Hôm nay,  

Khởi Động Xe

19/04/200500:00:00(Xem: 4905)
xh_04192005_3

Tuần vừa qua có nhiều bạn đọc gọi cho Auto Việt Báo hỏi về một triệu chứng nổ máy bất bình thường xảy ra nhiều nhất với loại xe Honda Accord đời 1990, 1992, 1994. Vì thế tuần này chúng tôi xin đi vào chi tiết loại bệnh này.
Khi các bạn đề máy từ lúc đầu hoặc khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi máy đã nổ và chạy một lúc (máy xe lúc này đã nóng), bạn tắt máy và khi cho nổ máy trở lại, máy rất khó khởi động. Các bạn phải đạp nhồi ga xăng thì máy nổ, chúng ta cứ tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của xe loại này nhờ vào hệ thống dây cộng hưởng và một “nai tờ” (đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao). Cục “nai tờ” này bị hư nên không tạo ra lửa để đốt cháy xăng trong piston, sự đốt này còn nhờ vào cuộn dây biến thế biến điện từ 12volt lên tới 35,000volt. Nếu cuộn dây này bị chạm hay người ta thường gọi là cháy thì điện thế không đổi được do đó sự đánh lửa để đốt ở Piston cũng không có và máy không nổ.

Nếu xe các bạn bị như trường hợp trên thì chỉ cần làm một cái test đơn giản là mở một cái Spark Plug ra xem, nếu thấy đen thì chắc chắn là đúng bệnh rồi cần phải đem xe đi kiểm tra.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần nầy, ở một vài nguyên nhân khác.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác Giả tham dự VVNM năm 2015, đã nhận giải danh dự năm (2016) và giải “Vinh danh tác phẩm” (Á khôi) năm 2017. Tác giả về hưu từ lâu và đang định cư tại Orange County. Bài viết mới, thể hiện tâm tư và cách nhìn chủ quan của “một kẻ lưu vong bất đắc dĩ,” nói theo tác giả, và không có ý định tạo mâu thuẫn, tranh cãi với những người không cùng quan điểm.
Anh Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực trong nhà tù, tới hôm nay là hơn ba mươi ngày, một ngưỡng chịu đựng của cơ thể. Cuộc chiến đấu vì tự do dân chủ của anh từng giờ, từng phút đang trở nên mong manh hơn, dòn vỡ hơn.
OTTAWA - Không riêng Hoa Kỳ, các chính quyền Canada, Đức, Pháp, Anh, Liên Âu, Australia và Nhật đã từ chối đầu tư của Trung Cộng từ nhiều tháng – họ hợp sức cùng chống lại Beijing trong phản ứng chưa từng thấy chống lại tư bản Hoa Lục, với lý giải bằng quan ngại về an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi, lãnh tụ thiểu số Hạ Viện, khuyến cáo chính quyền Trump: thương ước Bắc Mỹ (hay NAFTA) đang tái đàm phán nên tiếp tục là thỏa thuận tam phương, không chỉ liên kết Hoa Kỳ và lân bang Mexico ở phương nam.
WASHINGTON - Trong phát biểu đầu tiên về vụ tống giam 2 nhà báo tường thuật cuộc khủng hoảng Rohingya tại Myanmar, lãnh tụ Aung San Suu Kyi (là cố vấn của chính quyền Naypidaw chịu ảnh hưởng của viên chức quân đội đã rút vào hậu trường) khẳng định: 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam không vì họ là nhà báo, không liên quan với tự do ngôn luận.
MOSCOW - Sau cùng, TT Trump hành động chống lại can thiệp bầu cử của ngoại nhân.
BRUSSELS - Nhà chức trách Belgium loan báo: đã thấy cúm heo nguồn gốc Bắc Phi phát hiện tại biên giới Belgium-Pháp.
NEE DEHLI - Thông tấn ANI loan báo: 3 tay súng khủng bố Jaish-e-Mohammed bị hạ trong 1 cuộc chạm súng tại quận Jammu của tỉnh bang biên giới Jammu-Kashmir hôm Thứ Năm.
Trước đây, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Samsung đang phát triển một smartphone với 4 camera sau. Khoảng giữa tháng 09/2018, giấy mời sự kiện với chủ đề x4 Fun – niềm vui x4 – đã được đăng trên trang chủ Samsung, gợi ý rằng smartphone mới có thể dược ra mắt vào ngày 11/10/2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.