Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/199900:00:00(Xem: 7233)
KHÔNG ĐỔI MỚI, TIỀN SỤT GIÁ 35%
Đồng bạc Ba Tây đã sụt giá 35% ngay khi vừa mở cửa thị trường chứng khoán hôm Thứ Tư 20.10, một ngày sau khi tiền này đạt tỉ lệ trao đổi 2 đồng Ba Tây cho một Mỹ Kim lần đầu tiên trong 8 tháng. Tiền này sụt tới mức thấp kỷ lục lịch sử kể từ những ngày hậu phá giá hồi tháng Ba, sau nhiều tuần lo sợ lãi suất tăng ở Mỹ và tiến trình đổi mới kinh tế trì trệ ở Ba Tây.

BANGLADESH: TỔNG ĐÌNH CÔNG
Các thành viên tổ chức đối lập Liên Đoàn Dân Chủ đã thắp đuốc diễn hành tại Dhaka hôm Thứ Tư 20.10, trước khi phát động cuộc tổng đình công toàn quốc vào Thứ Năm. Cuộc đình công tổ chức bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh và lãnh đạo bởi cựu Thủ Tướng Begum Khaleda Zia, nhằm lật đổ Thủ Tướng Sheikh Hasina. Các giới chức Dhaka nói là sẽ đưa thêm hàng trăm cảnh sát và lính tăng cường an ninh cho thủ đô và ngừa bạo động.

BỘ MŨ LÁI XE ẢO BA CHIỀU
Các cô người mẫu đã cúi chào các khán giả trong khi hàng trăm khán giả đang mang bộ mũ lái xe ảo ba chiều tại khu triển lãm của hãng Fuji Heavy Industries Ltd trong buổi họp báo duyệt trước tại Hội Chợ Xe Hơi Tokyo ở Makuhari, phía Đông Tokyo, hôm Thứ Tư 20.10.

CD, VIDEO DỎM BÁN KHẮP HOA LỤC
Các đĩa CD có thể ghi dữ kiện vào vẫn đang bán tại các tiệm điện toán Bắc Kinh với giá 8 quan (1 Mỹ Kim). Các nhu liệu và video sao chép lậu vẫn dễ dàng mua tại Trung Quốc, gây thiệt hại cho kỹ nghệ nhu liệu thế giới, một phần cũng quy trách là do kỹ nghệ nhu liệu Trung Quốc còn quá thấp nên tự thấy không cần bảo vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền Tây bị cơn thiếu nước hành thê thảm… Báo Con Người & Thiên Nhiên kể: Mấy tháng nay, người dân ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang khổ sở với đợt hạn hán gay gắt. Họ mòn mỏi chờ mưa xuống do không thể sạ lúa
Bên cạnh niềm vui không thể tranh cãi khi nuôi một con thú yêu, nuôi một chú chó còn có thể làm tăng sức khỏe, phát triển nhân cách cá nhân bằng nhiều cách.
Các nhà khoa học đều đồng thuận rằng, người cao niên cần ăn thêm thực phẩm giàu đạm khi giảm cân, khi điều trị bệnh mãn tính, cấp tính, hoặc đang phải nằm bệnh viện.
Gần hai phần ba thế kỷ qua, họ vẫn mang tương lai của cả dân tộc này ra đánh cược đều đều. Lần nào họ cũng thắng và nhân dân thì luôn luôn đại bại.
hai đại diện của PTGDVNHN là TS Nguyễn Bá Tùng và KS Đỗ Như Điện đến từ California đã trao bản tuyên dương tượng trưng cho Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2019 cho vị đại diện của HT Thích Không Tánh là BS Đỗ Văn Hội, và vị đại diện của của MS Nguyễn Hồng Quang là MS Huỳnh Quốc Bình
Mấy ngày qua tin giật gân phổ biến trên liên mạng làm cho thiên hạ lưu ý và bàn tán rùm beng, đó là vụ quán bún, tạm gọi là quán bún "không bán nước" bị "giới hữu trách của cộng sản Việt Nam (csVN) cưỡng chế".
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.