Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy: 5% Dân Lên Internet, Tìm Đọc Tin Về Dân Chủ

08/10/200200:00:00(Xem: 4775)
HANOI - Nhà nước Cộng Sản Việt Nam vừa nói rằng các cơ quan cung cấp dịch vụ internet cần đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc ngăn truy cập các trang web chống chính quyền hoặc đồi trụy.
Ông Phan An Sa, quyền thanh tra trưởng của Bộ Văn Hóa Thông Tin, nói rằng năm công ty cung cấp dịch vụ internet nên thiết lập các bức tường lửa để ngăn việc truy cập mọi trang web có hại tới an ninh quốc gia.
Các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo Việt Nam đàn áp tình trạng bất đồng chính kiến bằng đường lối kiểm duyệt và bắt giam những người chỉ trích chính phủ .
Ông Sa nói với tờ Đầu Tư (một tạp chí Anh Ngữ có tên Vietnam Investment Review) rằng có từ 3 tới 5% dân VN lên Internet để “truy cập các thông tin khiêu dâm và phản động. Lý do chính chúng ta có như thế là vì khả năng quản lý Internet vẫn chưa đáp ứng sự phát triển của nhu cầu.”

Ông Sa nói là cần thêm hợp tác giữa giới chức liên hệ và các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm ngăn cản các hoạt động “nguy hại cho an ninh quốc gia và thuần phong mỹ tục VN.”
Ông thêm, các chủ nhân của hơn 4,000 tiệm cà phê Internet cũng có vai trò ngăn cản truy cập các trang web “phản loạn,” mà các tiệm nào để cho khách vào xem thì sẽ bị trừng phạt.
Tính tới tháng 6 năm nay, chỉ có 175,000 người dùng Internet tại VN, tức là mức tăng 30% so với năm 2001. Tuy nhiên, con số thực của những người dùng Internet, chủ yếu qua các tiệm cà phê Internet, ước tính là 1 triệu người trên khối dân số 79 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tòa tối cao của vương quốc UK mở điều trần để nghe lý lẽ của 2 phe về quyết định đình chỉ hoạt động của Lập Phap chỉ vài tuần trước kỳ hạn thực hiện Brexit, dự định ngày 31-10.
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
Tổng Giám Đốc công ty Amazon Jeff Bezos hôm Thứ Năm cam kết công ty sẽ thoát khỏi khí carbon vào năm 2040 và nói rằng để thực hiện một phần cam kết là đặt mua 100,000 chiếc xe van giao hàng chạy bằng điện mà từ lúc khởi nghiệp nhà bán lẻ trên mạng đã đầu tư.
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.