Hôm nay,  

Britney Spears

02/06/200000:00:00(Xem: 9971)
Britney Spears,nữ hoàng nhạc trẻ của giới thanh thiếu niên, sinh tại Kentwood, tiểu bang Louisisana ở miền nam nước Mỹ và hiện nay nàng vẫn còn tiếp tục chung sống với toàn thể gia đình. Britney, anh trai và em gái sinh ra trong một gia đình mộ đạo Tin lành, mẹ nàng là Lynne một giáo viên và cha nàng là Jamie một nhà xây dựng. Hầu như Britney Spears sinh ra đời đã là một nghệ sĩ biểu diễn vì nàng đã từng lên sân khấu từ năm hai tuổi và đã giật được nhiều giải thưởng tài năng trước khi nàng đến trường mẫu giáo. Tại trường Britney tham gia học những chương trình khiêu vũ và thể dục dụng cụ cho đến khi mẹ nàng sinh đứa em gái của nàng,thì cả gia đình dọn về sống tại New York để cho Britney Spears có thể theo học tại trường Nghệ thuật Biểu diễn Chuyên nghiệp tại thành phố này.

Trong thời gian theo học, Britney từng xuất hiện trên chương trình truyền hình Star Search và hai năm liền xuất hiện trong phim Mickey Mouse Club. Khi lên 13 tuổi Britney Spears quay trở lại Kentwood và tiếp tục theo học chương trình trung học. Tuy nhiên nàng chán việc học hành đến nổi đã yêu cầu mẹ gửi một băng video thu hình một màn biểu diễn tại nhà cho một luật sư của giới giải trí là Larry Rudolph. Thế rồi một cuộc phỏng vấn được những ông bầu lớn của thế giới âm nhạc thời trang được tiến hành, và mặc dầu run sợ trước những người có quyền quyết định tương lai của mình Britney Spears vẫn hát, vẫn múa, vẫn trình diễn một cách điêu luyện và tương lai của nàng rực sáng lúc mới tròn 15 tuổi.

Sự nghiệp của Britney Spears là sự nghiệp của một ngôi sao nhạc thời trang rực sáng lúc nàng hãy còn quá trẻ. Năm ngoái công ty thu âm nhạc của nàng là Zomba đã phát hành đĩa nhạc Baby One More Time và lập tức bán được 20 triệu đĩa biến Britney trở thành nữ ca sĩ thiếu niên có số đĩa bán cao nhất trong lịch sử âm nhạc của Hoa kỳ và thế giới. Nàng đã giật được nhiều giải thưởng âm nhạc và đã trở thành người đẹp xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí nổi tiếng thế giới. Thêm vào đó nàng cũng làm quảng cáo cho nhiều công ty sửa, sản phẩm chăm sóc tóc, nhiều công ty sản xuất máy ảnh, áo quần thời trang như Tommy Hilfiger. Ở độ tuổi 18 Britney không những là một ngôi sao nhạc thời trang mà còn là một nhãn hiệu cầu chứng, một đại công ty với doanh thu hàng nhiều triệu đô la. Chỉ riêng Britney trong vòng hơn một năm nàng đã tạo dựng được một gia tài trị giá 20 triệu đô la.

Với đa số thành phần thưởng thức âm nhạc của thế giới là những người trẻ dưới 19 tuổi, chẳng ngạc nhiên gì khi chứng kiến sự thành công vĩ đại của Britney trong lĩnh vực âm nhạc thời trang. Tuy nhiên chẳng có sự thành công nào là dễ dàng và nhanh chóng cả. Bản thân của Britney Spears chỉ may mắn ở điểm nàng sinh ra vốn sẳn có tài năng thiên phú, nhưng đã phải trãi qua những năm tháng học múa,học hát, học diễn xuất. Những lần xuất hiện trên ti vi, những cuộc thi tuyển chọn nhân tài. Trong thời đại mới giới thanh thiếu niên được độc lập nhiều hơn với bố mẹ, có khả năng làm ra nhiều tiền hơn và đã biết hưởng thụ cuộc đời sớm hơn các thế hệ trước. Do đó sự nổi tiếng của Britney Spears trong giới thanh thiếu niên đã nhanh chóng mang lại cho nàng những lợi nhuận kinh tế kếch xù trong lĩnh vực bán đĩa nhạc và làm quảng cáo.

Gần đây dư luận bàn tán xôn xao về bức hình chụp nàng ăn mặc hở hang xuất hiên trên tạp chí Rolling Stone. Bức hình này được chụp vào năm ngoái khi Spears mới có 17 tuổi. Hình chụp trong phòng ngủ của nàng, trên chính chiếc giường của nàng vây chung quanh với những con thú nhồi bông vô tội của trẻ con. Nhưng trông Britney lại không có vẻ ngây thơ của trẻ con tí nào, mà ngược lại trông nàng có vẻ gợi tình một cách tội lỗi. Sự gợi tình này càng làm cho giới đạo đức mô phạm ghê tởm hơn khi họ nhớ rằng nàng chỉ mới có 17 tuổi. Dư luận cho rằng nàng là một tấm gương xấu cho lớp tuổi thiếu niên, là một biểu tượng khác của nhân vật Lolita, cổ xúy cho tình dục trong lứa tuổi thiếu niên và những băng hoại khác về đạo đức.

Tuy nhiên Britney tỏ ra rất ngạc nhiên về những nguồn dư luận xôn xao đó vì nàng cho rằng chẳng có điều gì trong bức hình phản ảnh con người thật của nàng. Đó chỉ là nghệ thuật, là hợp đồng là hình ảnh đơn thuần trên mặt báo. Theo Britney thì giới đàn ông trung niên không ái mộ nàng nhiều lắm vì cho rằng nàng chẳng phải trẻ nít mà cũng chẳng ra nguời lớn, trong khi nàng chính thật là thần tượng của nam nữ thanh thiếu niên dưới 20 tuổi và đàn ông trên 40 tuổi. Hiệp hội gia đình Hoa kỳ sau khi xem bức hình của Britney chụp đăng trên tạp chí Rolling Stone đã yêu cầu cấm phổ biến nhạc của nàng cho rằng Britney đang vận động quảng bá tình dục trong lớp tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên Britney thản nhiên phát biểu rằng nàng chẳng quan tâm mấy đến quan điểm của lớp người cổ hủ đó và chỉ biết rằng nàng hạnh phúc, hài lòng với công việc của nàng.

Sau vụ tai tiếng về bức hình trên tạp chí Rolling Stone, Britney Spears còn xuất hiện trong tạp chí dành riêng cho đàn ông như FHM. Lần này nàng cũng mặc toàn đồ lót và nằm ngay trên chiếc giường của nàng. Phải chăng Britney Spears là một thiếu nữ đã sớm nhận ra sức mạnh cuốn hút về mặc nhục cảm trên cơ thể của mình và đã quyết định tận dụng nó để đánh bóng tên tuổi của nàng, mở đường cho sự nghiệp âm nhạc của nàng và thu về những món tiền khổng lồ" Phải chăng nàng là một cô gái tốt,ngây thơ như nàng thường tự nhận về mình" Britney Spears phản ứng lại những lời lên án các hình chụp hở hang của nàng bằng cách tuyên bố rằng cho đến lúc này nàng vẫn còn là một trinh nữ" Khi bị lên án quá mức, Spears chống chế rằng nàng cũng chỉ là một con người như mọi người khác, và vì thế đương nhiên có thể mắc lỗi lầm, nhưng luôn luôn cố gắng biến mình trở thành một con người tốt.

Britney Spears cũng chối rằng nàng chẳng hề đi bơm vú trong năm ngoái,cho rằng ngực của nàng phát triển tự nhiên so với lứa tuổi của nàng, mà nếu có có hơi to một tí thì cũng chẳng phải lỗi của nàng đâu. Spears cũng chối rằng nàng đã gửi một hay hai tấm hình của mình cho hoàng tử William và cả hai đã có những quan hệ tình cảm nào đó. Khi được hỏi vì sao nàng không hề mặt áo bình thường mà chỉ chuyên mặc áo hở ngực, hở rốn, nàng cho rằng loại áo như thế thích hợp cho những ca sĩ vừa hát vừa múa như nàng để khỏi cảm thấy nóng nực.

Theo Spears thì lớp thanh thiếu niên ngày nay thông minh hơn lớp bố mẹ ngày xưa và phát triển nhanh hơn, trưởng thành nhanh hơn. Cũng như những thanh thiếu niên khác Spears nhận thức được mối nguy của xì ke ma túy đang đe dọa mọi thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Tuy nhiên khi nói đến vấn đề thanh thiếu niên thất nghiệp,vô gia cư thì Spears tỏ ra rất ngạc nhiên và không tin rằng lại có những chuyện như thế xảy ra. Rồi nàng phán rằng mọi việc xảy ra đều có lý do của nó và tình trạng vô gia cư, thất nghiệp làm cho thanh thiếu niên cảm thấy vững vàng hơn trong cuộc sống. Thật ra với gia tài 20 triệu đô la trong nhà băng,ai cũng có thể nói được những câu vộ tội vạ như nàng.

Thêm nữa Britney cho biết dù nàng có hàng tỷ đô la trong ngân hàng nàng cũng không bao giờ tiêu xài hoang phí ví dụ như mua một chiếc áo sơ mi với giá 700 đô la. Theo Britney thì nàng thường hay đi phố mua sắm với bạn bè và cẩn thận xem giá cả các món hàng.Nếu như thấy quá đắt,nàng sẽ từ chối không mua mặc dầu các bạn khuyến khích nàng. Vậy mà trong thực tế nàng đã mua cho chính mình một chiếc Mercedes mui trần, một căn nhà mới vĩ đại cho gia đình tại Kentwood và chỉ trong vòng 45 phút tại Luân đôn,nàng đã mua sắm hết 30 ngàn đô la.

Về sở thích cá nhân thì Britney Spears thích khiêu vũ, xem phim và những tiệm ăn có thức ăn ngon. Nàng cũng thích đọc truyện tình cảm ướt át và phim Steel Mognolia chính là cuốn phim yêu thích của nàng. Spears cho biết con chó Baby chính là người thân yêu nhất của nàng hiện tại vì nàng chưa hề có tình nhân, chưa hề gặp được người trong mộng của nàng. Dầu thế Britney nói thật nhiều về mẹ của nàng và cho rằng bà là một nguời mẹ tuyệt vời.Khác với những lời đồn đoán Britney cho biết mẹ nàng chẳng bao giờ cố tình đẩy Britney sớm vào con đường biểu diễn nghệ thuật để kiếm ra nhiều tiền. Bà chẳng phải là bà bầu hay quản lý của Britney như với nhiều ca sĩ hay nghệ sĩ khác, bà chỉ muốn ở nhà nấu ăn cho gia đình và mỗi khi về đến nhà Britney lại biến thành một cô bé dễ thương của mẹ như ngày xưa.

Dĩ nhiên nàng là một gia tài vĩ đại, là một cổ máy hái ra tiền cho công ty thu âm nhạc Zomba,vì thế tất cả mọi người trong công ty này ai cũng muốn làm cho ngôi sao Britney Spears được luôn luôn hạnh phúc. Những vị giám đốc của công ty Zomba luôn luôn cho rằng Britney nắm vững thị hiếu của thị trường hơn họ. hiểu tâm lý của lớp thanh thiếu niên hơn họ.Tuy nhiên họ rất cẩn thận trong việc phát triển sự nghiệp của nàng, chỉ cho nàng làm việc với những chuyên gia tốt nhất, viết những bài hát thật hay cho nàng và quay những cuốn album ca nhạc thật xuất sắc cho nàng.

Britney cho biết nàng không muốn âm nhạc của nàng chỉ là một ánh chớp lóe lên trong đám người hâm mộ rồi tan biến trong hư vô.Vì thế nàng đã làm việc rất tận tình và cùng với Zomba đã sản xuất được những tác phẩm nghệ thuật có chất lương cao. Theo nàng thì nàng có rất nhiều điều muốn cống hiến cho thế giới và hiện nay nàng mới có 18 tuổi và đường còn dài, tương lai còn mênh mông, Britney Spears hy vọng sẽ mang lại cho cuộc sống này nhiều nguồn vui hơn nữa.

Phải chăng Britney Spears là một cô gái ngọt ngào" Vâng đúng như vậy. Phải chăng Britney Spears đang khai thác chính thân thể của mình để hái ra tiền" Có lẽ không đúng. Bỏ đi mọi hình thức bề ngoài của nàng, dường như Britney biết rất rõ nàng đang làm những việc gì, đang muốn điều gì. Tuổi 18 đã đến và Britney Spears cho biết nàng đã đi qua tuổi thiếu niên. Dĩ nhiên khi đã đi qua tuổi thiếu niên, nàng đã trở thành một người lớn và đã làm người lớn thì không còn ngây thơ vô tội như khi nàng còn là một cô bé 17 tuổi nữa.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Chính phủ Việt Nam sắp đạt thương vụ mua thiết bị quân sự của Mỹ... Bản tin VOA ghi rằng công ty Boeing đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận bán máy bay trinh sát không người lái cho Việt Nam, theo một quan chức của công ty Mỹ được tạp chí an ninh Jane’s trích lời cho biết.
HA NOI -- Nhân quyền Việt Nam vẫn tệ hại... Bản tin RFA ghi rằng Ủy Ban Bảo vệ Quyền Làm Người VN đã hoan nghênh kết luận của Liên Hiệp Quốc.
Santa Ana (Bình Sa) - - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã tổ chức khóa tu một ngày nhân ngày Lễ Vía Đức Quán Thế Âm để tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân sự ứng hiện ban vui cứu khổ khắp thế gian của Bồ Tát Quan Thế Âm, thời gian bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2019 vừa qua tại hội trường tọa lạc số 3636 Westminster Ave, Santa Ana CA 92703.
Đây là khuôn mặt hoàn hảo, chọn kiểu tóc nào cũng thích hợp. Thông thường kiểu tóc có chiều dài trung bình, lọn sóng to, hay kiểu bob (bum-bê). Khuôn mặt tròn: Chiều dài và chiều ngang khuôn mặt bằng nhau. Chọn kiểu tóc nhìn thấy khuôn mặt thon hơn. Tóc phải dài qua khỏi càm, cắt mái chẻ xéo, tóc thẳng.
Paris từ hơn 2 tháng nay hỗn loạn liên miên vào cuối tuần vì những người Áo vàng biểu tình, đốt phá xe cộ, đập phá các cửa hàng sang trọng để lấy hàng hóa, làm tổn thất cho Pháp phải tính hằng tỷ euros. Cuối tuần vừa qua, 25/03/19, có thêm cuộc biểu tình của dân Duy ngô nhĩ, Tây tạng và Việt nam tố cáo Trung quốc vi phạm nhơn quyền như lời "chào đón" Xi Jinping thăm viếng Pháp, cũng vừa tới.
Giá thịt theo giảm thê thảm... Heo tức là lợn. Nông dân la trời. May mắn, sắp lên giá lại... Báo Nông Nghiệp VN ghi lời ông Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT): Giá lợn sẽ rất sớm chạm mốc 40.000 đồng/kg.
Theo các chuyên viên chăm sóc, dưỡng da, chuyên trị bịnh ngoài da (Dermatologist), bạn không cần gội đầu quá thường xuyên, để có mái tóc khoẻ và đẹp. Gội đầu quá thường xuyên có nghĩa là gội mỗi ngày với xà bông gội đầu.
Em lỡ tay cắt tóc phần mái quá ngắn, bây giờ phải làm sao để tóc mọc nhanh và dài???
Khi khổng khi không, tự nhiên Tuấn cất tiếng lên: -Tất cả những thứ trong nhà nói chung, những chai những lọ trong phòng tắm nói riêng, có liên hệ đến nghề nghiệp của anh chị em chúng ta, có thể làm mình phì thêm!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.