 2004. Chiếc Freestar đang thay thế chiếc Windstar, ngoài việc thử nghiệm va chạm, Viện Bảo Hiểm đã tặng cho Ford danh hiệu "Những chiếc xe Tốt Nhất nên chọn".
Những chiếc xe khác có điểm cao nhất từ năm 2000-2004 là chiếc Toyota Tundra và chiếc có điểm cao nhất từ 2002-2004 là chiếc Dodge Ram. Trong loại xe minivan có chiếc Toyota Sienna 2004 là chiếc có điểm cao nhất. Những chiếc minivan có điểm hàng đầu từ năm 1999 đến năm 2004 là Honda Odyssey và chiếc minivan của Nissan - chiếc Quest 2004 cũng thuộc những chiếc minivan hàng đầu của năm 2004.
Với những kết quả được công bố hồi tháng sáu vừa qua, thì Viện Bảo Hiểm cho biết chiếc Ford F-150 tốt hơn chiếc F-150 thế hệ trước năm 2001. Chiếc F-150 trước đây đạt điểm va chạm thấp nhất khi tốc độ thử nghiệm ở 40 mph. Nếu một chiếc xe đạt điểm thử nghiệm cao nhất thì khi tài xế ngồi vào tay lái có thểé dây an toàn, nếu tai nạn xảy ra thì tài xế sẽ không bị thương trong cú va chạm tương tự như tốc độ thử nghiệm.

" Chiếc F-150 có những bước tăng vọt không ngờ từ khi có điểm va chạm thấp nhất trong hạng xe, thì nay F-150 trở thành chiếc xe có điểm thử nghiệm va chạm cao nhất," theo lời của chủ tịch viện nghiên cứu là Brian O'Neil.
Về phần minivan thì Freestar có bước phát triển mạnh hơn chiếc Windstar trước đây, cho dù xe đạt hạng thứ hai trong thử nghiệm va chạm.
Ford cho biết hãng đã tái cấu trúc lại dàn khung xe của hai chiếc trên và kết quả là xe chịu được những cú chạm tốt hơn lúc trước, hãng cũng cho biết rằng khung của chiếc F-150 cứng hơn chiếc tiền thân của nó gấp 9 lần.
Tuy vậy thử nghiệm va chạm ngay cản xe thì hai chiếc này lại không khả quan mấy, khi va chạm ở cản xe với vận tốc 5 mph, khi thử nghiệm này xảy ra chiếc F-150 đòi hỏi chi phí sửa chửa trung bình là $1,500 trong mỗi 4 thử nghiệm, còn chiếc Freestar cũng đòi hỏi chi phí sửa chửa $700, nhưng Ford nhấn mạnh những thử nghiệm va chạm tại cản xe không liên quan gì đến tính an toàn của xe.
Viện nghiên cứu cho rằng Ford cũng có những yêu cầu hơi bất thường khi thử nghiệm va chạm ở tốc độ cao mà không có những thử nghiệm va chạm cản xe.
Tuy vậy F-150 đang là chiếc Pick up bán chạy nhất hiện nay và trong mấy năm qua vì máy mạnh vá tính an toàn của xe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thành viên của Ban thường vụ Bộ chính trị thuộc đảng CS Trung Cộng ước lượng chiến tranh thương mại có thể làm giảm 1% GDP của Hoa Lục, nhưng tư bản Taiwan chớ vội chuyển đầu tư vì Hoa Lục vẫn cung cấp nhiều cơ hội lớn.
KALGOORLIE - Một người tìm vàng tài tử khám phá “vàng cục” trị giá 100,000 MK bằng máy dò kinh phí, theo lới kể của chủ cửa hàng bán vật liệu và dụng cụ tìm vàng tại thị trấn Kalgoolie thuộc Miền Tây Australia.
DETROIT - Nhà sản xuất xe hơi Ford loan báo giảm 7,000 việc làm toàn cầu trước cuối Tháng 8 trong kế hoạch giảm chi.
ATLANTA - Sinh viên reo hò trong buổi lễ tốt nghiệp hôm cuối tuần tại Morehouse College (Atlanta), sau khi tỉ phú Robert F. Smith loan báo dùng 1 tỉ MK xóa nợ đi học cho 400 sinh viên.
Hệ thống cửa hàng bán quần áo tại Mỹ Dressbarn tuyên bố hôm Thứ Hai sẽ đóng cửa tất cả cửa hàng của họ. Dressbarn cho biết hôm Thứ Hai rằng “có kế hoạch bắt đầu chấm dứt các hoạt động bán lẻ, gồm đóng cửa 650 cửa hàng.”
Chánh án địa hạt Amit Mehta hôm Thứ Hai đã phán quyết ủng hộ trác đòi được đưa ra bởi Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện để đòi hồ sơ tài chánh của TT Trump từ công ty kế toán Mazars.
DALLAS - Muhlaysia Booker 23 tuổi, là phụ nữ chuyển giới, đã bị bắn chết chỉ vài tuần sau khi bị hành hung trong 1 tai nạn xe cộ tại Dallas.
WASHINGTON - TT Trump đã phản bác thông tin từ New York Times tố ông và con rể có liên quan đến những giao dịch tài chính rửa tiền.
WASHINGTON - Hàng ngàn trang tài liệu của Ban tổ chức lễ tuyên thệ của TT Trump được tra xét theo yêu cầu điểu tra các nguồn tài trợ.
Người tình hiện nay của Jeff Bezos là người đàn bà đã có chồng tên là Lauren Sanchez. Có sợ trùng hợp về thời điểm khi Jeff Bezos ly thân với vợ mình là Mackenzie. Jeff và vợ là bạn của Lauren và người chồng là nhà đại lý tài ba tên Patrick Whitesell.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.