Hôm nay,  

Thị Trường:

27/05/199900:00:00(Xem: 7406)
Hôm nay thứ Tư, vào lúc buổi sáng, các cổ phần technology và internet tiếp tục bị bán tháo, nhưng sau đó trong ngày giới đầu tư nhận định là đã xuống quá nhiều bèn bay vào mua và đẩy quay ngược trở lại lên mạnh theo các cổ phần blue-chip.
Về kinh tế, Bộ Thương Mại nói mức đặt hàng bền lâu bất ngờ giảm 2.3% trong tháng 4, trái với dự tính tăng 0.8%, so với +2.7% tháng 3, vì mức cầu xe hơi, máy bay, và quốc phòng giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 171.1 ở mức 10702.2, trong khi Nasdaq tính ra đã xuống hơn 10%, tức theo định nghĩa Wall Street là một chỉnh đốn thị trường, lúc buổi sáng xuống thêm 40 điểm nhưng đóng cửa lên 46.2 ở mức 2427.1. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.79% lên 5 chấm. Vàng NY xuống $1.35 với giá $269.10, lại xuống mức thấp mới trong 20 năm, vì viễn tượng một số vàng sắp được tung bán bên Anh, Thụy Sĩ, và cơ quan IMF.
Trên thị trường NY, IBM dẫn đầu phần thắng trong các công ty của chỉ số Dow Jones, lên 14 3/4 với giá 236 1/4 vì cổ phần sẽ chia 1-thành-2 vào ngày mai.
Trong khi các ngân hàng tài chánh cũng vùng lên mạnh. J.P. Morgan lên 5 1/2 với giá 138 7/8 và American Express lên 5 với giá 119 1/2. Merrill Lynch lên 10 1/4 với giá 78 5/8 vì lại có tin đồn sát nhập với Chase Manhattan.

Các cổ phần dầu lửa cũng lên nhờ tin mức dầu tồn kho xuống nhiều, với Chevron lên 2 7/8 với giá 94, và Mobil lên 3 1/4 với giá 103.
Providian Financial đang bị điều tra và thưa kiện về lường gạt khách hàng, xuống thêm 12 5/8 với giá 83 3/8.
Đặc biệt Korea Telecom lần đầu tiên bán cổ phần trên thị trường Mỹ, lên 2 3/4 với giá 30 3/8, và thu vào $2.49B một con số kỷ lục với Nam Hàn.
Online discount DLJdirect ra IPO lên 10 với giá 30.
Trong khi bên thị trường Nasdaq, các cổ phần technology và internet vùng lên mạnh sau hơn một tuần bị xuống khá nặng. Cisco Systems lên 4 3/4 với giá 109 1/8 và Sun Microsystems lên 5 3/4 với giá 60 3/4. Tuy nhiên Intel vẫn yếu xuống 1 1/4 với giá 51 3/4, và Dell Computer không thay đổi với giá 34 1/2.
Yahoo! lúc buổi sáng xuống đến 120 1/2, nhưng đóng cửa lên 14 với giá 140 7/8. Amazon.com lên 9 3/8 với giá 121 sau khi xuống đến 104 1/2, và CMGI lên 9 3/4 với giá 201 1/4 so với 173 lúc buổi sáng.
Đặc biệt một công ty internet ra IPO mà cổ phần không bay lên cao là Juno Online chuyên về dịch vụ internet, dự tính giá IPO là 13, mở cửa đúng 13 và đóng cửa giá 11 5/8 xuống 1 3/8. Trong khi StarMedia chuyên về dịch vụ internet vùng Nam Mỹ La Tinh, ra IPO lên 11 với giá 26.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trương Vĩnh Ký luôn chủ trương người Việt phải dùng chữ Việt. Người Việt Nam phải dùng tiếng Việt để nói tiếng Việt; và muốn được sâu sát nữa về phương diện triết học, sử học và di sản văn hoá dân tộc thì phải biết chữ Hán nữa
Anh về học lấy chữ Nhu [Nho], Chín trăng em đợi, mười thu em chờ.’Ca dao Lục Tỉnh - Đến thế kỷ 17 trở đi, một thứ chữ mới xuất hiện trở nên phổ thông và ngày đó người Việt gọi là chữ quốc ngữ.
nhà văn Đặng Thơ Thơ, đại diện ban tổ chức và Da Màu, cho biết thêm mục đích buổi ra mắt sách hôm nay cũng để bày tỏ lòng quý trọng của họ đối với những đóng góp cho văn học và những di sản tinh thần của anh để lại
buổi lễ khai mạc bắt đầu với phần chào cờ quốc gia Mỹ và Việt do các thanh sinh trong Thanh Đoàn Lê Lợi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn phụ trách.
Ngày Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 này là Ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của Mỹ. Còn đối với người Mỹ gốc Việt đây là Lễ Tạ Ơn thứ 43 được đất nước cùng nhân dân Hoa kỳ đã cứu khổn phò nguy, giúp an cư lạc nghiệp cho người Việt tỵ nạn CS. Người Mỹ gốc Việt vô cùng cảm động, nhớ công ơn nhân dân và chánh quyền Mỹ tạo cơ hội và điều kiện cho người Mỹ gốc Việt phát triển thành một cộng đồng vững mạnh, năng động, thăng tiến cần lao đồng tiến xã hội trong xã hội đa văn hóa, đa chủng tộc của Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.