Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

03/04/200400:00:00(Xem: 5497)
xh_04032004_3
Triệu Chứng Về Start Máy
Hỏi: Chiếc 1992 Honda Accord LX của tôi, đã 87,950 miles, có triệu chứng khi trời nóng và xe còn nóng máy, đề khó nổ. Phải nhấn ga vài lần thì đề lại nổ và chạy bình thường. Thợ máy nói có thể là igniter trong distributor; có người khác nói là hệ thống exhaust gas recirculation. Xin ông giúp giải thích cho biết.
Đáp: Tuần này tôi xin viết về một bệnh thông thường xảy ra với xe Honda Accord khoảng năm 1990-1994.

Khi các bạn đề máy chạy từ lúc đầu hay là khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi các bạn cho nổ và chạy nóng máy và tắt máy nhưng khi cho nổ máy lại rất khó có khi các bạn đạp nhồi ga xăng thì máy nổ lại các bạn tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của máy này do mấy cuộn dây cộng hưởng và một cục igniter. Đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao. Igniter này hư, nó không có lửa để đốt cháy xăng của piston. Và còn một cuộn dây biến thế điện từ 12 vol lên tới 35,000 volt. Nếu cuộn dây này chạm hay người ta thường gọi là cháy thì lửa để đốt ở piston cũng không có và máy không nổ.
Trường hợp xe bạn nguội nổ máy rất dễ mà hễ khi nóng thì khó nổ, các bạn chỉ cần check lại là mở một cáo spark plug ra coi. Nếu thấy đen thì xe của các bạn thường bị như trường hợp trên.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần này, vì đôi khi nó có thể xảy ra ở bộ phận khác.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Ông Michael Spavor, thương gia Canada, vừa bị bắt tại Hoa Lục với lý do: đe dọa an ninh quốc gia.
ANKARA - Tai nạn tại 1 ga xe lửa tại khu vực thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt mạng ít nhất 9 người, 47 người bị thương, theo tin từ Bộ vận tải. Phóng viên địa phương cho hay: 2 đoàn xe cao tốc đụng nhau.
BRUSSELS - Giới lãnh đạo EU sẽ loan báo đề nghị tăng trợ giúp Ukraine khi họp thượng đỉnh trong ngày Thứ Năm – nhưng lời hô hào tăng trừng phạt Nga về vụ đụng chạm hải quân tại Biển Azov sát bên bán đảo Crimea hôm 25-11 thiếu hậu thuẫn.
BAGHDAD - Amnesty International lên án “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cố tình bóp nghẹt nông thôn tại miền bắc Iraq là tội ác chiến tranh.
RIYADH - Vương triều Al Saudi đang nỗ lực tạo ra 1 liên minh chính trị với Ai Cập, Sudan, Somalia, Djibouti, Jordan, và Yemen để chống lại các đối thủ vùng, là Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Qatar.
STOCKHOLM - Viên chức LHQ tham dự hòa hội Yemen đang diễn ra tại Thụy Điển báo tin: các phe thỏa thuận ngưng bắn tại Hodeida.
NEW DEHLI - 1 nhà sư đang nhập định dưới gốc cây trong rừng Tadoba của tỉnh bang Maharashtra bị beo tấn công, đã chết. Rừng Tadoba là vùng bảo tồn cọp, beo.
Biến đổi khí hậu sẽ làm thiệt hại tất cả môi trường trên địa cầu... Riêng tại Nhật Bản: 60% bãi cát có thể biến mất do biến đổi khí hậu... Bản tin NHK ghi rằng giới nghiên cứu cho biết có đến 60% bãi cát ở Nhật Bản có thể sẽ biến mất trước cuối thế kỷ này, do trái đất ấm lên khiến mực nước biển dâng cao.
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.