Hôm nay,  

Thị Trường:

15/05/199900:00:00(Xem: 9280)
Hôm thứ Sáu, các con số về kinh tế cho thấy lạm phát gia tăng làm toàn thể thị trường cổ phần và bond rúng động xuống giá nhiều.
Bộ Lao động nói chỉ số giá cả tiêu thụ CPI tăng 0.7% trong tháng 4, mức tăng nhiều nhất từ 1957, cao hơn dự tính 0.4%, lý do chính vì nhiên liệu tăng giá khá nhiều 6.1%, với giá xăng tăng kỷ lục 15%. Nếu không tính nhiên liệu và thực phẩm, thì con số CPI tượng trưng cho lạm phát này tăng 0.4%, vẫn cao hơn dự tính 0.2%, mức cao nhất từ hơn 4 năm qua.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 193.9 ở mức 10913.3, trong khi Nasdaq xuống 54.2 ở mức 2527.8. Bond 30-năm xuống giá nhiều và đưa lãi suất dài hạn lên ở mức 5.91% lên 17 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.80 với giá $275.95 mặc dù lạm phát gia tăng.

Trên thị trường NY, các cổ phần blue-chip xuống giá nhiều, với các ngân hàng tài chánh như Citigroup xuống 2 1/2 với giá 71, và Merrill Lynch xuống 5 1/2 với giá 80 3/4. Ngoài ra, Boeing nói cắt giảm khoảng 7000 nhân công bên St. Louis, vì Hy-Lạp bãi bỏ lệnh dặt hàng mua chiến đấu cơ F-15, lên 1/4 với giá 43.
Đặc biệt hãng xe hơi Honda báo cáo mức lời tăng 17% và nói bị ảnh hưởng tiền Yen lên giá, xuống 3 3/8 với giá 84 1/2.
Phía bên Nasdaq, các cổ phần technology và internet phần đông cũng bị bán tháo xuống giá. Riêng 3Com lại có tin đồn được mua vì giá đang rẻ, lên 2 với giá 28 1/2, và At Home nói hợp tác với Microsoft cũng chỉ lên 3/4 với giá 150 1/8.
Đặc biệt công ty ra IPO trong ngày là NextCard chuyên về dịch vụ thẻ tín dụng credit card trên internet, giá IPO là 20, mở cửa 36, và đóng cửa 33 1/2 lên 13 1/2.
Ngoài ra, dẫy tiệm quần áo thời trang Nordstrom báo cáo lợi tức chỉ đúng như dự tính, xuống 3 1/8 với giá 32 1/2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tỉ phú Tom Steyer tham gia tranh cử TT từ Tháng 7, dự hội luận “The View” của ABC để thảo luận phương kế đánh bại TT Trump.
TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên của ông tại Ohio ngày Thứ Năm 1-8, trong lúc bị chỉ trích về luận điệu gây chia rẽ như là chiến lược tranh cử 2020
Vào ngày 1 tháng 8, Ông Gary Cohn, cựu cố vấn kinh tế của nội các Trump, tin rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đưa tới hậu quả ngược
Vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8, Với 67 phiếu thuận, 28 phiếu chống, Thượng Viện đã chấp thuận ngân sách đã được TT Trump thương lượng.
Số người mới mất việc trong tuần lễ chấm dứt ngày 27-7 là 215,000, tăng 8000, theo loan báo của Bộ Lao Động. Nhưng thị trường lao động có vẻ không bị ảnh hưởng bởi đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa.
Tin CBS từ Kentucky cho hay: ống dẫn hơi đốt nổ tại địa phận thành phố Junction City vào lúc 1:30 sáng sớm Thứ Năm 1 tháng 8.
CBS đưa tin hôm 31/07: chương trình tìm bắt cá sấu lạc vào công viên thành phố đã có chi phí liên đến 33,600 MK dành cho chính quyền Chicago.
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
Nhà cầm quyền Hoa Lục vừa phổ biến video cổ vũ 1 đội quân đặt căn cứ tại đặc khu Hong Kong
1 người lính Bắc Hàn bị bắt trong lúc vượt qua khu phi chiến phân cách 2 phần nam bắc của bán đảo Triều Tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.