Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy: 5% Dân Lên Internet, Tìm Đọc Tin Về Dân Chủ

08/10/200200:00:00(Xem: 4928)
HANOI - Nhà nước Cộng Sản Việt Nam vừa nói rằng các cơ quan cung cấp dịch vụ internet cần đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc ngăn truy cập các trang web chống chính quyền hoặc đồi trụy.
Ông Phan An Sa, quyền thanh tra trưởng của Bộ Văn Hóa Thông Tin, nói rằng năm công ty cung cấp dịch vụ internet nên thiết lập các bức tường lửa để ngăn việc truy cập mọi trang web có hại tới an ninh quốc gia.
Các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo Việt Nam đàn áp tình trạng bất đồng chính kiến bằng đường lối kiểm duyệt và bắt giam những người chỉ trích chính phủ .
Ông Sa nói với tờ Đầu Tư (một tạp chí Anh Ngữ có tên Vietnam Investment Review) rằng có từ 3 tới 5% dân VN lên Internet để “truy cập các thông tin khiêu dâm và phản động. Lý do chính chúng ta có như thế là vì khả năng quản lý Internet vẫn chưa đáp ứng sự phát triển của nhu cầu.”

Ông Sa nói là cần thêm hợp tác giữa giới chức liên hệ và các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm ngăn cản các hoạt động “nguy hại cho an ninh quốc gia và thuần phong mỹ tục VN.”
Ông thêm, các chủ nhân của hơn 4,000 tiệm cà phê Internet cũng có vai trò ngăn cản truy cập các trang web “phản loạn,” mà các tiệm nào để cho khách vào xem thì sẽ bị trừng phạt.
Tính tới tháng 6 năm nay, chỉ có 175,000 người dùng Internet tại VN, tức là mức tăng 30% so với năm 2001. Tuy nhiên, con số thực của những người dùng Internet, chủ yếu qua các tiệm cà phê Internet, ước tính là 1 triệu người trên khối dân số 79 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lãnh tụ phong trào đòi dân chủ tại Hồng Kông là Joshua Wong (Hoàng Chí Phong] đã đến phi trường thủ đô Berlin của Đức hôm 9 tháng 9 năm 2019, theo tin của AFP cho biết hôm Thứ Hai.
DULUT, Minnesota - Ngôi đền lịch sử Adas của người Israel bị cháy trong đêm Chủ Nhật 8 tháng 9. Cứu hỏa tới nơi vào lúc 2 giờ sáng Thứ Hai.
JACKSON COUNTY - Không lâu sau ngày tựu trường, 1 nam sinh 14 tuổi bị bắt vì lời đe dọa nổ súng tàn sát tại trường, là trường St Martin tại Ocean Springs, ven bờ Vịnh Mexico, không xa Biloxi.
WASHINGTON - Với 17% cử tri cảm thấy quan ngại về nổ súng tàn sát trong cộng đồng, luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn là cần để hạn chế thương vong vì bạo động súng.
WASHINGTON - Chương trình nghị sự chờ đợi các nhà lập pháp khi trở lại Capitol Hill làm việc là đề luật súng, điều tra các sai phạm của lãnh đạo hành pháp, và về các chi tiêu của chính phủ.
WASHINGTON - Hôm Chủ Nhật 8 tháng 9, Ông Mark Sanford, cựu thống đốc South Carolina, tuyên bố tranh cử TT, là nhân vật thứ 3 thách thức TT Trump trong sơ tuyển của đảng CH.
WASHINGTON - Khi nói tới hòa đàm, vấn đề là sự tin cậy, theo quan điểm của cựu bộ trưởng quốc phòng James Mattis.
WASHINGTON - Thông tin mật bị lộ khi TT Trump tiếp 2 viên chức Nga tại Phòng Bầu Dục năm 2017 buộc 1 nguồn tin tối mật tại Nga rút về không lâu sau.
Nhà máy chế tạo bóng đèn Rạng Đông tại Hà Nội đã gian dối khi công bố mức thủy ngân thoát ra ngoài không khí ngay sau vụ cháy xưởng này tại Hà Nội làm dậy lên đòi hỏi kiện công ty này vì làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống chung quanh
Những người Việt Nam tại Nhật Bản đã biểu tình ôn hòa chống TC xâm chiếm Biển Đông hôm 8 tháng 9, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 9 tháng 9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.