Hôm nay,  

Khởi Động Xe

19/04/200500:00:00(Xem: 4628)
xh_04192005_3

Tuần vừa qua có nhiều bạn đọc gọi cho Auto Việt Báo hỏi về một triệu chứng nổ máy bất bình thường xảy ra nhiều nhất với loại xe Honda Accord đời 1990, 1992, 1994. Vì thế tuần này chúng tôi xin đi vào chi tiết loại bệnh này.
Khi các bạn đề máy từ lúc đầu hoặc khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi máy đã nổ và chạy một lúc (máy xe lúc này đã nóng), bạn tắt máy và khi cho nổ máy trở lại, máy rất khó khởi động. Các bạn phải đạp nhồi ga xăng thì máy nổ, chúng ta cứ tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của xe loại này nhờ vào hệ thống dây cộng hưởng và một “nai tờ” (đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao). Cục “nai tờ” này bị hư nên không tạo ra lửa để đốt cháy xăng trong piston, sự đốt này còn nhờ vào cuộn dây biến thế biến điện từ 12volt lên tới 35,000volt. Nếu cuộn dây này bị chạm hay người ta thường gọi là cháy thì điện thế không đổi được do đó sự đánh lửa để đốt ở Piston cũng không có và máy không nổ.

Nếu xe các bạn bị như trường hợp trên thì chỉ cần làm một cái test đơn giản là mở một cái Spark Plug ra xem, nếu thấy đen thì chắc chắn là đúng bệnh rồi cần phải đem xe đi kiểm tra.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần nầy, ở một vài nguyên nhân khác.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
những người ra đời sau 1975 là đa số. Cũng dễ hiểu là trong cuộc sống hàng ngày, đa số này không lưu tâm tới một chuyện đã xảy ra trước khi có mặt họ trên cõi đời này, cho dù những gì đang xảy ra luôn luôn có liên quan nhiều ít đến những gì đã xảy ra trong dĩ vãng. Vậy họ lưu tâm đến những gì?
Tôi gác nhà Bank cho đến ngày về hưu năm ngoái (2018) là hơn 19 năm. Chỉ gác duy nhất Bank of America thôi, có mang súng! Một đoạn đường khá dài và cũng lắm kỷ niệm vui buồn
Dạ, xe do Ba của con thuê để đón tụi con từ phi trường đang dừng chờ đèn đỏ, bỗng nhiên công an, cảnh sát giao thông ra dấu cho xe của tụi con tấp vào bờ. Tụi con – và cả hơn mười chiếc xe khác – chờ hơn nửa tiếng đồng hồ mà chẳng ai cho biết là tài xế phạm lỗi gì! Bây giờ anh Tân đang cãi nhau với công an, cảnh sát
TS Vũ Thu Hương, Trưởng khoa Giáo dục Đại học Sư phạm Hà Nội nêu kết quả điều tra của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế, đưa ra kết quả cho thấy số trẻ em bị xâm hại (sờ mó, sàm sỡ) ở Hà Nội chiếm 78.1%, tính ra “Cứ 10 trẻ ở Hà Nội thì có 8 em bị xâm hại tình dục”.
Ba mươi tháng Tư con còn đỏ hỏn... Quà của mẹ: tặng con đời Giải Phóng! Hai mươi năm sau, con trăng tròn tuổi ngọc Từ giã mẹ hiền sang xứ "lạ" làm dâu Quà cưới con, những sáu nghìn đô! Có ít đâu!
Đại đội 17 - khóa 25 SVSQ trừ bị Thủ Đức của chúng tôi vào tháng 11/1967, là nhân chứng tận mắt ngày xây Nghĩa trang quân đội Biên Hòa và 8 năm sau, tức ngày 30/4/1975 số người sống sót sau cuộc chiến của toán dàn chào nầy, cùng toàn dân miền Nam chứng kiến sự kết thúc của Nghĩa trang đó.
Kính trọng và ưu ái thắp ngọn bạch lạp buổi tối cho ngày 30 tháng tư năm 1975 để tưởng nhớ, để cảm ơn những anh hùng tử sĩ hy sinh cho cuộc chiến Quốc Cộng sau vĩ tuyến 17 và cho nửa triệu thuyền nhân Việt chết trên biển tìm tự do.
Đêm nay ở phương trời xa xăm cũ biết trời có mưa không? Đêm nay trong vòng rào tù ngục có bao nhiêu kẻ (chợt) thức giấc giữa đêm trường nằm mong chờ khắc khoải trong đói lạnh một tiếng súng mơ hồ? Và đêm qua – ở nơi đây – ai có bạc đầu không?
Nhân Ngày ANZAC Day 25/4/2019 Do Ca Nhạc Sĩ Bích Ngọc & Thái Nguyên - Hội Duy Trì & Phát Triển Văn Hóa / Culture Preservation & Development Club - “Cp&Dc” Tổ Chức
Ông Đào Tăng Đĩnh, sinh năm 1923, vào thời kỳ Việt Nam bị Pháp đô hộ. Ông lớn lên trong thời kỳ các đảng phái và phe nhóm quốc gia lẫn cộng sản đứng lên khởi nghĩa chống Pháp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.