Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/01/200300:00:00(Xem: 5811)
1,000 TÀI XẾ TAXI BIỂU TÌNH
Hơn 1,000 xe taxi từ khắp Ba Lan đã kéo về phố chính Warsaw ở Ba Lan hôm thứ hai 27-1-2003, để phản đối kế hoạch nhà nước đòi hỏi xe taxi phải trang bị thêm máy tính tiền. Chính phủ Ba Lan muốn tất cả xe taxi gắn thêm máy tính tiền đặc biệt để tính khoản thuế thêm vào cho các máy tính tiền bình thường, nhưng các tài xế taxi nói là các máy tính tiền thì quá đắt và không cần thiết.

TIỀN TÀI TRỢ CÁC DỰ ÁN Á CHÂU TĂNG VỌT
Các khoản tiền tài trợ các dự án tại Châu Á năm 2002 lên tới tổng cộng 16.6 tỉ đô la, vượt qua con số 11 tỉ hồi năm ngoái. Nhiều nhất về tài trợ dự án là các lĩnh vực: giao thông với 5.8 tỉ đô la cho vay, điện năng với 4.2 tỉ đô cho vay, hóa dầu với 3.9 tỉ đô cho vay. Úc Đại Lợi đứng đầu, chiếm 36% trong tổng số 16.6 tỉ đô tài trợ năm ngoái, và thứ nhì là Trung Quốc với 3.8 tỉ đô.

ĐỘI NHÀ THUA, TUỔI TRẺ OAKLAND ĐẬP PHÁ
Cảnh sát Oakland, Bắc California, đêm chủ nhật đã dùng lựu đạn cay, đạn cao su để trấn áp các đám đông khi họ tràn xuống đường phố Oakland để đập phá vì nổi giận sau khi đội bóng cà na Oakland Raiders thua đội Tampa Bay Buccaneers với tỉ lệ 48-21 trong chung kết Super Bowl XXXVII. Có í nhất 25 người bị bắt, hầu hết là say rượu ngoài công chúng. Có 10 xe hơi bị đốt và đám đông đã đập bể cửa sổ của ít nhất một xe van của phóng viên TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.