Hôm nay,  

Xe Hao Xăng

04/04/200500:00:00(Xem: 3581)
xh_04042005_4

Tuần này tôi xin viết về khái niệm một vài trường hợp thông dụng khi xe bạn bị hao xăng, vì nhiều bạn đọc đã gọi phone và gửi thư cho chúng tôi thắc mắc về vấn đề này, nhất là khi giá xăng mỗi ngày mỗi tăng cao.
Trường hợp thứ nhất là khi xe của bạn nổ máy rất đều và đạp ga nghe tiếng máy rất vọt, xe của bạn lại là số tay, như vậy thì tình trạng hao xăng có thể do bộ clutch của hộp số đã bị trục trặc gì đó hay là đã bị mòn. Tình trạng này bạn có thể tự kiểm soát và tìm ra bệnh của xe.
Nhưng nếu khi bạn cho máy nổ và đạp cần “am-brai-za”, vô số 1 và buông chân ra từ từ, khi gần hết mà xe mới từ từ lăn bánh, đó là do bộ “ly kết” hay là disc lutch bị mòn, bạn cần phải thay mới. Có khi bạn chỉ cần chỉnh lại bộ “ly kết” cũng có thể được nếu độ mòn không quá nhiều.


Trường hợp nếu xe bạn là số tự động mà khi bạn vô số “D” (drive) lại thấy đồng hồ RPM lên quá cao, có thể đến 3,000 hay 4,000 RPM, đó là dấu hiệu báo cho biết hộp số đã có vấn đề hoặc các số 1-2-3 thì bình thường nhưng số “O.D.” (over drive) không hoạt động nữa. Bạn phải mang xe đến tiệm sửa xe.
Còn khi xe của bạn nổ máy nhưng khi ra phía sau xe, bạn nghe mùi xăng xông lên nồng nặc. Trong trường hợp này bạn nên xem lại máy xe vì có thể máy xe có trục trặc hoặc oxygen sensor của máy quá cũ cần thay mới. Và quan trọng hơn nữa khi bạn mở hood lên là bạn ngửi ngay thấy mùi xăng vì các ống xăng bị chảy hoặc bét xăng bị leak.
Nếu không thuộc các trường hợp trên thì có thể chỉ là do nắp xăng bị hư. Bạn phải nhờ shop check lại. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.