Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

03/04/200400:00:00(Xem: 5118)
xh_04032004_3
Triệu Chứng Về Start Máy
Hỏi: Chiếc 1992 Honda Accord LX của tôi, đã 87,950 miles, có triệu chứng khi trời nóng và xe còn nóng máy, đề khó nổ. Phải nhấn ga vài lần thì đề lại nổ và chạy bình thường. Thợ máy nói có thể là igniter trong distributor; có người khác nói là hệ thống exhaust gas recirculation. Xin ông giúp giải thích cho biết.
Đáp: Tuần này tôi xin viết về một bệnh thông thường xảy ra với xe Honda Accord khoảng năm 1990-1994.

Khi các bạn đề máy chạy từ lúc đầu hay là khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi các bạn cho nổ và chạy nóng máy và tắt máy nhưng khi cho nổ máy lại rất khó có khi các bạn đạp nhồi ga xăng thì máy nổ lại các bạn tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của máy này do mấy cuộn dây cộng hưởng và một cục igniter. Đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao. Igniter này hư, nó không có lửa để đốt cháy xăng của piston. Và còn một cuộn dây biến thế điện từ 12 vol lên tới 35,000 volt. Nếu cuộn dây này chạm hay người ta thường gọi là cháy thì lửa để đốt ở piston cũng không có và máy không nổ.
Trường hợp xe bạn nguội nổ máy rất dễ mà hễ khi nóng thì khó nổ, các bạn chỉ cần check lại là mở một cáo spark plug ra coi. Nếu thấy đen thì xe của các bạn thường bị như trường hợp trên.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần này, vì đôi khi nó có thể xảy ra ở bộ phận khác.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Động đất mạnh 2.1 độ Richter ghi nhận tại thị trấn khai mỏ Pyonggang hồi giữa trưa Thứ Năm được tin là do người gây ra.
BEIJING - Tuy có ảnh hưởng của những ngày lễ Tết âm lịch, xuất cảng Tháng 2 của Trung Cộng giảm trong lúc nhu cầu toàn cầu là yếu và đàm phán mậu dịch với Hoa Kỳ chưa đạt được thỏa hiệp.
SEOUL - Ngoại trưởng Kang Kyung và Đại Sứ Hoa Kỳ đã ký kết thỏa thuận chính thức tăng phần đóng góp của Seoul với quỹ tài trợ 28,000 binh sĩ Hoa Kỳ đồn trú tại Nam Hàn.
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc
LOS ANGELES, Calif.--Các công ty bách hóa bán lẻ Hoa Kỳ thê thảm, trong khi thương mại điện tử liên tục tăng thị phần.
WASHINGTON - Chính phủ Trump yêu cầu Bộ quốc phòng chuẩn bị tiếp nhận 5000 trẻ em di dân không có người lớn đi kèm trong lúc tình trạng “khủng hoảng biên giới” tiếp diễn.
WASHINGTON - Hoạt động xây dựng nhà mới lấy lại sức mạnh trong Tháng 1, đảo ngược tình trạng trì trệ trong mấy tháng trước.
WASHINGTON - Đề án ngân sách 2020 của chính phủ Trump, dự định công bố ngày Thứ Hai 11-3, sẽ gồm sáng kiến phát triển phụ nữ dự chi 100 triệu MK do Ivanka Trump dẫn đầu.
WASHINGTON - Cựu quản đốc tranh cử Paul Manafort của ứng viên TT Trump bị tuyên án 47 tháng tù hôm Thứ Năm vì các khám phá trong cuộc điều tra nhiều tháng qua của đoàn Trump về quấy rối của Nga trong cuộc tuyển cử 2016.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố ngày 8-3: luật sư Cohen quay lại chống chủ cũ, dù trước đây xin khoan hồng - TT Trump từ chối, theo tường thuật của Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.