Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

01/05/200300:00:00(Xem: 6389)
ĐÀ LẠT: LỄ HỘI ĐA SẮC TỘC 3 NGÀY
ĐÀ LẠT - Lễ hội đa sắc tộc đầu tiên, quy tụ các cộng đồng thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn, đã khai mạc hôm Thứ 2 tại thành phố Đà Lạt. Lễ hội 3 ngày này cũng đánh dấu 110 năm thành lập thành phố du lịch Đà Lạt, bắt đầu với đám rước trống đồng quanh hồ Xuân Hương. Gần 350 nghệ sĩ thiểu số từ 11 tỉnh giúp vui lễ hội với các thể lọai âm nhạc và vũ điệu truyền thống của các sắc tộc.

VN TRỒNG THÊM CAO SU, NỬA TRIỆU MẪU TỚI 2010


HÀ NỘI - VN sẽ phát triển diện tích trồng cao su lên tới nửa triệu hecta từ nay đến năm 2010 để sản xuất hàng năm 300,000 tấn nhựa khô.
Kèm theo các chỉ tiêu này, khoảng 40% sản lượng cao su thô sẽ được xuất cảng.
Ngành cao su VN đang khai thác các giống cao su cho năng suất cao, đồng thời cải tiến kỹ thuật để làm ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước.
Tổng công ty cao su VN hiện thu dụng 80,000 công nhân tại 22 xí nghiệp, 130 nông trại và 32 cơ sở chế biến - năm 2002, VN xuất cảng 444,000 tấn latex, thu trên 260 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa Vu Lan này, có chút thời gian thư thả, tôi lại kệ sách lấy xuống hai cuốn sách cũ ngồi đọc. Đó là hai cuốn hồi ký tù: Ánh sáng và bóng tối của nhà văn Hoàng Liên và Đại học máu của nhà văn Hà Thúc Sinh.
Họ là những người tình nguyện gia nhập lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ. Họ thuộc biên chế là 1 trong 5 lực lượng: lục quân , hải quân , không quân , thủy quân lục chiến và lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ.
Cũng như người Thái, người Lào, người Miến, người Miên đều không biết … uống cà phê. Cà phê đen họ pha rất dở, cà phê sữa cũng dở tương tự.
VN tự gỡ Bãi Tư Chính ra khỏi áp lực của GKHD-8 và của hơn 80 tàu của Trung Quốc là VN đã bước thêm một bước thật dài trong ý chí thoát Trung.
thơ Lục Vân Tiên thì từ nhỏ tôi đã dùng để ru em ngủ mỗi khi mẹ vắng nhà. Tôi hát thơ rất hấp dẫn và la thật to để át tiếng em tôi khóc. Cho nên hàng xóm, những gia đình cạnh nhà và cả phía bên kia sông Cửu Lợi; thỉnh thoảng phàn nàn với cha mẹ tôi là tôi cho họ nghe thơ Lục Vân Tiên hơi nhiều...
Số tiền Đồng Hương khắp nơi đóng góp tại chỗ và gởi về tính đến ngày hôm nay (11-8-2019) là: $425,694.93 - Theo lời của Bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức thì các nơi còn gây quỹ và sẽ gởi về tiếp theo
Tình cờ đọc tin liên quan đến lương bỗng của một số nghề nghiệp ở Đức nên tôi chuyển ngữ và giới thiệu để quý độc giả biết và tự so sánh với tiền lương, mức sống với quốc gia quý vị đang định cư
Kính thưa Cộng đồng, theo Ông Chủ tich VOICE Canada Đỗ Kỳ Anh, trong cuộc điện đàm với tôi có cho biết rằng, Công ty JIAS đã cho nhận lại Trust Acount, và tôi viết thư này cảm ơn đến Cộng đồng để VOICE Canada sẽ chuyển gấp cho tôi để tôi kịp làm thủ tục bảo đảm tài chánh hoc tập tại Đức.
Vào ngày 27/07/2019, nhà văn Tưởng Năng Tiến đã trở lại Cambodia, đại diện ViDan Foundation dự lễ khánh thành ngôi trường mới cho làng Pat Sanday ở tỉnh Pursat. Đây là ngôi trường thứ hai trong năm 2019 được xây dựng cho trẻ thơ Việt Nam bất hạnh
Hai người con khóc lăn ra đất Muộn quá rồi ! Tình mẫu tử phân ly Như xôi nếp một như đường mía lau Vài người khách phương nào Thấy hai vành khăn trắng Bên ngôi mộ cỏ mọc xanh rì Khen nức nở đúng là hai người con chí hiếu Mẹ chết lâu ngày Còn nức nở chiều Đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.