Hôm nay,  

Thị Trường:

15/05/199900:00:00(Xem: 8969)
Hôm thứ Sáu, các con số về kinh tế cho thấy lạm phát gia tăng làm toàn thể thị trường cổ phần và bond rúng động xuống giá nhiều.
Bộ Lao động nói chỉ số giá cả tiêu thụ CPI tăng 0.7% trong tháng 4, mức tăng nhiều nhất từ 1957, cao hơn dự tính 0.4%, lý do chính vì nhiên liệu tăng giá khá nhiều 6.1%, với giá xăng tăng kỷ lục 15%. Nếu không tính nhiên liệu và thực phẩm, thì con số CPI tượng trưng cho lạm phát này tăng 0.4%, vẫn cao hơn dự tính 0.2%, mức cao nhất từ hơn 4 năm qua.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 193.9 ở mức 10913.3, trong khi Nasdaq xuống 54.2 ở mức 2527.8. Bond 30-năm xuống giá nhiều và đưa lãi suất dài hạn lên ở mức 5.91% lên 17 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.80 với giá $275.95 mặc dù lạm phát gia tăng.

Trên thị trường NY, các cổ phần blue-chip xuống giá nhiều, với các ngân hàng tài chánh như Citigroup xuống 2 1/2 với giá 71, và Merrill Lynch xuống 5 1/2 với giá 80 3/4. Ngoài ra, Boeing nói cắt giảm khoảng 7000 nhân công bên St. Louis, vì Hy-Lạp bãi bỏ lệnh dặt hàng mua chiến đấu cơ F-15, lên 1/4 với giá 43.
Đặc biệt hãng xe hơi Honda báo cáo mức lời tăng 17% và nói bị ảnh hưởng tiền Yen lên giá, xuống 3 3/8 với giá 84 1/2.
Phía bên Nasdaq, các cổ phần technology và internet phần đông cũng bị bán tháo xuống giá. Riêng 3Com lại có tin đồn được mua vì giá đang rẻ, lên 2 với giá 28 1/2, và At Home nói hợp tác với Microsoft cũng chỉ lên 3/4 với giá 150 1/8.
Đặc biệt công ty ra IPO trong ngày là NextCard chuyên về dịch vụ thẻ tín dụng credit card trên internet, giá IPO là 20, mở cửa 36, và đóng cửa 33 1/2 lên 13 1/2.
Ngoài ra, dẫy tiệm quần áo thời trang Nordstrom báo cáo lợi tức chỉ đúng như dự tính, xuống 3 1/8 với giá 32 1/2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.