Hôm nay,  

Thị Trường:

15/05/199900:00:00(Xem: 9458)
Hôm thứ Sáu, các con số về kinh tế cho thấy lạm phát gia tăng làm toàn thể thị trường cổ phần và bond rúng động xuống giá nhiều.
Bộ Lao động nói chỉ số giá cả tiêu thụ CPI tăng 0.7% trong tháng 4, mức tăng nhiều nhất từ 1957, cao hơn dự tính 0.4%, lý do chính vì nhiên liệu tăng giá khá nhiều 6.1%, với giá xăng tăng kỷ lục 15%. Nếu không tính nhiên liệu và thực phẩm, thì con số CPI tượng trưng cho lạm phát này tăng 0.4%, vẫn cao hơn dự tính 0.2%, mức cao nhất từ hơn 4 năm qua.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 193.9 ở mức 10913.3, trong khi Nasdaq xuống 54.2 ở mức 2527.8. Bond 30-năm xuống giá nhiều và đưa lãi suất dài hạn lên ở mức 5.91% lên 17 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.80 với giá $275.95 mặc dù lạm phát gia tăng.

Trên thị trường NY, các cổ phần blue-chip xuống giá nhiều, với các ngân hàng tài chánh như Citigroup xuống 2 1/2 với giá 71, và Merrill Lynch xuống 5 1/2 với giá 80 3/4. Ngoài ra, Boeing nói cắt giảm khoảng 7000 nhân công bên St. Louis, vì Hy-Lạp bãi bỏ lệnh dặt hàng mua chiến đấu cơ F-15, lên 1/4 với giá 43.
Đặc biệt hãng xe hơi Honda báo cáo mức lời tăng 17% và nói bị ảnh hưởng tiền Yen lên giá, xuống 3 3/8 với giá 84 1/2.
Phía bên Nasdaq, các cổ phần technology và internet phần đông cũng bị bán tháo xuống giá. Riêng 3Com lại có tin đồn được mua vì giá đang rẻ, lên 2 với giá 28 1/2, và At Home nói hợp tác với Microsoft cũng chỉ lên 3/4 với giá 150 1/8.
Đặc biệt công ty ra IPO trong ngày là NextCard chuyên về dịch vụ thẻ tín dụng credit card trên internet, giá IPO là 20, mở cửa 36, và đóng cửa 33 1/2 lên 13 1/2.
Ngoài ra, dẫy tiệm quần áo thời trang Nordstrom báo cáo lợi tức chỉ đúng như dự tính, xuống 3 1/8 với giá 32 1/2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Boeing đã có một lá phiếu quan trọng để củng cố niềm tin tại hội chợ hàng không Paris trong ngày Thứ Ba 18/06, khi IAG-chủ nhân British Airways- đã ký một ý định thư (letter of intent) sẽ mua 200 chiếc máy bay 737 MAX, cho dù thương hiệu máy bay này đang bị cấm bay kể từ tháng 3 sau hai tai nạn máy bay chết người.
Khả năng mua nhà ở nước Mỹ đang trở nên khó khăn hơn- đó là lời kết luận mới đây trên tạp chí Forbes của Robert Dietz- kinh tế gia trưởng của Hiệp Hội Xây Dựng Nhà Quốc Gia.
Trong khi tổng thống Trump tiếp tục tấn công giới truyền thông vì “thăm dò giả”, một kết quả thăm dò ở Texas lại cho thấy cơ hội tổng thống tái thắng cử tại tiểu bang Cộng Hòa này là 50%.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Sáu 21/06, Khối dân biểu trung dung tán đồng 1 số đề luật bảo vệ các bầu cử tương lai và trừng phạt Nga về quấy rối bầu cử.
Theo Pension Tracker, tính tới năm 2017 có 5.184 ngàn tỉ đô la trị giá nợ hưu bổng công dựa vào thị trường trên khắp 50 tiểu bang.
Có thể phải tới giữa thế kỷ 21 thì tác phẩm nghiên cứu của nữ khoa học điện toán Mỹ mới nhiều bằng nam khoa học điện toán, theo một phân tích được công bố hôm Thứ Sáu kết luận.
Báo Tuổi Trẻ ngày 21 tháng 6 năm 2019 đưa tin, phóng viên tờ báo này đã làm phóng sự điều tra, để chứng minh rằng nhiều sản phẩm điện tử của công ty Asanzo có xuất xứ từ Trung Cộng, chứ không phải là “hàng Việt Nam chất lượng cao” như quảng cáo.
Theo tin từ Truyền Thông Thái Hà, vào ngày 20/6/2019, Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà Hà Nội đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lên chính quyền thành phố Hà Nội, để phản đối dự án xây nhà của uỷ ban phường Quang Trung trên đất của nhà thờ ở quận Đống Đa.
Theo quyết định vừa được UBND TP Sài Gòn công bố, trong năm 2019 này Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn phải đảm bảo doanh thu 114 tỷ đồng, đạt lợi nhuận sau thuế là 1.4 tỷ đồng và không được điều chỉnh kế hoạch trong suốt năm, theo VnExpress.
Vừa qua, Hội đồng nhân dân TP., Sở Văn hóa –thông tin và Viện Nghiên cứu phát triển TP. Sài Gòn đã cùng tổ chức hội thảo “ chậm còn hơn không” là về vấn đề bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị trên địa bàn thành phố, theo Thanh Niên online (TNO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.