Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

03/04/200400:00:00(Xem: 5379)
xh_04032004_3
Triệu Chứng Về Start Máy
Hỏi: Chiếc 1992 Honda Accord LX của tôi, đã 87,950 miles, có triệu chứng khi trời nóng và xe còn nóng máy, đề khó nổ. Phải nhấn ga vài lần thì đề lại nổ và chạy bình thường. Thợ máy nói có thể là igniter trong distributor; có người khác nói là hệ thống exhaust gas recirculation. Xin ông giúp giải thích cho biết.
Đáp: Tuần này tôi xin viết về một bệnh thông thường xảy ra với xe Honda Accord khoảng năm 1990-1994.

Khi các bạn đề máy chạy từ lúc đầu hay là khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi các bạn cho nổ và chạy nóng máy và tắt máy nhưng khi cho nổ máy lại rất khó có khi các bạn đạp nhồi ga xăng thì máy nổ lại các bạn tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của máy này do mấy cuộn dây cộng hưởng và một cục igniter. Đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao. Igniter này hư, nó không có lửa để đốt cháy xăng của piston. Và còn một cuộn dây biến thế điện từ 12 vol lên tới 35,000 volt. Nếu cuộn dây này chạm hay người ta thường gọi là cháy thì lửa để đốt ở piston cũng không có và máy không nổ.
Trường hợp xe bạn nguội nổ máy rất dễ mà hễ khi nóng thì khó nổ, các bạn chỉ cần check lại là mở một cáo spark plug ra coi. Nếu thấy đen thì xe của các bạn thường bị như trường hợp trên.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần này, vì đôi khi nó có thể xảy ra ở bộ phận khác.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Văn thư của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi gợi ý: TT Trump có thể phổ biến văn bản của thông điệp về tình trạng liên bang vì quan ngại về an ninh trong lúc đóng cửa công sở tiếp diễn.
WASHINGTON - 1 số dân cử của đảng CH tại Hạ Viện không cùng quan điểm với TT Trump tiếp sức các đồng viện DC vận động dự luật cấm Bộ ngân khố giải tỏa trừng phạt chống lại các doanh nghiệp có liên lạc với tỉ phú Nga OlegDeripaska, đồng minh của Putin.
Thuốc ung thư giả... bán công khai tại Việt Nam. Và bây giờ mới ra tòa. Bản tin ANTV ghi rằng hôm 16/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã bắt tạm giam Phan Xuân Thiện (nguyên Phó Tổng giám đốc
HANOI -- Lại xảy ra chuyện: học sinh về kể cho phụ huynh nghe rằng cô giáo phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt. Chuyện xảy ra ở Thái Nguyên.
SAIGON -- Nhà nước bắt đầu trả thù những người bênh vực cho Vườn Rau Lộc Hưng... Bản tin RFA kể rằng Công An Tân Bình hăm dọa: Sẽ xử lý 20 người có hành vi gây rối trật tự công cộng ở Vườn rau Lộc Hưng.
HANOI -- Chuyện nhức nhối gần Tết ở Hà Nam: công nhân lo lắng vì doanh nghiệp nợ tới... 3 tháng lương.
Đội tuyển Việt Nam đạt chiến thắng 2-0 trước Yemen trong lượt trận cuối bảng D. Vậy là, hy vọng, và còn chờ...
Từ đầu năm 2018 có hơn 100 nhà hoạt động ôn hoà, những người bảo vệ nhân quyền đã bị bắt và kết án với những bản án dài hạn trong khi họ xử dụng quyền tự do diễn đạt của họ.
Tham Gia Vào Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Để Hoàn Chỉnh Dự Án 15 Năm Xây Dựng, Sửa Chữa Các Công Viên Trong Garden Grove - Sẽ có nhân viên nói tiếng Việt để giúp trao đổi thông tin tại các buổi hội thảo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.