Hôm nay,  

Khởi Động Xe

19/04/200500:00:00(Xem: 5372)
xh_04192005_3

Tuần vừa qua có nhiều bạn đọc gọi cho Auto Việt Báo hỏi về một triệu chứng nổ máy bất bình thường xảy ra nhiều nhất với loại xe Honda Accord đời 1990, 1992, 1994. Vì thế tuần này chúng tôi xin đi vào chi tiết loại bệnh này.
Khi các bạn đề máy từ lúc đầu hoặc khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi máy đã nổ và chạy một lúc (máy xe lúc này đã nóng), bạn tắt máy và khi cho nổ máy trở lại, máy rất khó khởi động. Các bạn phải đạp nhồi ga xăng thì máy nổ, chúng ta cứ tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của xe loại này nhờ vào hệ thống dây cộng hưởng và một “nai tờ” (đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao). Cục “nai tờ” này bị hư nên không tạo ra lửa để đốt cháy xăng trong piston, sự đốt này còn nhờ vào cuộn dây biến thế biến điện từ 12volt lên tới 35,000volt. Nếu cuộn dây này bị chạm hay người ta thường gọi là cháy thì điện thế không đổi được do đó sự đánh lửa để đốt ở Piston cũng không có và máy không nổ.

Nếu xe các bạn bị như trường hợp trên thì chỉ cần làm một cái test đơn giản là mở một cái Spark Plug ra xem, nếu thấy đen thì chắc chắn là đúng bệnh rồi cần phải đem xe đi kiểm tra.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần nầy, ở một vài nguyên nhân khác.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

HANOI -- Giảng viên đấm vào mặt Trưởng khoa ở Học viện Quản lý giáo dục... Báo Giáo Dục Việt Nam kể lại câu chuyện dị kỳ...
Luật sư Võ An Đôn lên tiếng: “Tôi sẽ khởi kiện Bộ trưởng Bộ Tư pháp ra tòa!” Bản tin RFA và VOA ghi nhận về tình hình Luật sư Võ An Đôn đang bị truy bức tại VN.
Những nổi lo sợ của Thầy giáo LHD dạy Văn ở Sài gòn bộc bạch với mọi người ngày 22 tháng 11 năm 2015 đã đủ gợi cho chúng ta nhìn rõ thấy ngay trước mắt cái hiểm họa của Tàu cộng đối với đất nước Việt nam của chúng ta. Đây không còn là viễn ảnh nữa. Mà là thực tế.
Nên ngủ chung với con nhỏ? Rủi ba mẹ lăn, đền bẹp con thì sao? VietnamNet nêu câu hỏi: Câu chuyện thương tâm với bé trai 4 tháng tuổi ở Hà Nội khiến không ít các bậc cha mẹ đặt câu hỏi nên ngủ cùng con hay ngủ riêng?
Có ai thích sơn móng tay màu đen không chị, nếu em thường dùng sơn móng màu đen, coi có “dị”, bị chê cười không?
Tác giả định cư tại Pháp nhưng thường lui tới với nước Mỹ, tham gia Viết Về Nước Mỹ từ tháng Ba 2010. Họp mặt giải thưởng năm 2011, bà đã bay từ Paris sang California để nhận giải Vinh Danh Tác Giả -thường được gọi đùa là giải Á Hậu. Sau đây, là bài mới của tác giả nhân mùa lễ Tạ Ơn.
Nếu Bạn đang sống ở VN và đối diện từng ngày với CS tham ô, hà hiếp dân lành, vừa bán đất, bán rừng cho Tàu, thì Bạn có đủ can trường đấu tranh cho dân chủ và tương lai đất nước, như Lê Thu Hà đã làm trước khi bị bắt vào năm 2015, hay không?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.