Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy: 5% Dân Lên Internet, Tìm Đọc Tin Về Dân Chủ

08/10/200200:00:00(Xem: 6359)
HANOI - Nhà nước Cộng Sản Việt Nam vừa nói rằng các cơ quan cung cấp dịch vụ internet cần đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc ngăn truy cập các trang web chống chính quyền hoặc đồi trụy.
Ông Phan An Sa, quyền thanh tra trưởng của Bộ Văn Hóa Thông Tin, nói rằng năm công ty cung cấp dịch vụ internet nên thiết lập các bức tường lửa để ngăn việc truy cập mọi trang web có hại tới an ninh quốc gia.
Các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo Việt Nam đàn áp tình trạng bất đồng chính kiến bằng đường lối kiểm duyệt và bắt giam những người chỉ trích chính phủ .
Ông Sa nói với tờ Đầu Tư (một tạp chí Anh Ngữ có tên Vietnam Investment Review) rằng có từ 3 tới 5% dân VN lên Internet để “truy cập các thông tin khiêu dâm và phản động. Lý do chính chúng ta có như thế là vì khả năng quản lý Internet vẫn chưa đáp ứng sự phát triển của nhu cầu.”

Ông Sa nói là cần thêm hợp tác giữa giới chức liên hệ và các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm ngăn cản các hoạt động “nguy hại cho an ninh quốc gia và thuần phong mỹ tục VN.”
Ông thêm, các chủ nhân của hơn 4,000 tiệm cà phê Internet cũng có vai trò ngăn cản truy cập các trang web “phản loạn,” mà các tiệm nào để cho khách vào xem thì sẽ bị trừng phạt.
Tính tới tháng 6 năm nay, chỉ có 175,000 người dùng Internet tại VN, tức là mức tăng 30% so với năm 2001. Tuy nhiên, con số thực của những người dùng Internet, chủ yếu qua các tiệm cà phê Internet, ước tính là 1 triệu người trên khối dân số 79 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Giới lãnh đạo Trung Cộng công bố 1 phúc trình ngày 3-6 quy trách chính quyền Trump về đối đầu mậu dịch, nhưng tránh gây leo thang chiến tranh thương mại.
COLUMBUS, MINN. — Viên chức Cảnh Sát Quận Anoka nói rằng Tim Cao Nguyen, 17 tuổi, cư dân tại Blaine, cùng với những người bạn bơi tại hồ Coon Lake Beach tại Columbus vào tối Thứ  Bảy đã bị chết đuối.
CHICAGO - Thành phố Chicago chứng kiến 52 người bị bắn hôm cuối tuần, gồm 10 người chết. Giám thị cảnh sát mô tả bạo động súng ở mức như thế là “đáng phỉ nhổ”.
SAN FRANCISCO - Trong phát biểu hôm Chủ Nhật tại đại hội DC California, nghị sĩ Bernie Sanders, cũng là chuẩn ứng viên TT, chỉ trích cựu PTT Biden không dự sinh hoạt của phe cấp tiến, tuy không chỉ danh.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Axios, cố vấn toàn quyền Bạch Ốc Jared Kushner, cũng là con rể của TT tỉ phú địa ốc, phản bác các tố giác TT Trump là người kỳ thị chủng tộc từ phía đảng DC.
WASHUNGTON - Twiiter tối Chủ nhật của TT Trump ghi “kinh tế gia Kevin Has sett sắp nghỉ việc – người thay thế tài ba sẽ được bổ nhiệm khi tôi trở về”.
WASHINGTON - Giới chức cao cấp Hoa Kỳ và Mexico sắp thảo luận phương cách tránh thực hành biện pháp thuế trừng phạt do TT Trump loan báo tuần qua để buộc lân bang phương nam hành động mạnh hơn với di dân Trung Mỹ.
GENEVA - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Iran, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố: “Sẵn sàng đối thoại với Iran nếu Iran cư xử như 1 quốc gia bình thường” theo tin của phóng viên Nga.
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.
Lần đầu tiên kể từ sau cuộc chiến tranh VN kết thúc vào cuối tháng 4 năm 1975, quân đội Mỹ đã huấn luyện cho phi công của Không Quân CSVN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.