Hôm nay,  

Thị Trường:

15/05/199900:00:00(Xem: 8986)
Hôm thứ Sáu, các con số về kinh tế cho thấy lạm phát gia tăng làm toàn thể thị trường cổ phần và bond rúng động xuống giá nhiều.
Bộ Lao động nói chỉ số giá cả tiêu thụ CPI tăng 0.7% trong tháng 4, mức tăng nhiều nhất từ 1957, cao hơn dự tính 0.4%, lý do chính vì nhiên liệu tăng giá khá nhiều 6.1%, với giá xăng tăng kỷ lục 15%. Nếu không tính nhiên liệu và thực phẩm, thì con số CPI tượng trưng cho lạm phát này tăng 0.4%, vẫn cao hơn dự tính 0.2%, mức cao nhất từ hơn 4 năm qua.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 193.9 ở mức 10913.3, trong khi Nasdaq xuống 54.2 ở mức 2527.8. Bond 30-năm xuống giá nhiều và đưa lãi suất dài hạn lên ở mức 5.91% lên 17 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.80 với giá $275.95 mặc dù lạm phát gia tăng.

Trên thị trường NY, các cổ phần blue-chip xuống giá nhiều, với các ngân hàng tài chánh như Citigroup xuống 2 1/2 với giá 71, và Merrill Lynch xuống 5 1/2 với giá 80 3/4. Ngoài ra, Boeing nói cắt giảm khoảng 7000 nhân công bên St. Louis, vì Hy-Lạp bãi bỏ lệnh dặt hàng mua chiến đấu cơ F-15, lên 1/4 với giá 43.
Đặc biệt hãng xe hơi Honda báo cáo mức lời tăng 17% và nói bị ảnh hưởng tiền Yen lên giá, xuống 3 3/8 với giá 84 1/2.
Phía bên Nasdaq, các cổ phần technology và internet phần đông cũng bị bán tháo xuống giá. Riêng 3Com lại có tin đồn được mua vì giá đang rẻ, lên 2 với giá 28 1/2, và At Home nói hợp tác với Microsoft cũng chỉ lên 3/4 với giá 150 1/8.
Đặc biệt công ty ra IPO trong ngày là NextCard chuyên về dịch vụ thẻ tín dụng credit card trên internet, giá IPO là 20, mở cửa 36, và đóng cửa 33 1/2 lên 13 1/2.
Ngoài ra, dẫy tiệm quần áo thời trang Nordstrom báo cáo lợi tức chỉ đúng như dự tính, xuống 3 1/8 với giá 32 1/2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.