Hôm nay,  

Thị Trường:

15/05/199900:00:00(Xem: 9468)
Hôm thứ Sáu, các con số về kinh tế cho thấy lạm phát gia tăng làm toàn thể thị trường cổ phần và bond rúng động xuống giá nhiều.
Bộ Lao động nói chỉ số giá cả tiêu thụ CPI tăng 0.7% trong tháng 4, mức tăng nhiều nhất từ 1957, cao hơn dự tính 0.4%, lý do chính vì nhiên liệu tăng giá khá nhiều 6.1%, với giá xăng tăng kỷ lục 15%. Nếu không tính nhiên liệu và thực phẩm, thì con số CPI tượng trưng cho lạm phát này tăng 0.4%, vẫn cao hơn dự tính 0.2%, mức cao nhất từ hơn 4 năm qua.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 193.9 ở mức 10913.3, trong khi Nasdaq xuống 54.2 ở mức 2527.8. Bond 30-năm xuống giá nhiều và đưa lãi suất dài hạn lên ở mức 5.91% lên 17 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.80 với giá $275.95 mặc dù lạm phát gia tăng.

Trên thị trường NY, các cổ phần blue-chip xuống giá nhiều, với các ngân hàng tài chánh như Citigroup xuống 2 1/2 với giá 71, và Merrill Lynch xuống 5 1/2 với giá 80 3/4. Ngoài ra, Boeing nói cắt giảm khoảng 7000 nhân công bên St. Louis, vì Hy-Lạp bãi bỏ lệnh dặt hàng mua chiến đấu cơ F-15, lên 1/4 với giá 43.
Đặc biệt hãng xe hơi Honda báo cáo mức lời tăng 17% và nói bị ảnh hưởng tiền Yen lên giá, xuống 3 3/8 với giá 84 1/2.
Phía bên Nasdaq, các cổ phần technology và internet phần đông cũng bị bán tháo xuống giá. Riêng 3Com lại có tin đồn được mua vì giá đang rẻ, lên 2 với giá 28 1/2, và At Home nói hợp tác với Microsoft cũng chỉ lên 3/4 với giá 150 1/8.
Đặc biệt công ty ra IPO trong ngày là NextCard chuyên về dịch vụ thẻ tín dụng credit card trên internet, giá IPO là 20, mở cửa 36, và đóng cửa 33 1/2 lên 13 1/2.
Ngoài ra, dẫy tiệm quần áo thời trang Nordstrom báo cáo lợi tức chỉ đúng như dự tính, xuống 3 1/8 với giá 32 1/2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hàng ngũ lãnh đạo Thượng Viện chuẩn bị hàng loạt biểu quyết không chấp nhận thương vụ bán vũ khí cho Saudi Arabia và UAE trị giá 8 tỉ MK mà TT Trump đã thỏa thuận trong tháng qua.
WASHINGTON - Bà Kelly Craft, ứng viên đại diện Hoa Kỳ tại LHQ, không đồng quan điểm với TT Trump về biến đổi khí hậu. Trong buổi điều trần với các nhà lập pháp, bà nói: sẽ cổ vũ các nuớc cùng nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu.
WASHINGTON - TT Trump dồn sức vận động cử tri cảm tình viên, là chủ lực hậu thuẫn, không bận tâm với việc tiếp cận thành phần gọi là “chao đảo”.
WASHINGTON - 1 phi cơ trinh sát không người lái bị bắn rơi trong lúc bay trên không phận Eo Hormuz, vì xâm phạm không phận Iran theo loan báo của vệ binh cách mạng Iran (IRGC).
WASHINGTON - Mấy giờ sau khi có tin phi cơ không người lái Hoa Kỳ bị vệ binh cách mạng Iran bắn hạ, cựu PTT Joe Biden phê bình định hướng đối ngoại của TT Trump là tự gây tai họa.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Chó săn có thể phát hiện bệnh ung thư phổi qua mùi trong mẫu máu tới 97% độ chính xác, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
Quân đội Đài Loàn cho rằng họ có thông tin chính xác về việc di chuyển và vị trí hiện nay của hàng không mẫu hạm của TQ đang đi vào vùng biển tranh chấp của Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông của VN, theo tin của báo China Morning Post hôm Thứ Năm.
Chính quyền CSVN đã tố cáo tàu TQ xâm phạm chủ quyền VN tại quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 20 tháng 6.
HÀ NỘI -- Trong khi gần đây dư luận đồn đãi về tình hình sức khỏe nghiêm trọng của ông Nguyễn Phú Trọng thì Đảng CSVN lại cho ra mắt sách ca ngợi ông tổng bí thư kiêm chủ tịch nước này, không tránh khỏi khiến người khác suy nghĩ phải chăng đây là dấu hiệu gì đó không ổn cho ông Trọng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 21 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.