Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy: 5% Dân Lên Internet, Tìm Đọc Tin Về Dân Chủ

08/10/200200:00:00(Xem: 4108)
HANOI - Nhà nước Cộng Sản Việt Nam vừa nói rằng các cơ quan cung cấp dịch vụ internet cần đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc ngăn truy cập các trang web chống chính quyền hoặc đồi trụy.
Ông Phan An Sa, quyền thanh tra trưởng của Bộ Văn Hóa Thông Tin, nói rằng năm công ty cung cấp dịch vụ internet nên thiết lập các bức tường lửa để ngăn việc truy cập mọi trang web có hại tới an ninh quốc gia.
Các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo Việt Nam đàn áp tình trạng bất đồng chính kiến bằng đường lối kiểm duyệt và bắt giam những người chỉ trích chính phủ .
Ông Sa nói với tờ Đầu Tư (một tạp chí Anh Ngữ có tên Vietnam Investment Review) rằng có từ 3 tới 5% dân VN lên Internet để “truy cập các thông tin khiêu dâm và phản động. Lý do chính chúng ta có như thế là vì khả năng quản lý Internet vẫn chưa đáp ứng sự phát triển của nhu cầu.”

Ông Sa nói là cần thêm hợp tác giữa giới chức liên hệ và các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm ngăn cản các hoạt động “nguy hại cho an ninh quốc gia và thuần phong mỹ tục VN.”
Ông thêm, các chủ nhân của hơn 4,000 tiệm cà phê Internet cũng có vai trò ngăn cản truy cập các trang web “phản loạn,” mà các tiệm nào để cho khách vào xem thì sẽ bị trừng phạt.
Tính tới tháng 6 năm nay, chỉ có 175,000 người dùng Internet tại VN, tức là mức tăng 30% so với năm 2001. Tuy nhiên, con số thực của những người dùng Internet, chủ yếu qua các tiệm cà phê Internet, ước tính là 1 triệu người trên khối dân số 79 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
HUNTSVILLE - 1 Ngôi nhà được mô tả như “quỷ ám” gây phản ứng tiêu cực trong cộng đồng. Hàng ngàn cư dân làm quyết nghị yêu cầu triệt hạ nhà mà họ gọi là phòng tra tấn.
SAN BERNARDINO - 2 đám cháy rừng di chuyển nhnh tại Nam California bùng nổ trong gió mạnh hồi rạng sáng 31-10.
SEATTLE - Vết nứt ở cánh của hàng chục phi cơ Boeing 737 MAX không được bay đã bị khám phá, là diễn biến mới nhất gây nhức đầu các viên chức tại nhà sản xuất phi cơ thương mại, trong lúc nỗ lực đưa dòng sản phẩm này trở lại phục vụ.
WASHINGTON - Tên của chó trận tiếp sức đơn vị SEAL truy sát trùm ISIS được TT Trump công bố vào ngày 31/10.
WASHINGTON - Nghị quyết hướng dẫn điều tra luận tội được biểu quyết tại Hạ Viện với 232 phiếu thuận – 196 phiếu chống có cả 2 dân biểu DC.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc là đối tượng mời điều trần của các ủy ban Hạ Viện yêu cầu quan tòa giúp quyết định “nghe lệnh bên nào ?”.
WASHINGTON - DB Debbie Wasserman Schultz (DC-Florida) tố cáo ông Ken Cuccinelli, quyền giám đốc di trú và nhập tịch (CIS) chủ trương thượng tôn da trắng, kỳ thị trong hành động, sẵn sàng từ chối quyền của di dân.
WASHINGTON - Trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội, hậu thuẫn chủ lực của ông Trump hầu như không bị ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.