Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

01/05/200300:00:00(Xem: 11177)
ĐÀ LẠT: LỄ HỘI ĐA SẮC TỘC 3 NGÀY
ĐÀ LẠT - Lễ hội đa sắc tộc đầu tiên, quy tụ các cộng đồng thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn, đã khai mạc hôm Thứ 2 tại thành phố Đà Lạt. Lễ hội 3 ngày này cũng đánh dấu 110 năm thành lập thành phố du lịch Đà Lạt, bắt đầu với đám rước trống đồng quanh hồ Xuân Hương. Gần 350 nghệ sĩ thiểu số từ 11 tỉnh giúp vui lễ hội với các thể lọai âm nhạc và vũ điệu truyền thống của các sắc tộc.

VN TRỒNG THÊM CAO SU, NỬA TRIỆU MẪU TỚI 2010


HÀ NỘI - VN sẽ phát triển diện tích trồng cao su lên tới nửa triệu hecta từ nay đến năm 2010 để sản xuất hàng năm 300,000 tấn nhựa khô.
Kèm theo các chỉ tiêu này, khoảng 40% sản lượng cao su thô sẽ được xuất cảng.
Ngành cao su VN đang khai thác các giống cao su cho năng suất cao, đồng thời cải tiến kỹ thuật để làm ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước.
Tổng công ty cao su VN hiện thu dụng 80,000 công nhân tại 22 xí nghiệp, 130 nông trại và 32 cơ sở chế biến - năm 2002, VN xuất cảng 444,000 tấn latex, thu trên 260 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VTV ghi rằng theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, một trong những khó khăn khiến cho nông sản Đà Lạt khó tiếp cận với các hệ thống siêu thị, cửa hàng mua sắm tiện lợi là do phần lớn các doanh nghiệp Lâm Đồng có quy mô nhỏ, sản lượng không đủ cung ứng và thiếu tính ổn định.
Gọi là của ít lòng nhiều quả không sai, nhưng tôi xin mạn phép khởi sự ‘trò chơi RMS’ này bằng cách được làm cử chỉ chia sẻ gởi hết số tiền $750 cho TPB Vườn Rau Lộc Hưng.
trong một căn phòng thuộc toà nhà Robert Schuman, nơi một thời đã là trụ sở của Nghị viện Âu châu, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được Quỹ Hoà Bình Schengen và Diễn đàn Hoà bình Thế giới trao giải Hoà Bình Luxembourg 2019, trước sự hiện diện của khoảng 150 nhà hoạt động cho hoà bình đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khác với hầu hết các định chế quốc tế được thành lập sau năm 1945, mà mục tiêu chính là giải quyết các vấn đề vãn hồi hoà bình và tái thiết hậu chiến, G20 là một diễn đàn được thành lập vào năm 1999, một cơ chế cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.
Sông Ba lai là một trong chín con sông của sông Cửu Long .Nay tại cửa sông Ba Lai thông ra biển , người ta đã xây dựng một hệ thống cống đập nên ghe thuyền không thể ra biển được .
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.