Hôm nay,  

Thị Trường:

15/05/199900:00:00(Xem: 9496)
Hôm thứ Sáu, các con số về kinh tế cho thấy lạm phát gia tăng làm toàn thể thị trường cổ phần và bond rúng động xuống giá nhiều.
Bộ Lao động nói chỉ số giá cả tiêu thụ CPI tăng 0.7% trong tháng 4, mức tăng nhiều nhất từ 1957, cao hơn dự tính 0.4%, lý do chính vì nhiên liệu tăng giá khá nhiều 6.1%, với giá xăng tăng kỷ lục 15%. Nếu không tính nhiên liệu và thực phẩm, thì con số CPI tượng trưng cho lạm phát này tăng 0.4%, vẫn cao hơn dự tính 0.2%, mức cao nhất từ hơn 4 năm qua.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 193.9 ở mức 10913.3, trong khi Nasdaq xuống 54.2 ở mức 2527.8. Bond 30-năm xuống giá nhiều và đưa lãi suất dài hạn lên ở mức 5.91% lên 17 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.80 với giá $275.95 mặc dù lạm phát gia tăng.

Trên thị trường NY, các cổ phần blue-chip xuống giá nhiều, với các ngân hàng tài chánh như Citigroup xuống 2 1/2 với giá 71, và Merrill Lynch xuống 5 1/2 với giá 80 3/4. Ngoài ra, Boeing nói cắt giảm khoảng 7000 nhân công bên St. Louis, vì Hy-Lạp bãi bỏ lệnh dặt hàng mua chiến đấu cơ F-15, lên 1/4 với giá 43.
Đặc biệt hãng xe hơi Honda báo cáo mức lời tăng 17% và nói bị ảnh hưởng tiền Yen lên giá, xuống 3 3/8 với giá 84 1/2.
Phía bên Nasdaq, các cổ phần technology và internet phần đông cũng bị bán tháo xuống giá. Riêng 3Com lại có tin đồn được mua vì giá đang rẻ, lên 2 với giá 28 1/2, và At Home nói hợp tác với Microsoft cũng chỉ lên 3/4 với giá 150 1/8.
Đặc biệt công ty ra IPO trong ngày là NextCard chuyên về dịch vụ thẻ tín dụng credit card trên internet, giá IPO là 20, mở cửa 36, và đóng cửa 33 1/2 lên 13 1/2.
Ngoài ra, dẫy tiệm quần áo thời trang Nordstrom báo cáo lợi tức chỉ đúng như dự tính, xuống 3 1/8 với giá 32 1/2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
JERUSALEM - Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về hoạt động đầu tư sâu rộng của Trung Cộng tại Israel.
NEW DEHLI - Trước chuyến đi Ấn Độ tuần tới của ngoại trưởng Pompeo, Hoa Kỳ có thể bị trả đũa cũng bằng thuế nhập cảng.
Ngay cả người Mỹ giàu có tương đối cũng rất lo sợ về tài chánh của họ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thể chất.
Điều đó luôn luôn tốn kém, nhưng phỏng đoán sơ khởi về chi phí cho việc cơ quan này đẩy mạnh đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 là kết thúc ở đây -- và rẻ một cách ngạc nhiên.
Facebook đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ ở Tây Texas. Đây được xem là một trong những dự án quang năng lớn nhất Hoa Kỳ, và là dự án đầu tư trực tiếp về năng lượng tái tạo đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.